Cổ động viên tuyển Anh kêu gọi huấn luyện viên từ chức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bị người hâm mộ la ó, thậm chí bị ném bia vào người, huấn luyện viên Gareth Southgate thừa nhận những chỉ trích hướng về phía mình. 
Cổ động viên tuyển Anh kêu gọi huấn luyện viên từ chức

Sau loạt trận vòng bảng đáng thất vọng tại EURO 2024, huấn luyện viên Gareth Southgate đã trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích của cả người hâm mộ lẫn giới chuyên gia.

Mặc dù đã giúp đội tuyển Anh lọt vào vòng 16 với tư cách là đội đứng đầu bảng C, nhưng đội tuyển Anh đã trình diễn một bộ mặt bạc nhược, khi để hai đối thủ là Đan Mạch và Slovenia cầm hòa.

Sau trận đấu với Slovenia, ông Southgate này đã phải hứng chịu những tiếng la ó kéo dài từ các cổ động viên trên khán đài, thậm chí đã có ba cốc bia bị ném về phía huấn luyện viên 53 tuổi này.

Một số người hâm mộ đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh nên sa thải ông Southgate.

"Ông ta nên từ chức càng sớm càng tốt. Đội tuyển mà chúng ta có không nên chơi như vậy", một fan hâm mộ bức xúc trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, một cổ động viên khác thừa nhận áp lực mà đội tuyển Anh phải hứng chịu trong các giải đấu lớn.

"Có rất nhiều sự ghét bỏ nhắm vào các cầu thủ, áp lực rất lớn đang đè lên vai họ", người này cho biết.

“Tôi hiểu điều đó", ông Southgate phát biểu tại họp báo sau trận đấu. “Tôi sẽ không trốn tránh chuyện này. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đoàn kết. Tôi hiểu câu chuyện hướng về tôi. Điều đó tốt cho đội hơn là đối với các cầu thủ, nhưng làn sóng chỉ trích đang tạo ra một môi trường bất thường. Tôi chưa thấy đội nào khác vượt qua vòng bảng và bị chỉ trích như vậy".

Trả lời câu hỏi vì sao ngày càng có nhiều cổ động viên chỉ trích tuyển Anh, ông Southgate cho rằng đội tuyển đang được đặt nhiều kỳ vọng hơn.

“Chúng tôi đã làm cho nước Anh vui vẻ trở lại và điều đó rất, rất thú vị đối với các cầu thủ. Chúng ta phải cẩn thận vì điều đó", ông Southgate nói.

Bình luận về lối chơi của đội tuyển Anh, cựu cầu thủ Gary Neville đặt câu hỏi về cách dùng người của huấn luyện viên Southgate.

“Đội tuyển Anh có Cole Palmer, Bukayo Saka, Jude Bellingham, Kobbie Mainoo, Phil Foden. Có rất nhiều tài năng lớn và chúng ta không thể sử dụng họ một cách sai lầm", cựu tuyển thủ Anh chỉ ra.

Một cựu tuyển thủ khác là Rio Ferdinand cũng tin rằng việc sử dụng các cầu thủ trẻ trong đội hình chính sẽ giúp cải thiện lối chơi của đội tuyển Anh.

"Nếu Kobbie / Palmer + Gordon ra sân ngay từ đầu trong các trận đấu tiếp theo… Chúng ta sẽ tiến lên và giành chức vô địch giải đấu này! Hãy tin tưởng những cầu thủ trẻ không biết sợ hãi, Gareth", Ferdinand viết trên mạng xã hội X.

Được coi là ứng cử viên vô địch EURO, đội tuyển Anh vẫn chưa thể hiện được nhiều để chứng minh điều này. "Tam Sư' hiện tại đang có chút lợi thế khi vào được nhánh đấu dễ dàng hơn khi tránh được những đội bóng lớn như Đức, Bồ Đào Nha, Pháp và Tây Ban Nha.

Theo The Guardian
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.