Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Niên vụ tết năm nay, nhãn trà danh tiếng Shanam tiếp tục đưa ra thị trường phẩm trà ép bánh 12 con giáp trong đó con giáp của năm, bánh trà Nhâm Dần, đường kính 52 cm, có giá 27,5 triệu đồng đang được người sành trà săn mua làm quà biếu độc đáo trong ngày tết sắp tới.
Bánh trà Nhâm Dần, đường kính 52 cm, món quà tết quý hiếm, độc đáo.
Bánh trà Nhâm Dần, đường kính 52 cm, món quà tết quý hiếm, độc đáo.

Được mệnh danh là thức trà của thời gian, trà ép bánh (phổ nhĩ) càng để lâu càng ngon và quý hiếm nên người ta thường coi nó như một dạng cổ vật. Loại trà này có giá lên tới khoảng 12,5 tỷ đồng/kg. Năm 2005, nửa ký trà Phổ Nhĩ 64 năm tuổi đã được đấu giá thành công ở mức 3 tỷ đồng. Năm 2019, bảy chiếc bánh trà Phổ Nhĩ cổ truyền bảo quản từ những năm 1920 - được bán với giá 1,08 triệu USD (khoảng hơn 25 tỷ đồng).

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 1

Bánh trà ép bánh Shanam được khách trà tìm mua và sưu tầm, lưu trữ.

Giới chơi trà trong nước gần đây bắt đầu sưu tập bánh trà ép bánh từ các nguồn trà sạch, hái từ các cây trà hàng trăm năm tuổi trở lên. Đây cũng là sản phẩm được tìm mua nhiều nhất vào dịp lễ, tết để làm quà biếu, tặng cao cấp, tinh tế.

Trong đó, nhãn trà Shanam, thuộc công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc từ năm 2014 tới nay đã công bố sản xuất thành công phẩm trà ép bánh từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã. Phẩm trà ép bánh của Shanam được chế biến với công nghệ cổ truyền, là dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng.

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 2

Bánh trà con giáp theo tuổi – con giáp Tỵ.

Bánh trà cổ Shanam được làm từ nguyên liệu là búp trà shan tuyết cổ thụ được tuyển chọn và thu hái từ cây trà Shan tuyết cổ thụ từ 200-500 năm tuổi, đáp ứng tiêu chí về nội dung cho sản phẩm, với các yếu tố: Cây nguyên sinh, bản địa, sạch, đậm tính vùng miền, khác biệt hương vị.

Với công nghệ chế biến cổ truyền, khi đem ép bánh nội chất trong trà bao gồm các vitamin, amino acids, polyphenol, enzyme, chất chát tanin và vô vàn khoáng chất có trong trà vẫn tiếp tục “sống” (lên men), giúp nội chất của trà chuyển hóa tích cực theo thời gian, ích lợi cho sử dụng. Sản phẩm lên men tự nhiên không hương liệu, không phụ gia, không chất bảo quản.

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 3
Lễ ra mắt bộ bánh trà con giáp tại đỉnh Tà Xùa, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La.

Bộ bánh trà cổ 12 con giáp là sản phẩm độc đáo, đáp ứng đủ nhu cầu, từ sử dụng, lưu trữ, sưu tầm, trưng bày, quà biếu cao cấp…Không chỉ được ép với kỹ thuật đặc biệt, phẩm trà được thiết kế với đường nét, hình khối tối giản, một mặt bánh trà thể hiện thần thái, tính cách từng con giáp, mặt còn lại là đường phân ô, đẹp về mỹ thuật tạo hình, tiện dụng khi dễ dàng tách rời mà không cần dụng cụ chuyên dụng.

Năm ngoái, Shanam đã “cháy” hàng mẫu Kim ngưu phú quý, con giáp của năm 2021. Niên vụ tết năm nay, người làm trà Shanam đã kỳ công chế tác tiếp bộ bánh trà cổ 12 con giáp, trong đó con giáp của năm- Nhâm Dần được thể hiện với dũng khí uy phong và thần thái dũng mãnh.

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 4

Bánh con giáp nhỏ đường kính 19cm trọng lượng 550g.

Bà Nguyễn Thị Thắm, giám đốc nhãn hàng Shanam “tiết lộ”, bánh trà con giáp to năm nay có đường kính lên tới 52 cm, 7kg trà 1 tôm 3 lá từ vùng trà Sùng Đô, Yên Bái. Bánh trà đã được ép từ năm 2020, đạt độ ổn định và đang tiếp tục lên men, tốt cho sức khỏe người dùng. Bánh trà con giáp nhỏ đa dạng về mẫu mã, năm sản xuất từ 2019 tới 2021, đường kính 19cm, 5,5 kg trà 1 tôm 3 lá từ vùng trà Sùng Đô, Yên Bái và Tà Xùa, Sơn La.

Tà Xùa và Sùng Đô được giới trà ghi nhận là hai vùng nguyên liệu trà tự nhiên, cổ thụ, trà sạch, được bảo tồn với những cây trà từ 100 đến 500 năm tuổi, vẫn tiếp tục cho sản lượng ổn định, phẩm trà quý hiếm.

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 5

Bánh trà cổ Shanam được làm từ nguyên liệu là búp trà shan tuyết cổ thụ.

Khác với trà Phổ Nhĩ của Trung Quốc, phẩm trà ép bánh Shanam do vận dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại kết hợp một số công đoạn thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc, cho ra thuần phong vị Việt, phù hợp khẩu vị quen dùng trà Việt lâu năm và vẫn đạt chất lượng quý hiếm, độc đáo của phẩm trà ép bánh.

Dùng trà ép bánh mỗi ngày giúp nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tật, chống lão hóa, thanh nhiệt, giải độc, giảm cân, giảm mỡ trong máu. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, phẩm trà ép bánh còn phù hợp cho người có tiền sử bệnh Gout, Parkinson, giảm căng thẳng thần kinh, điều hòa huyết áp, phòng chống các bệnh về tim mạch.

Có gì đặc biệt trong bánh trà con giáp năm 2022 của Shanam ảnh 6

Bạn trà Shanam tìm hiểu công nghệ ép trà bánh cổ truyền của Việt Nam.

Thực tế, bạn trà Shanam qua hai năm dịch bệnh covid hoành hành còn cho biết, nhờ uống trà ép bánh, trà cổ thụ mỗi ngày, họ nâng cao được sức đề kháng. Trà ép bánh giúp làm chậm quá trình oxy hóa các vi sinh và enzyme khác nhau có trong trà như Polyphenol Oxidase hay Peroxidaxe. Qua thời gian, nội chất trong trà vẫn tiếp tục biến chuyển, trà già hóa, màu xanh chuyển nâu, vị đắng thành ngọt, trà thêm êm dịu, đậm đà, và chất lượng không hề giảm.

Sở hữu một bánh trà cổ hình con giáp theo tuổi của mình hoặc con giáp của năm, ngoài ý nghĩa món quà tinh tế chăm lo sức khoẻ, ý vị của người được tặng còn đem lại may mắn cho người sử dụng. Những bánh trà này để càng lâu năm, càng quý giá, thực sự là món quà Tết nên có trong mỗi gia đình.

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.