Chưa xác minh được thông tin 10 người bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3

(Ngày Nay) - Chiều 12/10, lực lượng các cấp tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để xác minh thông tin sự cố sạt lở vùi lấp hơn 10 công nhân đang làm việc tại đây.
Chưa xác minh được thông tin 10 người bị vùi lấp tại thủy điện Rào Trăng 3

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được một cuộc điện thoại của người dân gọi thông báo sự cố trên.

Người này cho hay được lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Rào Trăng 3 nhờ leo lên núi cao để gọi cho lãnh đạo tỉnh, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Tuy nhiên cuộc gọi này bị gián đoạn giữa chừng.

UBND tỉnh đã cử lực lượng tiếp cận thủy điện để xác minh thông tin. Lực lượng của Quân khu 4 cũng được huy động lên thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do đường lên thủy điện bị sạt lở, khó đi nên việc tiếp cận gặp nhiều khó khăn.

Tại công trường Thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều công nhân đang lao động, lắp ráp máy, báo Thừa Thiên-Huế đưa tin.

Chiều cùng ngày, đoàn của trung tướng Nguyễn Doãn Anh - tư lệnh Quân khu 4 và ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cũng đã lên đường vào thủy điện Rào Trăng 3. Tuy nhiên do mưa lũ phức tạp, đường lên khu vực hiện trường đã bị chia cắt. 

Tối 12/10, lực lượng chức năng của huyện Phong Điền đã lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt và đoàn của phó tư lệnh Quân khu 4 đã lên hiện trường trước đó, theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ Online.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.