Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
Trái ngược trong cách tổ chức Euro 2020 tại Vương Quốc Anh
(Ngày Nay) - Vốn là quốc gia có tốc độ tiêm chủng vaccine hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh đã có 2 sân vận động được chọn để tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, thế nhưng chính quyền địa phương tại mỗi nơi lại có cách tổ chức khác nhau.
Trường học Lâu đài Salem tại Đức do Kurt Hahn thành lập.
Trường Gordonstoun - Ngôi trường 'Hoàng gia' với những đột phá tiên phong
[Ngày Nay] - Gordonstoun là tên ngôi trường nội trú danh giá gần 100 năm tuổi ở Scotland, nơi đã đào tạo ba thế hệ thành viên của Hoàng gia Anh. Ngôi trường được biết đến với triết lý giáo dục và cách làm đột phá, trong đó đặt mục tiêu trui rèn phẩm chất con người lên trên mọi kỳ thi.
Đây là xứ sở của những người đàn ông mặc váy. (Getty).
Xứ sở đàn ông mặc... váy
[Ngày Nay] - Không thu hút khách bởi những công trình nguy nga tráng lệ như Pháp hay những ngôi đền, chùa đẹp, thanh bình của xứ sở hoa anh đào, Scotland thu hút du khách bởi phong cảnh hoang vắng nhưng tuyệt đẹp với đàn gia súc trên cao nguyên, xa xa là những ngọn núi lãng mạn, những bãi biển hoang dã, những lâu đài hoang sơ...
Châu về hợp phố
Châu về hợp phố
[Ngày Nay] - Khi xe rời thành phố Geneve được 1 giờ, tôi sực nhớ mình để quên chiếc áo chơi golf ở khách sạn. Đây là chiếc áo mỏng, nhẹ, không thấm nước, mặc nó giống như khoác một đám mây trắng đang bồng bềnh trôi, nhưng đặc biệt là chiếc áo này được tôi mua ở sân St Andrew Scotland, sân golf lâu đời nhất thế giới, nơi bất cứ gôn thủ nào cũng mơ ước được một lần đến trong đời. 
Lạ miệng với món "dồi" của người Scotland
Lạ miệng với món "dồi" của người Scotland
Món Haggis là sự kết hợp của "cỗ lòng" cừu (tim, gan và phổi), băm nhỏ với hành tây, bột yến mạch, mỡ ở thận cừu, gia vị, muối, trộn với nhau và theo truyền thống, nhồi trong dạ dày của cừu và luộc trong khoảng ba tiếng đồng hồ.