Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào?

Về vụ việc clip tố người đàn ông mặc sắc phục công an đòi kiểm tra hành chính và nhổ nước bọt vào mặt dân, PV đã tìm hiểu về cô gái trong clip để nắm rõ tình hình cụ thể sự việc.
Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào?

Thông tin thời sự về vụ một người được cho là cán bộ Công an phường Trung Liệt (Q. Đống Đa, Hà Nội) bị 'tố' nhổ nước bọt vào mặt người dân, khi đến kiểm tra hành chính khiến dư luận xã hội quan tâm.

Liên quan tới vụ việc trên, chiều ngày 8/4, trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó Trưởng Công an quận Đống Đa cho biết: “Chúng tôi tạm thời đỉnh chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Văn Bắc – Công an phường Trung Liệt để điều tra làm rõ vụ việc.

Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào? ảnh 1

Trung úy Nguyễn Văn Bắc, người được cho là nhổ bọt vào mặt người dân.

Cũng trong chiều ngày 8/4, ông Nguyễn Thế Dân, Tổ trưởng tổ dân phố 24 cụm 5 phường Trung Liệt cho biết: “Vào khoảng 12h đêm, ngày 7/4, anh Bắc cán bộ Công an khu vực có đến nhà chị Tú Anh (phòng 12A05 tòa nhà chung cư Hà Thành Plaza) để kiểm trả hành chính, nội dung kiểm tra là gì thì tôi không biết.

Chị Tú Anh không phải là người ở đây. Chị thuê nhà và sống ở đây được khoảng 1 năm rồi.

Theo tôi được biết thì chị Tú Anh chưa đăng ký tạm trú. Nhà chị Tú Anh thuê lại hay có khách đến chơi muộn mới về nên công an kiểm tra. Chị Tú Anh làm nghề gì thì tôi không nắm rõ”.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi tiếp tục đến nhà chị Tú Anh nhưng chị này không có nhà. Liên hệ qua điện thoại thì chị cho biết đang bận và sẽ trả lời sau.

Clip công an bị tố đòi khám nhà và bị cho là nhổ nước bọt vào dân.

Trước đó, trên mạng xã hội có đăng tải một đoạn clip dài 3 phút ghi lại cuộc tranh cãi và nhổ nước bọt giữa một người được cho là cán bộ Công an phường và người dân khiến cho dư luận xã hội bức xúc.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải ghi lại có một người mặc sắc phục cảnh sát được cho là cán bộ Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội và một người đàn ông mặc trang phục lực lượng bảo vệ dân phố, đi vào một gia đình thuộc khu chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt để yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng chủ nhà không mở cửa.

Người phụ nữ được cho là chủ nhà nói vọng qua cửa sắt ra bên ngoài: “Anh phải nói lý do thì em mới mở. Anh không có giấy tờ khám nhà mà lại yêu cầu khám nhà em? Anh không có quyền gì để vào nhà em cả”.

Người cán bộ Công an này đáp lời: “Tôi nghi vấn ở đây có đối tượng truy nã, đề nghị cô mở cửa”.

Chủ nhà này gay gắt nói: “Anh là công an, anh phải nói làm sao cho em hiểu”.

Thấy người chủ nhà này gay gắt, có những lời lẽ to tiếng, người Công an này bức xúc đáp: "Mày bé cái mồm thôi con kia". Sau đó người cán bộ này đưa mặt sát vào cửa sắt nhà dân và được cho là nhổ nước bọt.

Cô gái lớn tiếng nói to hơn trước hành động của cán bộ: “Anh nhổ nước bọt ý gì, anh nhổ nước bọt phải không anh Bắc. Tôi sẽ gửi cái này lên trên công an để xem hành động anh nhổ nước bọt vào mặt tôi như thế nào”.

Cô gái tố công an nhổ nước bọt vào mặt là người thế nào? ảnh 2

Ông Nguyễn Thế Dân, Tổ trưởng Tổ dân phố 24. Ảnh: Nguyễn Huệ

Trước những phản ứng và lời nói gay gắt của chủ nhà, người cán bộ Công an cùng với người đàn ông đi cùng bỏ ra.

Lãnh đạo Công an Phường Trung Liệt cho biết: “Tôi mới nhận được thông tin từ anh em báo cáo lên, và đang cho anh em kiểm tra lại đoạn clip xem nội dung ra sao. Sau khi xác minh xong chúng tôi sẽ thông tin lại”.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thế Anh - Nguyễn Huệ

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.