Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên trước nghỉ lễ, cổ phiếu ngành ngân hàng đang đưa thị trường tăng mạnh với đồng loạt các mã xanh như mã BID, mã TPB, mã STB, mã VCB…
Cổ phiếu ngành ngân hàng tăng trưởng đều, đưa thị trường bay cao

VN30 sáng nay tăng mạnh 14 điểm đi qua mốc cản 1300 điểm lên thăng 1308 điểm. Các cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng đã giúp thị trường đi lên với các mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB đồng loạt tăng nhẹ 1-2%. Các cổ phiếu giá trị cao như mã VIC, mã VHM, mã VJC và mã VNM đồng loạt giảm. Đáng chú ý mã VJC đã giảm nhẹ 6 phiên liên tiếp, nguyên nhân đến từ tác động của dịch bệnh và các đối thủ như Bamboo Airline nâng vốn.

Cổ phiếu ngành thép hưởng lợi nhiều từ các tin tốt, với các mã HPG tăng 4%, mã HSG, mã POM, mã VIS, mã NKG đều tăng nhẹ 2%. Dự kiến ngành thép vẫn sẽ còn tăng trong thời gian trung hạn sắp tới.

Cổ phiếu ngành dầu khí liên tục hồi phục tốt với sự tăng của mã GAS tăng 3%, mã POW tăng 2%, các mã PVT, mã PVD, mã PMG, mã PMB đều tăng nhẹ 1%. Đây là phiên tăng tích cực thứ 3 liên tiếp từ những giao dịch ảm đảm kéo dài 1 tháng trước đó.

Ngành chế biến thực phẩm có dấu hiệu giảm mạnh với các mã trụ VNM, mã MSN giảm 2%. Các cổ phiếu khác như mã SCD, mã SAB, mã GTN giảm nhẹ 1%. Mã HAD, mã LAF giảm mạnh.

Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.