Du khách quốc tế tham quan Di tích đền Ngọc Sơn.
Du lịch: Điểm sáng nổi bật, định vị rõ nét thương hiệu Việt Nam
(Ngày Nay) - Du lịch Việt Nam năm 2023 gặt hái được nhiều thành công với những thành tích nổi trội. Các giải thưởng vinh danh hình ảnh điểm đến Việt Nam ở tầm quốc tế đã góp phần định vị rõ nét thương hiệu nước ta trên bản đồ du lịch thế giới. Du lịch là một điểm sáng trong phục hồi kinh tế -xã hội, lan tỏa, cộng hưởng tới nhiều lĩnh vực khác.
Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế
Học sinh Việt Nam ghi dấu ấn tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế
(Ngày Nay) - Các đoàn học sinh Việt Nam tham dự đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế năm 2022 đều đạt thành tích cao so với những năm trước. Kết thúc đợt thi, các đội tuyển đều đạt thành tích vượt trội và được dư luận xã hội đánh giá cao. Cụ thể: 39 lượt học sinh tham gia dự thi, có 37/39 học sinh đạt giải với: 12 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 9 Huy chương Đồng và 5 Bằng khen.
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa giúp học sinh thêm yêu thích môn tiếng Anh.
Cô giáo trẻ tận tụy với nghề
Những năm gần đây, Trường tiểu học Văn Khúc, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) liên tục đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học môn tiếng Anh, tạo dựng được niềm tin về chất lượng giáo dục. Những kết quả đó là sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhà trường, trong đó có sự đóng góp rất tích cực của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hồng, giáo viên môn tiếng Anh.
Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh: Đình Tăng)
Vinh danh tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong bảo tồn, phát huy giá trị di sản
Đây là hoạt động có ý nghĩa, nhằm tổng kết kinh nghiệm trong quá trình quản lý, trùng tu, bảo tồn và phát huy giá trị di sản, trên cơ sở đó tiếp tục có những giải pháp hữu hiệu để làm tốt hơn công tác quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản trên địa bàn, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị di sản.
VĐV Vũ Bích Hường
Tay trắng, bế tắc sau giải nghệ
(Ngày Nay) - Có tới 60- 70% số VĐV cấp tỉnh thuộc diện chính quy, có thâm niên tập luyện thi đấu và thành tích, giải nghệ là lập tức rơi vào tình cảnh “tay trắng", coi như phải tự “vào đời” lại từ đầu. Câu chuyện “đầu ra” cho VĐV vẫn luôn là vấn đề nóng nhất của thể thao Việt Nam, rơi vào sự bế tắc kéo dài.
VĐV Võ Thanh Tùng phá 3 kỷ lục ASEAN Para Games
Việt Nam phá 10 kỷ lục tại ASEAN Para Games 2017
(Ngày Nay) - Dù tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần 9-2017 với số lượng VĐV và số môn khiêm tốn nhưng Việt Nam vẫn tạo ấn tượng với 10 kỷ lục mới được lập.