Nhà đầu tư lạc quan khi nhóm VN30 đồng loạt tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau 2 phiên giảm mạnh từ đầu tuần, VN Index đã tăng tích cực trở lại lên 1228 điểm nhờ sự tăng mạnh của các cổ phiếu trụ trong nhóm VN30.
Nhà đầu tư lạc quan khi nhóm VN30 đồng loạt tăng trở lại

Nhóm VN30 có sự tăng đồng loạt của các cổ phiếu trụ. Các cổ phiếu mã VHM, mã VIC, mã MSN, mã SSI đều tăng nhẹ 1% khi nhà đầu tư đã bắt đầu đưa thị trường đi lên. Ngành bất động sản lại giảm khi mã NVL, mã PDR đều giảm nhẹ.

Ngành ngân hàng đón tín hiệu tích cực khi đồng loạt tăng với các mã đáng chú ý như mã BID, mã CTG, mã HDB, mã MBB, mã STB, mã TCB, mã TPB, mã VPB đều tăng nhẹ khoảng 2%. Đây là ngành tăng mạnh nhất giúp thị trường đi lên.

Ngành dầu khí cũng nhận dấu hiệu tích cực khi mã GAS, mã POW, mã PMG, mã PVT, mã PVD đều tăng nhẹ. Sau thời gian ảm đạm thì ngành dầu khí đang được sự quan tâm trở lại và thanh khoản tăng đều.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng đột biến với các mã như mã GVR, mã VGC đều tăng trần 7%. Ngược lại, ngành vận tải và du lịch giảm mạnh vì tin xấu bệnh dịch với các mã VJC, mã TCD, mã TCO, mã VTD đều giảm nhẹ, mã HOT giảm sàn và mã VNG giảm 2%.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.