Cổ phiếu tăng mạnh, tài sản của Chủ tịch Samsung lên đến 16 tỷ USD

(Ngày Nay) - Giá cổ phiếu Tập đoàn Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) tăng mạnh đã giúp nâng giá trị tài sản dưới hình thức cổ phiếu của Chủ tịch tập đoàn Lee Kun-hee lên mức kỷ lục 18.400 tỷ won (16,1 tỷ USD). 
Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee. (Nguồn: DPA)
Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee. (Nguồn: DPA)

Giá cổ phiếu của tập đoàn sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh (smartphone) lớn nhất thế giới này đã tăng 40,3% lên 2,52 triệu won/cổ phiếu trong phiên ngày 13/7 so với mức 1,8 triệu won/cổ phiếu hồi cuối năm 2016. 

Tập đoàn công nghệ khổng lồ này dự đoán lợi nhuận hoạt động của quý 2 sẽ đạt 14.000 tỷ won, so với mức 8.140 tỷ won của cùng kỳ năm ngoái. Đây sẽ là mức lợi nhuận hoạt động tính theo quý cao nhất trong lịch sử của tập đoàn này. 

Hãng Bloomberg thông báo Chủ tịch Lee đã trở thành người giàu thứ 45 trên thế giới trong tuần trước. Đứng đầu danh sách vẫn là tỷ phú Bill Gates với 89,4 tỷ USD giá trị tài sản, theo sau là Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos với 83,9 tỷ USD. 

Chủ tịch Lee Kun-hee hiện sở hữu 3,82% lượng cổ phiếu của Samsung Electronics Co. Tuy nhiên, ông nhập viện điều trị từ tháng 5/2014 sau khi lên cơn đau tim. 

Trong gia đình, giá trị cổ phiếu do Lee Jae-yong, con trai cả của ông Lee Kun-hee, nắm giữ cũng đã tăng 23,8% lên 8.200 tỷ won. 

Ông Lee Jae-yong cũng đã vượt người đứng đầu tập đoàn sản xuất mỹ phẩm hàng đầu Hàn Quốc Amore Pacific Co. Suh Kyung-bae (với 7.380 tỷ won) để trở thành người giàu thứ hai nước này.

Theo Vietnamplus
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.
Phó Tổng thống JD Vance và vợ, bà Usha, gặp gỡ các thành viên quân đội Mỹ tại Căn cứ Không gian Pituffik ở Greenland năm 2025. Hệ thống phòng thủ tên lửa này là căn cứ duy nhất đang hoạt động của Mỹ trên hòn đảo.
Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland
(Ngày Nay) - Giữa lúc chiến sự Iran leo thang, Mỹ âm thầm thúc đẩy kế hoạch quân sự tại Greenland, cho thấy sự quan tâm của Tổng thống Donald Trump đối với hòn đảo Bắc Cực khổng lồ này vẫn chưa hề suy giảm.