Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên trước nghỉ lễ, cổ phiếu ngành ngân hàng đang đưa thị trường tăng mạnh với đồng loạt các mã xanh như mã BID, mã TPB, mã STB, mã VCB…
Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

VN30 sáng nay tăng mạnh 14 điểm đi qua mốc cản 1300 điểm lên thăng 1308 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng đã giúp thị trường đi lên với các mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB đồng loạt tăng nhẹ 1-2%. Các cổ phiếu giá trị cao như mã VIC, mã VHM, mã VJC và mã VNM đồng loạt giảm. Đáng chú ý mã VJC đã giảm nhẹ 6 phiên liên tiếp, nguyên nhân đến từ tác động của dịch bệnh và các đối thủ như Bamboo Airline nâng vốn.

Cổ phiếu ngành thép hưởng lợi nhiều từ các tin tốt, với các mã HPG tăng 4%, mã HSG, mã POM, mã VIS, mã NKG đều tăng nhẹ 2%. Dự kiến ngành thép vẫn sẽ còn tăng trong thời gian trung hạn sắp tới.

Cổ phiếu ngành dầu khí liên tục hồi phục tốt với sự tăng của mã GAS tăng 3%, mã POW tăng 2%, các mã PVT, mã PVD, mã PMG, mã PMB đều tăng nhẹ 1%. Đây là phiên tăng tích cực thứ 3 liên tiếp từ những giao dịch ảm đảm kéo dài 1 tháng trước đó.

Ngành chế biến thực phẩm có dấu hiệu giảm mạnh với các mã trụ VNM, mã MSN giảm 2%. Các cổ phiếu khác như mã SCD, mã SAB, mã GTN giảm nhẹ 1%. Mã HAD, mã LAF giảm mạnh.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.