Dự án 'Phát triển báo chí Việt Nam' tổ chức hoạt động tập huấn và tặng quà cho trẻ em Lai Châu
Dự án 'Phát triển báo chí Việt Nam' tổ chức hoạt động tập huấn và tặng quà cho trẻ em Lai Châu
(Ngày Nay) - Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam”, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), đã tổ chức hoạt động khóa tập huấn “Kể chuyện bằng hình ảnh trên các loại hình truyền thông” tại Lai Châu, kết hợp với hoạt động thăm và trao quà cho trẻ em khó khăn tại địa phương.
Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí
Thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí
(Ngày Nay) - Cùng với áp lực về tự chủ tài chính, chủ trương tinh giản biên chế, đặc biệt là nhu cầu của công chúng trong kỷ nguyên số ngày càng cao đã và đang thúc đẩy các cơ quan báo chí phải thực hiện chuyển đổi số. Dù nhận thức được lợi ích và tầm quan trọng của việc chuyển đối số nhưng thực tế hiện nay nhiều cơ quan truyền thông vẫn còn lúng túng trong thực hiện chuyển đổi số.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh phát biểu khai mạc diễn đàn. Ảnh: TTXVN
Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam thịnh vượng
(Ngày Nay) - Ngày 29/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, Ban Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức diễn đàn "Báo chí - doanh nghiệp đồng hành cùng chính phủ vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng" với sự tham gia của trên 100 đại biểu là lãnh đạo cơ quan quản lý Nhà nước, Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội, các cấp Hội Nhà báo và các doanh nhân, doanh nghiệp.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (giữa) thăm gian trưng bày các ấn phẩm báo chí. Ảnh: TTXVN
Báo chí thích ứng với chuyển đổi số
(Ngày Nay) -  Trong dòng chảy chuyển đổi số, báo chí chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc. Khi người đọc đã có sự thay đổi nhu cầu và thói quen, thì chuyển đổi số là điều bắt buộc, để giúp báo chí gần gũi và phục vụ công chúng tốt hơn.
Ảnh minh họa
Báo chí với sứ mệnh khơi dậy, định hướng dòng chảy văn hóa tích cực trong đời sống xã hội
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, có bài viết đề cập những vấn đề quan trọng của công tác báo chí. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Edison Peñafiel, "The Farewell #1" (Lời từ biệt), 2022, video được chuyển thành NFT.
Nhật báo Miami Herald ra mắt bộ sưu tập NFT, doanh thu để hỗ trợ các nghệ sĩ và nhà báo địa phương
(Ngày Nay) - Miami Herald là một tờ nhật báo của Mỹ có trụ sở chính tại Doral, Florida, một thành phố ở phía Tây Hạt Miami-Dade và vùng đô thị Miami, cách trung tâm thành phố Miami vài dặm về phía Tây. Tờ báo này hợp tác với nhật báo El Nuevo Herald (bằng tiếng Tây Ban Nha cũng đặt trụ sở ở Doral), không gian nghệ thuật phi lợi nhuận Oolite Arts và các phòng trưng bày khác tại địa phương, sẽ giới thiệu đến với công chúng các tác phẩm NFT nổi bật của các nghệ sĩ Nam Florida.
"Ghost of Kyiv" là một phi công chiến đấu xuất sắc thống trị bầu trời Ukraine - nhưng liệu anh ta có tồn tại?
Bảy cách để phát hiện và tránh những bức ảnh giả về cuộc chiến ở Ukraine
(Ngày Nay) - Vào thứ sáu ngày 25/2, Petro Poroshenko, một cựu tổng thống Ukraine, đã chia sẻ từ tài khoản Twitter chính thức của mình một bức ảnh với chú thích "Ghost of Kyiv" (Bóng ma của Kyiv). Hình ảnh cho thấy một phi công tiêm kích MiG-29 đang ngồi trong buồng lái, kính che khuất khuôn mặt, ngón tay cái giơ lên ​​trước máy ảnh. Nhưng liệu "Bóng ma" này có tồn tại? Và, ngay cả khi anh ta là người bằng xương bằng thịt, thì những kỳ tích anh hùng của anh ta có thật không?
Báo chí đối mặt với nguy cơ "tin giả"
Báo chí đối mặt với nguy cơ "tin giả"
(Ngày Nay) - Là Giáo sư tại Khoa Báo chí của Đại học Senshu, ông Yasuomi Sawa hiện trực tiếp giảng dạy thực hành báo chí và các nguyên tắc hành nghề sau 30 năm theo nghề báo tại Kyodo News, hãng thông tấn hàng đầu Nhật Bản. 
UNESCO và Thomson Reuters đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các nữ nhà báo
UNESCO và Thomson Reuters đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các nữ nhà báo
(Ngày Nay) - Sự kiện hàng năm của Thomson Reuters Foundation trong hai ngày 17 & 18/11 tập trung bàn luận về những thách thức đối với khả năng tồn tại của báo chí và tự do truyền thông, làm rõ mối liên hệ giữa tính bền vững và tính độc lập của truyền thông, cũng như những rủi ro trên không gian mạng và hành vi quấy rối trực tuyến nhắm vào các nhà báo nữ. 
Xu hướng phát triển của báo chí, xuất bản
Xu hướng phát triển của báo chí, xuất bản
(Ngày Nay) - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số trong báo chí - truyền thông đem tới những thời cơ thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với công tác báo chí, xuất bản hiện nay.
Dmitry Muratov, một trong hai nhà báo giành giải Nobel Hòa bình vào ngày 8/10/2021, là người đồng sáng lập tờ báo độc lập của Nga Novaya Gazeta, được ủy ban Nobel gọi là "tờ báo độc lập nhất ở Nga hiện nay, với quan điểm cơ bản là phê phán quyền lực". Ảnh: Aleksandr Kazakov
Giải Nobel Hòa bình của Dmitry Muratov có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà báo Nga
(Ngày Nay) - Năm 1993, Tổng thống Liên bang Xô Viết Mikhail Gorbachev đã sử dụng một phần số tiền giải Nobel Hòa bình của bản thân để giúp thành lập tờ báo Novaya Gazeta. Gần 30 năm sau, tờ báo có một giải Nobel Hòa bình khác trong dòng chảy lịch sử của mình. Dmitry Muratov, tổng biên tập Novaya Gazeta, cùng với nhà báo Maria Ressa, đã được vinh danh “vì những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho dân chủ và hòa bình lâu dài”.
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
(Ngày Nay) - Trong một trăm năm qua, các phương tiện truyền thông quốc gia của Ấn Độ đã phát triển theo cấp số nhân về số lượng và ảnh hưởng. Tính năng động của công nghệ thông tin và truyền thông trong vài năm gần đây cũng định hình lại bối cảnh truyền thông, đặt ra câu hỏi về chất lượng, tác động và uy tín của báo chí. 
Miễn, giảm thuế giúp báo chí vượt khó
Miễn, giảm thuế giúp báo chí vượt khó
(Ngày Nay) - Trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, báo chí là lực lượng trực tiếp cùng xung trận với y tế, công an, quân đội. Việc đề xuất về miễn, giảm thuế cho các cơ quan báo chí sẽ là nguồn động viên, khích lệ giúp cơ quan báo chí giảm bớt khó khăn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan và vất vả. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí
(Ngày Nay) - Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.