Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì

(Ngày Nay) - Cổ phiếu châu Á đã tăng cao vào thứ 3 ngày 11/7, khi các nhà đầu tư chờ đợi công bố từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ.
Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì

MIAPJ0000PUS đã tăng vọt vài điểm trong phiên giao dịch sớm. Chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản N225 cũng tăng 0.1%, trong khi cổ phiếu của Úc giảm 0.2%.

Masafumi Yamamoto, chuyên gia chiến lược ngoại hối của Mizuho Securities cho biết: "Việc bình thường hoá chính sách tiền tệ trong những tháng tới gần như được định giá, FED sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán vào tháng 9 và điều này không nhất thiết đồng nghĩa với sự trì hoãn tăng lãi suất.”

Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì ảnh 1 Chứng khoán Châu Á đang tăng trưởng thần kì

So với đối tác Nhật Bản, đồng đô la tăng thêm 0.2%, quay trở lại mức cao trong 2 tháng là 114.30 điểm chạm mức cao trong một đêm, trong khi đồng euro giảm nhẹ xuống còn 1.1393 USD .

Đồng CAD gần như không có biến động so với đồng đô la Mỹ khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada vào thứ 4 ngày 12/7 tuần này.

Giá dầu thô cũng tăng giá ngay cả khi hoạt động khai thác dầu đang tăng ở Hoa Kỳ và sự không chắc chắn về cắt giảm sản xuất của Libya và Nigeria đã làm giảm triển vọng cung tương lai.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ tăng 0,4% lên 44,56 USD / thùng sau khi tăng 0,4% vào hôm thứ 2. Trong khi đó, dầu Brent LCOc1 cũng tăng 0,3% ở mức 47,04 USD/ thùng.

Theo Reuters

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.