Chuyên gia WHO tới phòng thí nghiệm virus của Vũ Hán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Viện Virus học Vũ Hán vào sáng thứ Tư nhằm truy lùng manh mối về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.
Chuyên gia WHO tới phòng thí nghiệm virus của Vũ Hán

Lái xe xuyên qua làn sương mù dày đặc vào sáng sớm, nhóm nghiên cứu do chuyên gia Peter Ben Embarek dẫn đầu đã đến Viện Virus học Vũ Hán, một cơ sở nghiên cứu được canh gác nghiêm ngặt nhất tại Trung Quốc.

“Tôi mong chờ một ngày làm việc hiệu quả, gặp gỡ những người chủ chốt ở đây và hỏi tất cả những câu hỏi quan trọng cần được hỏi”, nhà nghiên cứu Peter Daszak, chủ tịch tổ chức EcoHealth Alliance, cho biết.

Viện Virus học Vũ Hán từng được đồn đoán là nơi làm rò rỉ virus SARS-CoV-2 ra ngoài môi trường, khiến dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán.

Hầu hết các nhà khoa học đã bác bỏ giả thuyết này, nhưng một số người suy đoán rằng một loại virus có nguồn gốc tự nhiên có thể đã được thí nghiệm về nguy cơ lây lan từ động vật sang người. Sau đó một nhân viên của Viện đã mang theo mầm bệnh tới khu chợ buôn bán hải sản - nơi khởi phát dịch bệnh.

Một số nhà khoa học đã kêu gọi Trung Quốc công bố thông tin chi tiết của tất cả các mẫu coronavirus được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, để xem mẫu nào gần giống nhất với Sars-CoV-2, loại virus gây bệnh đường hô hấp.

Theo SCMP
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.