Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên trước nghỉ lễ, cổ phiếu ngành ngân hàng đang đưa thị trường tăng mạnh với đồng loạt các mã xanh như mã BID, mã TPB, mã STB, mã VCB…
Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

VN30 sáng nay tăng mạnh 14 điểm đi qua mốc cản 1300 điểm lên thăng 1308 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng đã giúp thị trường đi lên với các mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB đồng loạt tăng nhẹ 1-2%. Các cổ phiếu giá trị cao như mã VIC, mã VHM, mã VJC và mã VNM đồng loạt giảm. Đáng chú ý mã VJC đã giảm nhẹ 6 phiên liên tiếp, nguyên nhân đến từ tác động của dịch bệnh và các đối thủ như Bamboo Airline nâng vốn.

Cổ phiếu ngành thép hưởng lợi nhiều từ các tin tốt, với các mã HPG tăng 4%, mã HSG, mã POM, mã VIS, mã NKG đều tăng nhẹ 2%. Dự kiến ngành thép vẫn sẽ còn tăng trong thời gian trung hạn sắp tới.

Cổ phiếu ngành dầu khí liên tục hồi phục tốt với sự tăng của mã GAS tăng 3%, mã POW tăng 2%, các mã PVT, mã PVD, mã PMG, mã PMB đều tăng nhẹ 1%. Đây là phiên tăng tích cực thứ 3 liên tiếp từ những giao dịch ảm đảm kéo dài 1 tháng trước đó.

Ngành chế biến thực phẩm có dấu hiệu giảm mạnh với các mã trụ VNM, mã MSN giảm 2%. Các cổ phiếu khác như mã SCD, mã SAB, mã GTN giảm nhẹ 1%. Mã HAD, mã LAF giảm mạnh.

Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
Tối 16/6: Thêm 155 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Tối 16/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 155 ca mắc COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 423 trường hợp.
Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
ĐH Quốc gia Hà Nội tạm hoãn kỳ thi đánh giá năng lực
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn thi đánh giá năng lực học sinh Trung học Phổ thông, để tạo tâm lý yên tâm, an toàn cho thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (sẽ diễn ra vào tháng 7 tới).
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).