Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm ATM OXY Cộng Đồng tại TP.HCM được hình thành với mục đích hỗ trợ Y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 tại nhà trong những tình huống khẩn cấp để có thời gian chuyển viện, xử trí khi cần. Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp OXY và các thiết bị đi kèm đều miễn phí.
Nhóm ATM OXY Cộng Đồng sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất kể ngày đêm.
Nhóm ATM OXY Cộng Đồng sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất kể ngày đêm.

Chỉ trong khoảng thời gian từ 21 giờ ngày 5/8 đến 2 giờ sáng ngày 6/8, nhóm tình nguyện đã hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp F0 có chỉ số nồng độ OXY trong máu (SP02) thấp và khá thấp, cần hỗ trợ OXY.

Chúng tôi đã ghi nhận một số khoảnh khắc xúc động của gia đình bệnh nhân, bác sĩ, tình nguyện viên và nhà tài trợ trong quá trình nhóm hoạt động:

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 1

Sau khi nhận thông tin từ gia đình bệnh nhân, nhóm lập tức có những trao đổi nhanh để tiến hành vận chuyển OXY đến hỗ trợ.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 2

Bất kể ngày đêm, chỉ cần có người bệnh cần hỗ trợ, các thành viên trong nhóm đều sẵn sàng lên đường.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 3

Lúc 0 giờ, bình OXY được vận chuyển đến khu vực người dân cần trợ giúp.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 4

Lúc 1 giờ 30 phút sáng 6/8, tình hình rất khẩn trương, bác sĩ trao đổi lên phương án cùng đội điều phối và tình nguyện viên vận chuyện hỗ trợ OXY cho F0 tại nhà.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 5
Quá trình được hỗ trợ OXY tại nhà, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn, theo dõi và... tập thở để phục hồi.

Và những giây phút vỡ oà của bác sĩ, của những người điều phối, của tình nguyện viên vận chuyển khi hay tin bệnh nhân có những dấu hiện tiến triển tốt hơn sau khi được hỗ trợ OXY.
Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 6
Lời nhắn thông báo hiệu quả phục hồi và cảm ơn từ gia đình F0 tới các bác sĩ, đội ATM OXY Công Đồng...
Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 7

Lời cảm ơn trong nhóm ATM OXY Cộng Đồng

Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
Chấn chỉnh tình trạng trục lợi trong mua sắm sinh phẩm xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -  Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, cố gắng giảm thiệt hại tối đa cho nền kinh tế và đảm bảo an toàn, sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân, vẫn còn có hiện tượng những người có thẩm quyền hành xử vô trách nhiệm, thậm chí trục lợi từ dịch bệnh, gây thất thoát ngân sách nhà nước và nguồn lực xã hội hoá phục vụ phòng chống dịch.
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
Thêm bằng chứng cho thấy SARS-CoV-2 truyền từ dơi sang người
(Ngày Nay) - Theo hai giáo sư Norbert Herzog và David Niesel của Đại học Y Texas Medical Branch (Mỹ), rất có thể virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ loài dơi và đã lây nhiễm sang con người. Sau đó, chúng đã có một sự thích nghi di truyền và gây ra đại dịch COVID-19.
 Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
Vụ tiêm vaccine cho trẻ dưới 18 tuổi: Cần Thơ kỷ luật cán bộ y tế
(Ngày Nay) - Liên quan đến việc 57 trường hợp dưới 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ), Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang đã ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Kim Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt bằng hình thức "cảnh cáo".
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.