Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phim “578 Phát đạn của kẻ điên”, tên tiếng Anh “578:MAGNUM" chính thức được lựa chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights - Liên hoan phim Hạng A, Top 15 Liên hoan phim lớn của thế giới sẽ được diễn ra vào tháng 11 tới đây.
Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

Liên Hoan Phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997, là một trong những liên hoan phim uy tín và lớn nhất khu vực châu Bắc Âu, được công nhận là một trong 15 liên hoan phim danh giá của thế giới bởi Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim/Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films (FIAPF) (từ năm 2014) (bên cạnh những liên hoan lớn khác như Cannes, Venice, Berline,...)

Với lần tham dự tại liên hoan phim tới này, bộ phim cũng chính thức ra mắt thế giới (World Premiere) với tên gọi "578:MAGNUM". Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng cạnh tranh của liên hoan phim lớn top 15 thế giới.

Mục tiêu của Nhà sản xuất hướng tới mở rộng thị trường phát hành quốc tế, việc được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức của Liên hoan phim Tallinn Black Nights là một sự khẳng định cho chất lượng của bộ phim, tín hiệu đáng mong chờ cho những thỏa thuận phát hành trên toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Bên cạnh tin vui đến từ Liên hoan phim Tallinn Black Nights, “578” còn vinh dự được mời chiếu mở màn (Screen Opening) tại một Liên hoan phim võ thuật tại Hàn Quốc và tiếp tục tham gia vòng cạnh tranh của một Liên hoan phim lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra, “578” sẽ tham dự thêm 11 Liên hoan phim quốc tế kể từ tháng 11 đến tháng 5/2023.

Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây bùng nổ tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về cách làm phim có phần mới lạ. Theo thông tin của đại diện nhà sản xuất, chỉ sau hơn một tháng gửi phim đi tham dự các Liên hoan phim lớn, 578 đã liên tiếp đón nhận những thông tin tích cực từ các Liên hoan phim danh giá quốc tế.

“578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý cho con gái của một người cha làm nghề lái xe container, bộ phim gây được biết đến với cách thức thể hiện nội dung độc đáo, phong cách dựng phim xen lẫn quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm sự thật của nhân vật chính tạo nên điểm thú vị, khác biệt. Phim là sự kết hợp hoàn hảo và vừa đủ của tính giải trí thương mại và yếu tố nghệ thuật trong điện ảnh.

Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 1

Đạo diễn của phần phim "Harry Potter và chiếc cốc lửa" – Mike Newel – từng nhận định "578" đã gây bất ngờ lớn với ông khi thể hiện được những “màn võ thuật xuất sắc” với diễn xuất “top đầu” của dàn diễn viên, lột tả chân thực nhân vật.

Marco Muller – người lựa chọn phim cho Liên Hoan phim Venice 14 năm (từ 1980 tới 1994) và là giám đốc LHP Venice trong vòng 4 năm cũng nhận định “578” là một bộ phim mang được “dấu ấn cá nhân” của người làm phim với những “pha hành động thực chiến chân thực”.

Từ cuối tháng 11 năm nay, phim sẽ phát hành tại 9 quốc gia và dự kiến thu về gần 20 tỷ đồng.

Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 2
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây do các nhà nghiên cứu của trường Đại học Sydney (Australia) thực hiện cho thấy không chỉ những bài tập thể dục được xây dựng có cấu trúc, mà ngay cả các hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn như leo cầu thang hoặc lau nhà cũng có lợi cho sức khỏe con người và làm giảm nguy cơ mắc bệnh.