Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phim “578 Phát đạn của kẻ điên”, tên tiếng Anh “578:MAGNUM" chính thức được lựa chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights - Liên hoan phim Hạng A, Top 15 Liên hoan phim lớn của thế giới sẽ được diễn ra vào tháng 11 tới đây.
Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights

Liên Hoan Phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997, là một trong những liên hoan phim uy tín và lớn nhất khu vực châu Bắc Âu, được công nhận là một trong 15 liên hoan phim danh giá của thế giới bởi Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim/Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films (FIAPF) (từ năm 2014) (bên cạnh những liên hoan lớn khác như Cannes, Venice, Berline,...)

Với lần tham dự tại liên hoan phim tới này, bộ phim cũng chính thức ra mắt thế giới (World Premiere) với tên gọi "578:MAGNUM". Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng cạnh tranh của liên hoan phim lớn top 15 thế giới.

Mục tiêu của Nhà sản xuất hướng tới mở rộng thị trường phát hành quốc tế, việc được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức của Liên hoan phim Tallinn Black Nights là một sự khẳng định cho chất lượng của bộ phim, tín hiệu đáng mong chờ cho những thỏa thuận phát hành trên toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Bên cạnh tin vui đến từ Liên hoan phim Tallinn Black Nights, “578” còn vinh dự được mời chiếu mở màn (Screen Opening) tại một Liên hoan phim võ thuật tại Hàn Quốc và tiếp tục tham gia vòng cạnh tranh của một Liên hoan phim lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra, “578” sẽ tham dự thêm 11 Liên hoan phim quốc tế kể từ tháng 11 đến tháng 5/2023.

Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây bùng nổ tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về cách làm phim có phần mới lạ. Theo thông tin của đại diện nhà sản xuất, chỉ sau hơn một tháng gửi phim đi tham dự các Liên hoan phim lớn, 578 đã liên tiếp đón nhận những thông tin tích cực từ các Liên hoan phim danh giá quốc tế.

“578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý cho con gái của một người cha làm nghề lái xe container, bộ phim gây được biết đến với cách thức thể hiện nội dung độc đáo, phong cách dựng phim xen lẫn quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm sự thật của nhân vật chính tạo nên điểm thú vị, khác biệt. Phim là sự kết hợp hoàn hảo và vừa đủ của tính giải trí thương mại và yếu tố nghệ thuật trong điện ảnh.

Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 1

Đạo diễn của phần phim "Harry Potter và chiếc cốc lửa" – Mike Newel – từng nhận định "578" đã gây bất ngờ lớn với ông khi thể hiện được những “màn võ thuật xuất sắc” với diễn xuất “top đầu” của dàn diễn viên, lột tả chân thực nhân vật.

Marco Muller – người lựa chọn phim cho Liên Hoan phim Venice 14 năm (từ 1980 tới 1994) và là giám đốc LHP Venice trong vòng 4 năm cũng nhận định “578” là một bộ phim mang được “dấu ấn cá nhân” của người làm phim với những “pha hành động thực chiến chân thực”.

Từ cuối tháng 11 năm nay, phim sẽ phát hành tại 9 quốc gia và dự kiến thu về gần 20 tỷ đồng.

Phim Việt Nam '578' cạnh tranh Giải Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights ảnh 2
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Theo thống kê về đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2022, mỗi người dùng điện thoại thông minh (smartphone) dành khoảng 9,93 giờ để sử dụng các nền tảng số Việt Nam. Con số này tăng 4,67% so với tháng 1/2022 và tăng 11,44% so với tháng 7/2022.
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.