Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Để chuẩn bị cho Kỳ thi, thành phố dự kiến tổ chức 25 điểm thi chính thức (với 515 phòng thi) tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn 9 quận, huyện.
Chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cần Thơ

Ngoài việc chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tự kiểm tra việc ôn tập cho học sinh, học viên và chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết phục vụ điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ còn thành lập 27 tổ kiểm tra hồ sơ chéo thí sinh đăng ký dự thi giữa các đơn vị với nhau. Qua đó các đơn vị đăng ký dự thi đã kịp thời điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Trước đó, trên cơ sở những thay đổi về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 đã được công bố, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tận dụng thời gian học trực tiếp sau Tết Nguyên đán để hoàn thành các nội dung trọng tâm, cốt lõi của chương trình lớp 12.

Các đơn vị xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho Kỳ thi; tập trung tốt vào việc giảng dạy, ôn tập kiến thức, hoàn thành chương trình lớp 12 đúng quy định, sử dụng có hiệu quả hình thức ôn tập phù hợp với bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Các trường tổ chức hiệu quả việc ôn tập cho học sinh, học viên theo hướng tăng cường thời gian dành cho các em tự học dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Những em có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm hỗ trợ đặc biệt, với sự giúp sức của nhà trường và các tổ chức xã hội liên quan.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành trong công tác chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi; đồng thời yêu cầu các đơn vị không được lơ là công tác đảm bảo an ninh cũng như đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Đặc biệt, Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh có nhiều thay đổi trong công tác tổ chức thi, vì vậy công tác tuyên truyền về Kỳ thi phải được đẩy mạnh để tạo sự đồng thuận của xã hội, cũng như giúp thí sinh nắm kỹ những điểm mới này, tránh sai sót không đáng có.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022, Cần Thơ có 12.262 thí sinh dự thi; trong đó có 11.264 thí sinh đang học lớp 12 tại các trường Trung học Phổ thông và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh tự do. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7.

Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.