Chuyên gia Nhật Bản đích thân tắm nước sông Tô Lịch đã qua xử lý

(Ngày Nay) - Sau một thời gian thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor nhằm xử lý nước sông Tô Lịch, chuyên gia Nhật Bản đã tổ chức một buổi trình diễn bằng cách trực tiếp tắm và lặn trong vòng 20 phút.
TS Kubo Jun trực tiếp tắm tại bể chứa nước sông Tô Lịch đã qua xử lý bằng công nghệ Nhật Bản. Ảnh: VietNamNet
TS Kubo Jun trực tiếp tắm tại bể chứa nước sông Tô Lịch đã qua xử lý bằng công nghệ Nhật Bản. Ảnh: VietNamNet

Chiều ngày 8/8, tại đoạn sông đang thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản, trước sự chứng kiến của phóng viên và người dân, TS Kubo Jun, cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản xuống bể thành phẩm để ngâm mình, theo ghi nhận của VietNamNet.

Sau khoảng 10 phút tắm, ngụp lặn ở bể nước đã xử lý, TS.Kubo Jun cho biết: "Khi bước vào bể nước đạt tiêu chuẩn Việt Nam sau khi xử lý bằng công nghệ Nhật Bản, tôi thấy nước hoàn toàn không có mùi hôi. Ngụp lặn và rửa mặt bằng nguồn nước này, tôi có cảm giác như đang tắm ở bể bơi nước ngọt thông thường".

Chuyên gia Nhật Bản đích thân tắm nước sông Tô Lịch đã qua xử lý ảnh 1

Khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch. Ảnh: VietNamNet

Trước đó vào chiều 5/8, tại đoạn sông Tô Lịch đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy - Hà Nội) nói trên, các chuyên gia Nhật Bản đã cho lắp đặt khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch.

Trong khu vực trình diễn xử lý nước sông Tô Lịch gồm 4 bể: Bể đầu tiên là bể xử lý yếm khí, trong đó đặt tấm Bioreator kích hoạt vi sinh vật kị khí, cung cấp giá thể cho vi sinh vật

Bể thứ hai là bể hiếu khí, đặc máy sục khí Nano nhằm kích hoạch vi sinh vật hiếu khí. Sau đó đến bể bùn hữu cơ phân hủy, trơ lại bùn vô cơ lắng lại. Cuối cùng là bể nước sau xử lý đã đạt quy chuẩn Việt Nam, có thể dùng làm nước sinh hoạt hoặc tắm được, theo VOV.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.