Chứng khoán phiên đầu năm Mậu Tuất tăng mạnh

(Ngày Nay) -Hôm nay 21.2, thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa giao dịch phiên đầu năm mới Mậu Tuất và cuối phiên VN-Index tăng hơn 27 điểm.
Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu năm Mậu Tuất. Ảnh: Ngọc Dương
Chứng khoán tăng mạnh phiên đầu năm Mậu Tuất. Ảnh: Ngọc Dương

Thị trường tăng mạnh ngay từ khi mở cửa khi hàng loạt cổ phiếu tăng giá. Chốt phiên chỉ số VN-Index tăng thêm 27,42 điểm lên 1.087,15 điểm và chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,54 điểm lên 125,85 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hút dòng tiền khi ba cổ phiếu đầu ngành là VCB, CTG và BID đều tăng khá. Đồng thời SHB, STB và CTG có lượng giao dịch dẫn đầu thị trường với lần lượt khớp lệnh 22,7 triệu đơn vị, 16,3 triệu đơn vị và 11,2 triệu đơn vị. Bên cạnh đó nhóm cổ phiếu bảo hiểm cũng tăng mạnh khi BVH có phiên giao dịch đáng chú ý khi tăng trần lên 80.200 đồng trong tình trạng trắng bên bán.

Nhóm thực phẩm - đồ uống bứt phá với sự tăng tốc của SAB, VNM, MSN, trong đó VNM tăng tốt nhất nhóm. Nhóm cổ phiếu dầu khí có sự phân hóa mạnh khi PVS, PVD chìm trong sắc đỏ, trong khi GAS, PVT tăng giá. Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, FLC, HAG và HNG tuy không còn hưng phấn như trước nhưng vẫn giao dịch khá tốt…

Thanh khoản thị trường cải thiện so với các phiên giao dịch trước tết nhưng cũng không cao. Tổng khối lượng giao dịch đạt 231 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ có trị giá 6.600 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán SSI nhận định thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc và duy trì đà tăng trong các phiên giao dịch đầu năm mới. Theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn, áp lực bán sẽ có chiều hướng tăng lên trong ngắn hạn. Nhưng SSI tiếp tục đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần.

 Theo Thanh Niên

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.