Nhà đầu tư lạc quan khi nhóm VN30 đồng loạt tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau 2 phiên giảm mạnh từ đầu tuần, VN Index đã tăng tích cực trở lại lên 1228 điểm nhờ sự tăng mạnh của các cổ phiếu trụ trong nhóm VN30.
Nhà đầu tư lạc quan khi nhóm VN30 đồng loạt tăng trở lại

Nhóm VN30 có sự tăng đồng loạt của các cổ phiếu trụ. Các cổ phiếu mã VHM, mã VIC, mã MSN, mã SSI đều tăng nhẹ 1% khi nhà đầu tư đã bắt đầu đưa thị trường đi lên. Ngành bất động sản lại giảm khi mã NVL, mã PDR đều giảm nhẹ.

Ngành ngân hàng đón tín hiệu tích cực khi đồng loạt tăng với các mã đáng chú ý như mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB, mã VPB đều tăng nhẹ khoảng 2%. Đây là ngành tăng mạnh nhất giúp thị trường đi lên.

Ngành dầu khí cũng nhận dấu hiệu tích cực khi mã GAS, mã POW, mã PMG, mã PVT, mã PVD đều tăng nhẹ. Sau thời gian ảm đạm thì ngành dầu khí đang được sự quan tâm trở lại và thanh khoản tăng đều.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng đột biến với các mã như mã GVR, mã VGC đều tăng trần 7%. Ngược lại, ngành vận tải và du lịch giảm mạnh vì tin xấu bệnh dịch với các mã VJC, mã TCD, mã TCO, mã VTD đều giảm nhẹ, mã HOT giảm sàn và mã VNG giảm 2%.

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.