Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Để chuẩn bị cho Kỳ thi, thành phố dự kiến tổ chức 25 điểm thi chính thức (với 515 phòng thi) tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn 9 quận, huyện.
Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cần Thơ

Ngoài việc chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tự kiểm tra việc ôn tập cho học sinh, học viên và chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ còn thành lập 27 tổ kiểm tra hồ sơ chéo thí sinh đăng ký dự thi giữa các đơn vị với nhau. Qua đó các đơn vị đăng ký dự thi đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Trước đó, trên cơ sở những thay đổi về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã được công bố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tận dụng thời gian học trực tiếp sau Tết Nguyên đán để hoàn thành các nội dung trọng tâm, cốt lõi của chương trình lớp 12.

Các đơn vị xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi; tập trung tốt vào việc giảng dạy, ôn tập kiến thức, hoàn thành chương trình lớp 12 đúng quy định, sử dụng có hiệu quả hình thức ôn tập phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường tổ chức hiệu quả việc ôn tập cho học sinh, học viên theo hướng tăng cường thời gian dành cho các em tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Những em có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm hỗ trợ đặc biệt, với sự giúp sức của nhà trường và các tổ chức xã hội liên quan.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành trong công tác chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi; đồng thời yêu cầu các đơn vị không được lơ là công tác đảm bảo an ninh cũng như đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh có nhiều thay đổi trong công tác tổ chức thi, vì vậy công tác tuyên truyền về Kỳ thi phải được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận của xã hội, cũng như giúp thí sinh nắm kỹ những điểm mới này, tránh sai sót không đáng có.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Cần Thơ có 12.262 thí sinh dự thi; trong đó có 11.264 thí sinh đang học lớp 12 tại các trường Trung học Phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh tự do. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7.

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.