Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12)

Cùng điểm lại những sự kiện chính của thế giới trong 7 ngày qua những bức ảnh do hãng BBC (Anh) bình chọn.
Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12)

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 1

NASA phóng tàu vũ trụ Orion từ Mũi Canaveral (bang Florida, Mỹ) trong khuôn khổ chuyến bay thử nghiệm đầu tiên không người lái. Orion được thiết kế với sứ mệnh tới Mặt Trăng và sao Hỏa.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 2

Cảnh sát Hồng Kông đang giải tán đoàn người biểu tình ủng hộ đảng dân chủ. Những người biểu tình muốn người dân Hồng Kông được phép lựa chọn nhà lãnh đạo của mình trong cuộc bầu cử năm 2017 mà không có sự can thiệp từ Bắc Kinh.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 3

Một thí sinh thể hiện phần thi của mình trong giải "Vô địch Ném cây thông xa nhất" ở Anh.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 4

Giáo hoàng Francis thả một chú chim bồ câu trước khi chủ trì lễ tại Nhà thờ Công giáo Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 5

Một cậu bé người Brazil đang ngắm nhìn cha mẹ cậu cử hành hôn lễ tại Maracanazinho, Rio de Janeiro, nơi có khoảng 2.000 cặp vợ chồng tham gia đám cưới tập thể lớn nhất của thành phố.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 6

Chú lạc đà và các du khách trên bãi biển Lighthouse Beach, miền bắc Australia.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 7

Thủ tướng Anh David Cameron (thứ hai từ phải sang) đến thăm di tích cổ Stonehenge ở miền nam nước Anh.

Chùm ảnh: Thế giới 7 ngày qua (1/12 đến 7/12) - anh 8

Một đám đông khoảng 2.000 người tụ tập gần Quảng trường Tahrir ở Cairo (Ai Cập) để lên tiếng phản đối một quyết định của tòa án Ai Cập đối với Hosni Mubarak.

Hosni Mubarak là Tổng thống Ai Cập từ ngày 6 tháng 10 năm 1981 đến ngày 11 tháng 2 năm 2011. Dưới sức ép biểu tình của quần chúng nhân dân, ngày 11 tháng 2 năm 2011, ông đã phải từ chức sau 30 năm cầm quyền (là Tổng thống nhờ đảo chính quân sự), trao lại quyền hành cho quân sự, chờ một cuộc tổng tuyển cử tự do.

Người Ai Cập xuống đường biểu tình vì nhiều nguyên nhân, trong đó có việc họ nghi ngờ rằng nhà Mubarak đã lợi dụng quyền lực để làm giàu, lấy của công của đất nước Ai Cập.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.