Cô giáo trẻ kể khoảnh khắc kinh hoàng thoát hỏa hoạn chung cư 79 tầng

(Ngày Nay) - Một cô giáo trẻ người Scotland đã phải vượt qua 57 đợt cầu thang để thoát khỏi hỏa hoạn ở chung cư 79 tầng Torch Tower mặc dù ban đầu cô nghĩ tất cả chỉ là báo động giả.
Hỏa hoạn lan rộng ít nhất 40 tầng của tòa nhà. (Ảnh: Dailymail)
Hỏa hoạn lan rộng ít nhất 40 tầng của tòa nhà. (Ảnh: Dailymail)

Hayley Brown, 26 tuổi, một giáo viên người Scotland, cho biết cô đã trải qua những giây phút kinh hoàng khi tìm cách thoát khỏi vụ hỏa hoạn ở chung cư Torch Tower đêm 3/8.

“Khoảng 1 giờ sáng, chuông báo cháy kêu nhưng ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là báo cháy giả bởi việc thường xuyên xảy ra kể từ khi một vụ hỏa hoạn xảy ra ở tòa nhà này cách đây 2 năm. Sau vài phút tôi biết đó không phải là diễn tập hỏa hoạn”, cô Brown nói.

“Tôi bắt đầu chạy mà không đem theo bất cứ tư trang nào và tôi biết rằng tôi sẽ phải chạy hết 57 đợt cầu thang. Không lâu sau tôi thấy rất nhiều người cùng hoảng hốt chạy hỏa hoạn giống như tôi, một người phụ nữ thậm chí hoảng loạn tới mức nghĩ mình sắp chết”, Brown kể.

Cô cho biết thêm, khoảng 20 phút thì cô chạy thoát được ra ngoài và chỉ nhận ra điều đó khi thấy các mảng cháy của tòa nhà từ trên rơi xuống khiến hai chiếc xe hơi đậu gần đó bốc cháy. “Tôi phải tìm cách tránh các mảng cháy từ tòa nhà rơi xuống”, Brown nói.

Cô giáo trẻ kể khoảnh khắc kinh hoàng thoát hỏa hoạn chung cư 79 tầng ảnh 1 Cô Hayley Brown (Ảnh: Daily Record)

“Hôm nay, nhìn lại, ban công của tôi đã cháy rụi, không biết còn những bị cháy nữa, chúng tôi phải chờ cập nhật thêm tình hình. Quả là một trải nghiệm kinh hoàng. Tôi đã bỏ lại mọi thứ phía sau. Không chìa khóa xe hơi, không tiền, không quần áo. Nhưng tôi vẫn cảm thấy mình còn may mắn”, cô cho biết.

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại tòa chung cư Torch Tower 79 tầng ở Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) đêm 3/8. Đây là vụ hỏa hoạn thứ hai ở Torch Tower trong vòng 2 năm trở lại đây.

Torch Tower có gần 700 căn hộ, nhưng cư dân ở đây đã kịp sơ tán trước khi đám cháy lan rộng ít nhất 40 tầng của tòa nhà. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn song giới chức địa phương cho biết đám cháy dường như bắt đầu từ tầng 9.

Theo Dân Trí

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.