Cổ động viên tuyển Anh kêu gọi huấn luyện viên từ chức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bị người hâm mộ la ó, thậm chí bị ném bia vào người, huấn luyện viên Gareth Southgate thừa nhận những chỉ trích hướng về phía mình. 
Cổ động viên tuyển Anh kêu gọi huấn luyện viên từ chức

Sau loạt trận vòng bảng đáng thất vọng tại EURO 2024, huấn luyện viên Gareth Southgate đã trở thành tâm điểm của làn sóng chỉ trích của cả người hâm mộ lẫn giới chuyên gia.

Mặc dù đã giúp đội tuyển Anh lọt vào vòng 16 với tư cách là đội đứng đầu bảng C, nhưng đội tuyển Anh đã trình diễn một bộ mặt bạc nhược, khi để hai đối thủ là Đan Mạch và Slovenia cầm hòa.

Sau trận đấu với Slovenia, ông Southgate này đã phải hứng chịu những tiếng la ó kéo dài từ các cổ động viên trên khán đài, thậm chí đã có ba cốc bia bị ném về phía huấn luyện viên 53 tuổi này.

Một số người hâm mộ đã kêu gọi Liên đoàn bóng đá Anh nên sa thải ông Southgate.

"Ông ta nên từ chức càng sớm càng tốt. Đội tuyển mà chúng ta có không nên chơi như vậy", một fan hâm mộ bức xúc trên sóng truyền hình.

Tuy nhiên, một cổ động viên khác thừa nhận áp lực mà đội tuyển Anh phải hứng chịu trong các giải đấu lớn.

"Có rất nhiều sự ghét bỏ nhắm vào các cầu thủ, áp lực rất lớn đang đè lên vai họ", người này cho biết.

“Tôi hiểu điều đó", ông Southgate phát biểu tại họp báo sau trận đấu. “Tôi sẽ không trốn tránh chuyện này. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đoàn kết. Tôi hiểu câu chuyện hướng về tôi. Điều đó tốt cho đội hơn là đối với các cầu thủ, nhưng làn sóng chỉ trích đang tạo ra một môi trường bất thường. Tôi chưa thấy đội nào khác vượt qua vòng bảng và bị chỉ trích như vậy".

Trả lời câu hỏi vì sao ngày càng có nhiều cổ động viên chỉ trích tuyển Anh, ông Southgate cho rằng đội tuyển đang được đặt nhiều kỳ vọng hơn.

“Chúng tôi đã làm cho nước Anh vui vẻ trở lại và điều đó rất, rất thú vị đối với các cầu thủ. Chúng ta phải cẩn thận vì điều đó", ông Southgate nói.

Bình luận về lối chơi của đội tuyển Anh, cựu cầu thủ Gary Neville đặt câu hỏi về cách dùng người của huấn luyện viên Southgate.

“Đội tuyển Anh có Cole Palmer, Bukayo Saka, Jude Bellingham, Kobbie Mainoo, Phil Foden. Có rất nhiều tài năng lớn và chúng ta không thể sử dụng họ một cách sai lầm", cựu tuyển thủ Anh chỉ ra.

Một cựu tuyển thủ khác là Rio Ferdinand cũng tin rằng việc sử dụng các cầu thủ trẻ trong đội hình chính sẽ giúp cải thiện lối chơi của đội tuyển Anh.

"Nếu Kobbie / Palmer + Gordon ra sân ngay từ đầu trong các trận đấu tiếp theo… Chúng ta sẽ tiến lên và giành chức vô địch giải đấu này! Hãy tin tưởng những cầu thủ trẻ không biết sợ hãi, Gareth", Ferdinand viết trên mạng xã hội X.

Được coi là ứng cử viên vô địch EURO, đội tuyển Anh vẫn chưa thể hiện được nhiều để chứng minh điều này. "Tam Sư' hiện tại đang có chút lợi thế khi vào được nhánh đấu dễ dàng hơn khi tránh được những đội bóng lớn như Đức, Bồ Đào Nha, Pháp và Tây Ban Nha.

Theo The Guardian
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.