Chuyên gia WHO tới phòng thí nghiệm virus của Vũ Hán

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhóm các nhà điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới đã đến thăm Viện Virus học Vũ Hán vào sáng thứ Tư nhằm truy lùng manh mối về nguồn gốc của đại dịch COVID-19.
Chuyên gia WHO tới phòng thí nghiệm virus của Vũ Hán

Lái xe xuyên qua làn sương mù dày đặc vào sáng sớm, nhóm nghiên cứu do chuyên gia Peter Ben Embarek dẫn đầu đã đến Viện Virus học Vũ Hán, một cơ sở nghiên cứu được canh gác nghiêm ngặt nhất tại Trung Quốc.

“Tôi mong chờ một ngày làm việc hiệu quả, gặp gỡ những người chủ chốt ở đây và hỏi tất cả những câu hỏi quan trọng cần được hỏi”, nhà nghiên cứu Peter Daszak, chủ tịch tổ chức EcoHealth Alliance, cho biết.

Viện Virus học Vũ Hán từng được đồn đoán là nơi làm rò rỉ virus SARS-CoV-2 ra ngoài môi trường, khiến dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Vũ Hán.

Hầu hết các nhà khoa học đã bác bỏ giả thuyết này, nhưng một số người suy đoán rằng một loại virus có nguồn gốc tự nhiên có thể đã được thí nghiệm về nguy cơ lây lan từ động vật sang người. Sau đó một nhân viên của Viện đã mang theo mầm bệnh tới khu chợ buôn bán hải sản - nơi khởi phát dịch bệnh.

Một số nhà khoa học đã kêu gọi Trung Quốc công bố thông tin chi tiết của tất cả các mẫu coronavirus được nghiên cứu tại phòng thí nghiệm, để xem mẫu nào gần giống nhất với Sars-CoV-2, loại virus gây bệnh đường hô hấp.

Theo SCMP
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.