Chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Để hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, 15 cơ sở can thiệp cho trẻ em tự kỷ trong cả nước được Dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm lan tỏa tới cộng đồng ý thức trách nhiệm cũng như cách hiểu đúng về chứng tự kỷ ở trẻ em.
Chung tay hành động vì trẻ em tự kỷ

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (đơn vị thực hiện dự án) chia sẻ, ngày 2/4 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ nhằm kêu gọi cộng đồng tăng cường sự quan tâm và hiểu biết về hội chứng này. Cách tốt nhất để hưởng ứng ngày này là nhận biết các đặc điểm của người tự kỷ và làm tốt hơn nữa để tất cả mọi người đều nâng cao hiểu biết, đồng thời thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, ngày 31/3, chương trình Ngày hội yêu thương cho trẻ tự kỷ diễn ra tại Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trường Giáo dục chuyên biệt Khai Trí là một trong 15 cơ sở can thiệp cho trẻ em tự kỷ trong cả nước được Dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” hỗ trợ kinh phí tổ chức các sự kiện truyền thông và các hoạt động hỗ trợ trẻ em tự kỷ để hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ, với mong muốn các em học sinh có cơ hội giao lưu, trải nghiệm, phát triển kỹ năng của bản thân. Đây cũng là dịp để cộng đồng có nhận thức đúng về tự kỷ, từ đó thấu hiểu và yêu thương nhiều hơn.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã dành tặng những món quá ý nghĩa cho các em học sinh khuyết tật và mắc chứng tự kỷ đang học tập và can thiệp tại trường.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng cho biết, ngày 2/4, lễ diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ sẽ diễn ra tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của lãnh đạo Quỹ, thầy cô và nhiều em nhỏ mắc chứng tự kỷ…

Dự án “Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam” do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận đồng khởi xướng, tài trợ và thực hiện trong 5 năm (2018 - 2023). Dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tự kỷ, giúp trẻ em tự kỷ nhanh chóng hòa nhập xã hội và phát triển tốt hơn khi có sự thấu hiểu của cộng đồng.

Sau 3 năm triển khai, dự án đã xây dựng và phát hành được bộ tài liệu chuẩn về trẻ em tự kỷ (hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ tại Việt Nam, hướng dẫn chơi cùng con, hỗ trợ hình ảnh cho trẻ có rối loạn phổ tự kỷ); bồi dưỡng cán bộ nòng cốt và giảng viên nguồn tại các trung tâm can thiệp cho trẻ tự kỷ.

Dự án triển khai nhiều hoạt động truyền thông trang bị kiến thức cho giáo viên, phụ huynh tại các trung tâm ở các tỉnh, thành trên cả nước thông qua tập huấn, tọa đàm, vận hành trang thông tin điện tử “Chong chóng sắc màu” - kênh truyền thông qua internet chính thức của dự án.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.