Cô giáo trẻ tận tụy với nghề

Những năm gần đây, Trường tiểu học Văn Khúc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) liên tục đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học môn tiếng Anh, tạo dựng được niềm tin về chất lượng giáo dục. Những kết quả đó là sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng, giáo viên môn tiếng Anh.
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa giúp học sinh thêm yêu thích môn tiếng Anh.
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa giúp học sinh thêm yêu thích môn tiếng Anh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng sinh năm 1980 tại xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2004, cô giáo Hồng xung phong lên huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai dạy học. Ðến năm 2015, cô giáo Hồng được điều động về giảng dạy tại Trường tiểu học Văn Khúc, một ngôi trường còn nhiều khó khăn. Trong quá trình công tác, mặc dù Trường tiểu học Văn Khúc là một trường thuộc xã nghèo của huyện Cẩm Khê, môn học tiếng Anh chưa được các bậc cha mẹ và học sinh thật sự quan tâm, chú ý, các em chưa hào hứng khi tham gia các giờ học tiếng Anh nhưng cô giáo Hồng luôn cố gắng hướng dẫn học sinh, tìm tòi nghiên cứu, tìm ra các hình thức tổ chức dạy học tích cực giúp các em yêu thích môn học. Qua thời gian giảng dạy tại trường, chất lượng môn học tiếng Anh của học sinh được tăng lên rõ rệt, các em yêu thích môn học hơn, tích cực tham gia các hoạt động trên lớp, số học sinh hoàn thành tốt chương trình môn học và đạt giải trong các kỳ thi được nâng lên trong từng năm học.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng cho biết, bản thân luôn tích cực tìm tòi, tiếp cận với các phương pháp mới, áp dụng vào giảng dạy cho học sinh. Với đặc thù học sinh vùng khó khăn, ít được tiếp cận với môi trường học tiếng Anh, cô đã hướng dẫn học sinh sử dụng nhiều phương pháp như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh tại trường để các em làm quen và thích ứng nhanh. Ngoài ra, qua công tác kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh, cô giáo Hồng đã áp dụng đánh giá năng lực toàn diện học sinh ở cả bốn kỹ năng: Nghe - nói - đọc - viết. Mục đích hướng tới giúp các em đạt chuẩn kiến thức và kỹ năng theo khung châu Âu. Với những sáng kiến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy của cô Hồng, sau một thời gian vận dụng, học sinh ở Trường tiểu học Văn Khúc đã tích cực tham gia học tập, tự tin hơn trong thực hành và giao tiếp, duy trì được sự tập trung chú ý. Các tiết học tiếng Anh trở nên sôi nổi, nhất là các giờ học có dạy kỹ năng nói. Chất lượng học tập của các em đã được nâng lên đáng kể. Trong năm học 2015 - 2016 các em học sinh trong trường đã đạt 10 giải tại các kỳ giao lưu Vi-ô-lim-pích và kỳ thi trên in-tơ-nét môn tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia; năm học 2017 - 2018 có ba học sinh đạt giải kỳ thi tiếng Anh OSE cấp tỉnh, hai học sinh đạt giải ba kỳ thi tiếng Anh OSE cấp quốc gia; năm học 2018 - 2019 các em học sinh đã đạt 14 giải trong kỳ thi tiếng Anh trên in-tơ-nét cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Nhận xét về cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng, thầy giáo Ðiêu Quang Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Văn Khúc cho biết, mặc dù thời gian giảng dạy tại trường chưa nhiều, nhưng cô giáo Hồng luôn là một trong những giáo viên tận tâm với nghề, tận tụy với học sinh và có nhiều sáng kiến. Tuy cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy còn hạn chế nhưng cô Hồng luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, cố gắng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giúp các em học sinh ngày càng yêu thích môn học tiếng Anh, giúp nhà trường đạt được nhiều giải trong các kỳ thi môn tiếng Anh cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện.

Với những cố gắng và thành tích đạt được, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh Lào Cai và tỉnh Phú Thọ.

Theo Nhân Dân
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Chương trình “San sẻ gánh lo mùa dịch” được Vinamilk thực hiện trong tháng sinh nhật, với tổng giá trị trợ giá bằng sản phẩm gần 170 tỷ đồng
Vinamilk hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu nhằm trợ giá người tiêu dùng lên đến gần 170 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Ngày 01/08/2021 – Để san sẻ khó khăn trong mùa dịch, trong tháng sinh nhật Công ty (tháng 8/2021), Vinamilk thực hiện chương trình hỗ trợ quà tặng nhằm trợ giá cho người tiêu dùng trên nhiều loại sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu . Tổng giá trị gói hỗ trợ này lên đến gần 170 tỷ đồng .
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
Quân đội tuần tra đường phố Sydney
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, các nhà chức trách Australia đã gia hạn 3 ngày phong tỏa ở thành phố Brisbane (bang Queensland) và một số khu vực lân cận trong khi hàng trăm binh sĩ bắt đầu tuần tra thành phố Sydney (bang New South Wales) để đảm bảo người dân không vi phạm lệnh phong tỏa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) -Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Ảnh: TTXVN.
Đẩy mạnh tiêm vaccine, gỡ vướng lưu thông hàng hóa để tăng trưởng
(Ngày Nay) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, các chỉ số sản xuất công nghiệp, hoạt động đầu tư, thương mại, vận tải và du lịch... trong tháng 7/2021 đều giảm do COVID-19 bùng phát kéo dài. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, kiểm soát dịch; tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa sẽ giúp Việt Nam phục hồi đà tăng trưởng.