UNESCO và Thomson Reuters đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các nữ nhà báo
UNESCO và Thomson Reuters đưa ra các hướng dẫn đảm bảo an toàn cho các nữ nhà báo
(Ngày Nay) - Sự kiện hàng năm của Thomson Reuters Foundation trong hai ngày 17 & 18/11 tập trung bàn luận về những thách thức đối với khả năng tồn tại của báo chí và tự do truyền thông, làm rõ mối liên hệ giữa tính bền vững và tính độc lập của truyền thông, cũng như những rủi ro trên không gian mạng và hành vi quấy rối trực tuyến nhắm vào các nhà báo nữ. 
Xu hướng phát triển của báo chí, xuất bản
Xu hướng phát triển của báo chí, xuất bản
(Ngày Nay) - Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi số trong báo chí - truyền thông đem tới những thời cơ thuận lợi nhưng cũng đặt ra không ít thách thức đối với công tác báo chí, xuất bản hiện nay.
Dmitry Muratov, một trong hai nhà báo giành giải Nobel Hòa bình vào ngày 8/10/2021, là người đồng sáng lập tờ báo độc lập của Nga Novaya Gazeta, được ủy ban Nobel gọi là "tờ báo độc lập nhất ở Nga hiện nay, với quan điểm cơ bản là phê phán quyền lực". Ảnh: Aleksandr Kazakov
Giải Nobel Hòa bình của Dmitry Muratov có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà báo Nga
(Ngày Nay) - Năm 1993, Tổng thống Liên bang Xô Viết Mikhail Gorbachev đã sử dụng một phần số tiền giải Nobel Hòa bình của bản thân để giúp thành lập tờ báo Novaya Gazeta. Gần 30 năm sau, tờ báo có một giải Nobel Hòa bình khác trong dòng chảy lịch sử của mình. Dmitry Muratov, tổng biên tập Novaya Gazeta, cùng với nhà báo Maria Ressa, đã được vinh danh “vì những nỗ lực của họ trong việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận, vốn là điều kiện tiên quyết cho dân chủ và hòa bình lâu dài”.
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - "Báo chí truyền thông trong tuyến đầu chống dịch COVID-19" là chủ đề của Tọa đàm trực tuyến do Tạp chí Người làm báo (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 18/9.
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
Ấn Độ: Phương tiện truyền thông xã hội không thể thay thế báo chí chính thống
(Ngày Nay) - Trong một trăm năm qua, các phương tiện truyền thông quốc gia của Ấn Độ đã phát triển theo cấp số nhân về số lượng và ảnh hưởng. Tính năng động của công nghệ thông tin và truyền thông trong vài năm gần đây cũng định hình lại bối cảnh truyền thông, đặt ra câu hỏi về chất lượng, tác động và uy tín của báo chí. 
Miễn, giảm thuế giúp báo chí vượt khó
Miễn, giảm thuế giúp báo chí vượt khó
(Ngày Nay) - Trong “cuộc chiến” chống dịch Covid-19, báo chí là lực lượng trực tiếp cùng xung trận với y tế, công an, quân đội. Việc đề xuất về miễn, giảm thuế cho các cơ quan báo chí sẽ là nguồn động viên, khích lệ giúp cơ quan báo chí giảm bớt khó khăn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Sứ mệnh của những người làm báo đầy ý nghĩa, tự hào, vẻ vang nhưng cũng vô cùng gian nan và vất vả. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Chính phủ luôn đánh giá cao, lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với báo chí
(Ngày Nay) - Chiều ngày 20/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021). Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại cuộc gặp mặt.
Thu phí đọc báo điện tử xu thế tất yếu
Thu phí đọc báo điện tử xu thế tất yếu
(Ngày Nay) - Đọc báo phải trả phí có lẽ còn khá mới mẻ với độc giả ở Việt Nam nhưng trên thế giới thu phí đọc báo online đã trở thành một xu hướng khá phổ biến của nhiều tờ báo. Thời gian gần đây nhiều đơn vị báo chí Việt Nam đã đi tiên phong trong lĩnh vực này với những tín hiệu tích cực bước đầu cho thấy thu phí đọc báo điện tử là xu thế tất yếu của thời đại công nghệ dù đó không phải là chặng đường dễ dàng.
Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng
Nhiều báo 'gạo cội' gặp sự cố truy cập mạng
(Ngày Nay) - Nhiều trang báo lớn và thậm chí là trang web của chính phủ Anh đã đột ngột ngừng hoạt động trên diện rộng do có liên quan tới sự cố của công ty điện toán đám mây Fastly có trụ sở tại Mỹ.
Nhà báo Nguyễn Công Khế
Facebook - Mấy điều nghĩ ngợi
(Ngày Nay) - Rất buồn là không còn tờ báo giấy nào trên thị trường báo chí còn được trên 50.000 bản. Có lẽ chỉ còn tờ Nhân dân, Công an Nhân dân và vài tờ báo nào đó được bao cấp, thì số lượng còn kha khá. Còn lại thì rất buồn.
Các báo chính thống có lượt truy cấp vượt trội trong tháng 3
Các báo chính thống có lượt truy cấp vượt trội trong tháng 3
(Ngày Nay) - Theo phân tích của tạp chí Press Gazette về lượt truy cập vào các trang web tin tức tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, những tờ báo chính thống đã chứng kiến ​​mức tăng lưu lượng truy cập hàng tháng lớn nhất toàn cầu trong tháng 3.
Ai sẽ trả tiền cho tin tức trực tuyến?
Ai sẽ trả tiền cho tin tức trực tuyến?
(Ngày Nay) - Các tòa soạn báo đang vừa phải cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội, vừa phải xây dựng lòng tin với công chúng. Thế nhưng có một thực trạng nghiêm trọng hơn cần được giải quyết: hầu hết độc giả không muốn trả tiền cho nội dung tin tức.
Báo trực tuyến cần một mô hình thu phí mới
Báo trực tuyến cần một mô hình thu phí mới
(Ngày Nay) - Một nhà nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) cho biết, mô hình doanh thu đã duy trì ngành báo chí trong nhiều thế kỷ qua không còn hiệu quả trong thời đại kỹ thuật số.
Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'
Ông Trump bị tờ báo ưa thích 'phản bội'
(Ngày Nay) - Mới đây, trang bìa của tờ New York Post đã đăng tải dòng chữ: "Hãy ngừng sự điên rồ" nhắm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump. Được biết, đây là tờ báo mà ông Trump ưa thích.