Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm ATM OXY Cộng Đồng tại TP.HCM được hình thành với mục đích hỗ trợ Y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19 tại nhà trong những tình huống khẩn cấp để có thời gian chuyển viện, xử trí khi cần. Mọi hoạt động vận chuyển, cung cấp OXY và các thiết bị đi kèm đều miễn phí.
Nhóm ATM OXY Cộng Đồng sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất kể ngày đêm.
Nhóm ATM OXY Cộng Đồng sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất kể ngày đêm.

Chỉ trong khoảng thời gian từ 21 giờ ngày 5/8 đến 2 giờ sáng ngày 6/8, nhóm tình nguyện đã hỗ trợ cho rất nhiều trường hợp F0 có chỉ số nồng độ OXY trong máu (SP02) thấp và khá thấp, cần hỗ trợ OXY.

Chúng tôi đã ghi nhận một số khoảnh khắc xúc động của gia đình bệnh nhân, bác sĩ, tình nguyện viên và nhà tài trợ trong quá trình nhóm hoạt động:

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 1

Sau khi nhận thông tin từ gia đình bệnh nhân, nhóm lập tức có những trao đổi nhanh để tiến hành vận chuyển OXY đến hỗ trợ.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 2

Bất kể ngày đêm, chỉ cần có người bệnh cần hỗ trợ, các thành viên trong nhóm đều sẵn sàng lên đường.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 3

Lúc 0 giờ, bình OXY được vận chuyển đến khu vực người dân cần trợ giúp.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 4

Lúc 1 giờ 30 phút sáng 6/8, tình hình rất khẩn trương, bác sĩ trao đổi lên phương án cùng đội điều phối và tình nguyện viên vận chuyện hỗ trợ OXY cho F0 tại nhà.

Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 5
Quá trình được hỗ trợ OXY tại nhà, bệnh nhân được bác sĩ tư vấn, hướng dẫn, theo dõi và... tập thở để phục hồi.

Và những giây phút vỡ oà của bác sĩ, của những người điều phối, của tình nguyện viên vận chuyển khi hay tin bệnh nhân có những dấu hiện tiến triển tốt hơn sau khi được hỗ trợ OXY.
Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 6
Lời nhắn thông báo hiệu quả phục hồi và cảm ơn từ gia đình F0 tới các bác sĩ, đội ATM OXY Công Đồng...
Chuyện ATM OXY lúc 0 giờ ảnh 7

Lời cảm ơn trong nhóm ATM OXY Cộng Đồng

Vùng áp thấp đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
Vùng áp thấp đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vào 13 giờ ngày 27/1, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 9,5 – 10,5 độ Vĩ Bắc; 114,5 – 115,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực giữa và Nam Biển Đông. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, trên khu vực giữa và Nam Biển Đông, có khả năng mạnh lên.
Asian Cup nữ 2022: Hòa Myanmar, Tuyển Việt Nam vào tứ kết
Asian Cup nữ 2022: Hòa Myanmar, Tuyển Việt Nam vào tứ kết
Sau khi để thua hai trận đầu ở vòng bảng, tuyển nữ Việt Nam buộc phải có được 1 điểm trước Myanmar để tìm kiếm cơ hội đi tiếp tại Asian Cup 2022. Chính vì vậy, không bất ngờ khi HLV Mai Đức Chung cho các học trò tập trung chơi với số đông bên phần sân nhà, chờ đợi những tình huống phản công để tận dụng các pha bóng mất cảnh giác của đối thủ.
Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật
Mối liên hệ giữa biến thể Omicron và động vật
Trong tuần qua, đã có rất nhiều sự chú ý tập trung vào chuột hamster và nai, những loài vật lây nhiễm COVID-19 từ người. Theo nhà nghiên cứu Scott Weese, vấn đề này đã nêu bật một khía cạnh hiện không được nhiều khoa học chú ý, đó là mối liên hệ giữa các biến thể mới xuất hiện với động vật.
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
Xuân về tản mạn & ước ao ngoài khung cửa
(Ngày Nay) - Bước ra ngoài khung cửa ngôi nhà thân thuộc là một thế giới rộng lớn hơn. Nhưng với nhiều người con xa xứ, mỗi dịp Xuân về là lúc ta lại nghĩ suy, ước ao những điều bình dị...
Dạo chơi Hà Nội bằng... công nghệ
Dạo chơi Hà Nội bằng... công nghệ
(Ngày Nay) - Do tác động của dịch bệnh COVID-19, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành du lịch nhằm giới thiệu tới du khách các giá trị di sản văn hóa trở thành giải pháp cần thiết trước mắt. Đây cũng là “nước cờ” lâu dài mà tất cả các bảo tàng, khu di tích lịch sử cần phải áp dụng trong tình hình mới.