Chuyển công tác điều dưỡng chỉ tay thách thức người nhà bệnh nhân

Chiều 29/1 hội đồng kỷ luật của bệnh viện nhi đồng 2 đã họp và đưa ra hình thức xử lý đối với 2 điều dưỡng có hành vi không đúng với người nhà bệnh nhân.
Chuyển công tác điều dưỡng chỉ tay thách thức người nhà bệnh nhân

Trao đổi với phóng viên báo Tiền phong chiều cùng ngày, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế thành phố - nói: “Căn cứ theo quy chế nội bộ, hội đồng bệnh viện đã thống nhất cắt thi đua 3 tháng đối với các điều dưỡng Khoa và Lâm. Đồng thời, điều chuyển công tác sang bộ phận khác không tiếp xúc với thân nhân, bệnh nhân”.

Được biết video clip được tung lên mạng là do người nhà bệnh nhân quay lại vì quá bất bình với cách hành xử của các điều dưỡng. Trong đoạn video, người chồng chất vấn nam điều dưỡng tên Khoa rằng tại sao nhân viên bệnh viện mà lại nói với thân nhân kiểu “người ta cho nhiều thế mà sao lại đóng có năm trăm?”.

Chuyển công tác điều dưỡng chỉ tay thách thức người nhà bệnh nhân ảnh 1

Điều dưỡng Lâm chỉ tay thách thức người nhà bệnh nhi tung clip lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ video clip.

Sau đó là hình ảnh ông Khoa sừng sổ chống nạnh, chỉ tay vào mặt chồng chị Thi quát: “Quay đi, quay đi… Bà thấy chưa, bây giờ dám quay tôi phải không… Anh nên nhớ một điều như vầy nè, con anh bệnh rất nặng, người ta cho anh bao nhiêu tiền, anh nghĩ làm sao mà đóng có năm trăm nghìn…”.

Tiếp theo đó, nữ điều dưỡng tên Lâm cũng hùa theo chỉ tay vào mặt người chồng thách thức: “Nãy giờ quay được cái gì rồi? Biết cách tung lên phây không, đưa đây để chỉ cho cách tung clip lên phây”. Cô điều dưỡng lặp lại nhiều lần điều này. Theo chồng chị Thi, không thể chấp nhận cách hạnh họe người dân như thế. “Người của bệnh viện không thể nói như vậy? Hóa đơn ghi đóng 500 nghìn, thì tôi đóng 500 nghìn, bảo đóng bao nhiêu, tôi đóng bấy nhiêu”, anh nói.

Trước đó, chị Tô Nữ Nhật Thi (25 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết, ngày 3/1 khi chở con trai Đỗ Đức Huy (27 tháng tuổi) và mẹ chồng là bà Đỗ Thị Lý (47 tuổi) đi công việc bằng xe máy thì va chạm với một xe tải chạy cùng chiều khiến cả 3 người trên xe máy ngã ra đường. Một xe tải khác từ phía sau không xử lý kịp đã cán qua người bà Lý làm bà tử vong tại chỗ. Bé Huy bị bánh xe cán qua hai chân. Chị Thi bị gãy xương đòn. Bé Huy được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM trong tình trạng dập nát hai chân, gãy tay trái, hoại tử bụng. Bác sĩ phải phẫu thuật cắt bỏ hai chân, giúp bé qua cơn nguy kịch rồi chuyển bé vào khoa bỏng - chỉnh trực tiếp tục điều trị.

Do xót thương hoàn cảnh gia đình nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm và giúp đỡ tiền bạc. Theo lời một người thân, số tiền mà các ân nhân cho gia đình chỉ trong vài tuần đã lên đến hơn 1 tỷ đồng. Chính vì lý do này, theo chị Thi, một số điều dưỡng khoa bỏng - chỉnh trực đã có thái độ khó chịu, thậm chí chửi mắng người thân của chị, vì cho rằng “được cho nhiều tiền mà lại không chịu đóng tạm ứng nhiều cho bệnh viện”.

Tuệ Linh

Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
Không ngừng đổi mới để đồng hành cùng đất nước
(Ngày Nay) - Mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn với những yêu cầu mới về tư tưởng, niềm tin và sự đồng thuận xã hội. Từ những ngày đầu truyền bá lý tưởng cách mạng, khơi dậy khát vọng độc lập, tự do đến công cuộc đổi mới, hội nhập và hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phát triển nhanh, bền vững, công tác tuyên giáo luôn đồng hành cùng những chặng đường phát triển của dân tộc.
Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết ngày 1/8: Mưa lớn kéo dài ở Bắc Bộ, vùng ven biển có nơi trên 100 mm
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/8, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to. Đáng chú ý, vùng ven biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa có nơi ghi nhận lượng mưa trên 100 mm, tiềm ẩn nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất.
UBND tỉnh Quảng Trị, UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ký kết bản ghi nhớ hợp tác về phát triển sản phẩm du lịch đường sắt “Cố đô Huế – Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới”.
Thúc đẩy liên kết du lịch miền Trung qua sản phẩm đường sắt di sản giữa Quảng Trị và Huế
(Ngày Nay) -  Chiều 31/7, tại Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Huế và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch đường sắt "Cố đô Huế - Phong Nha: Hành trình kỳ quan – Di sản thế giới", đồng thời ký kết Bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm du lịch đường sắt giai đoạn 2026 – 2030.