Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội của sinh viên báo chí tại Phú Thọ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong những ngày đầu năm, sinh viên lớp Báo mạng điện tử K41 (BMĐTK41), Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có chuyến đi thực tế chính trị - xã hội tại tỉnh Phú Thọ. Đây là cơ hội quý báu để các bạn sinh viên học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và trở thành bước đệm quan trọng, mở ra cơ hội làm việc tại nhiều cơ quan báo chí địa phương.
Những giây phút giao lưu đầy bổ ích cùng Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Thị Lịch - chùm phường xoan xã Phượng Lâu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Những giây phút giao lưu đầy bổ ích cùng Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Thị Lịch - chùm phường xoan xã Phượng Lâu, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội bắt đầu hành trình với điểm đến đầu tiên là đình An Thái, xã Phượng Lâu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Tại đây, cô và trò lớp BMĐTK41 được gặp gỡ và lắng nghe Hát Xoan, một trong những loại hình nghệ thuật được UNESCO ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể.

Đoàn thực tế được thưởng thức nhiều tiết mục ý nghĩa như Nhập tịch mời VuaGiáo pháo, hát Ru mời rượu, hát Bỏ bộ và hát Mó cá. Các tiết mục đã giúp các sinh viên báo chí mở rộng thêm kiến thức về làn điệu dân ca nổi tiếng và lâu đời của dân tộc. Đồng thời, sinh viên lớp BMĐTK41 cũng nhận thức rõ hơn về việc giữ gìn, bảo tồn và phát triển những giá trị truyền thống quý báu thông qua sẻ chia của các Nghệ nhân Nhân dân ở phường xoan.

Trong khuôn khổ chuyến đi, đoàn thực tế đã đến với Hợp tác xã (HTX) Mỳ gạo Hùng Lô, tìm hiểu các quy trình sản xuất, bảo quản sản phẩm. Anh Cao Đăng Vân - Phó Giám đốc HTX chia sẻ: “Trong quá trình sản xuất các sản phẩm, HTX luôn mong muốn kết hợp thủ công và hiện đại để đem đến một sản phẩm chất lượng mà vẫn giữ tinh hoa truyền thống của địa phương”.

Điểm đến cuối cùng là Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ. Các bạn sinh viên đã được tham qua các trường quay S1, S2 và quan sát quy trình sản xuất một chương trình hoàn thiện.

Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi:

Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội của sinh viên báo chí tại Phú Thọ ảnh 1

Quá trình tác nghiệp thực tế giúp các bạn sinh viên thực hành kỹ năng đã học trên ghế nhà trường

Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội của sinh viên báo chí tại Phú Thọ ảnh 2

Phó Giám đốc HTX giới thiệu với các bạn sinh viên đến thực tế về các sản phẩm chất lượng đã đạt 4 sao của OCOP.

Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội của sinh viên báo chí tại Phú Thọ ảnh 3

Công đoạn đóng gói sản phẩm được thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận.

Chuyến đi thực tế chính trị - xã hội của sinh viên báo chí tại Phú Thọ ảnh 4

Nhà báo Lê Hồng Khanh, Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ giải đáp thắc mắc liên quan về nghề nghiệp của sinh viên lớp BMĐTK41. Ảnh: Ban Truyền thông - Lớp Báo mạng điện tử K41

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.