Chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ 2 thế giới đứng trước nguy cơ phá sản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cineworld - công ty giải trí sở hữu chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới - cho biết đang xem xét các khả năng tái cấu trúc bảng cân đối kế toán và tính đến lựa chọn là nộp đơn phá sản tự nguyện.
Cineworld - chủ sở hữu của chuỗi rạp chiếu phim Regal của Mỹ. (Nguồn: Variety)
Cineworld - chủ sở hữu của chuỗi rạp chiếu phim Regal của Mỹ. (Nguồn: Variety)

Cineworld - công ty giải trí sở hữu chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ hai thế giới - đang xem xét thủ tục nộp hồ sơ phá sản trong bối cảnh hãng này đang chật vật với các khoản nợ tăng vọt trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Ngày 22/8, Cineworld cho biết đang xem xét các khả năng tái cấu trúc bảng cân đối kế toán và tính đến lựa chọn là nộp đơn phá sản tự nguyện theo Chương 11 Luật Phá sản của Mỹ.

Trong phiên giao dịch ngày 19/8, cổ phiếu của Cineworld trên Sàn giao dịch chứng khoán London đã giảm xuống mức thấp kỷ lục sau khi báo Wall Street Journal lần đầu tiên đưa tin dự báo về các động thái tiếp theo. Cineworld có giá trị thị trường chỉ khoảng 66 triệu USD tính đến hết phiên giao dịch ngày 19/8.

Công ty cho biết đang đàm phán với các bên liên quan, bao gồm cả người cho vay và các cố vấn pháp lý, tài chính, đồng thời cho biết sẽ duy trì hoạt động theo quy trình bình thường cho đến khi có quyết định chính thức.

Hồi tuần trước, Cineworld - chủ sở hữu của chuỗi rạp chiếu phim Regal của Mỹ vốn có khoản nợ ròng 8,9 tỷ USD vào cuối năm 2021, cho biết việc thiếu vắng các bộ phim bom tấn khiến khán giả không đến rạp và gây ảnh hưởng đến doanh thu.

Trong những năm qua, Cineworld liên tục mở rộng ra toàn cầu thông qua các thương vụ thâu tóm, bao gồm cả việc mua lại Regal Entertainment của Mỹ trị giá 3,6 tỷ USD vào năm 2017.

Cineworld có nghĩa vụ thanh toán cho các đổ đông cũ của Regal, khiến tình hình tài chính càng thêm căng thẳng.

Ngoài ra, sau khi từ bỏ kế hoạch thâu tóm Cineplex cách đây 2 năm, Cineworld đã bị đối thủ Canada này kiện và đòi bồi thường 1,23 tỷ CAD (khoảng 946 triệu USD) vì không thực hiện theo thỏa thuận.

Triều Tiên phóng thành công tên lửa đẩy mới Chollima-1, đưa vệ tinh trinh sát Malligyong-1 vào quỹ đạo từ Bãi phóng vệ tinh Sohae ở quận Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.
Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
Mùa Đông 2023 sẽ khó khăn đối với cả Nga và Ukraine
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định với kênh Al Jazeera rằng cả Nga và Ukraine sẽ không lùi bước trước các cuộc tấn công và phản công trong mùa Đông năm nay, nhưng có thể kỳ vọng về đàm phán vào năm tới.
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.