Thịt cá sấu 'cháy hàng' ở Thái Lan

(Ngày Nay) - Trong lúc giá da cá sấu giảm sâu thì nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm thịt, máu, mật loài bò sát này tại Thái Lan lại tăng mạnh.
 
 
Thịt cá sấu 'cháy hàng' ở Thái Lan

Thịt cá sấu đang được tiêu thụ mạnh tại Thái Lan nhờ niềm tin vào lợi ích sức khỏe và sự tò mò của khách du lịch đến đây. Hiện tại, giá thịt được bán ở mức 300 baht (8,84 USD) mỗi kg.

Cùng với đó, do nhu cầu nguyên liệu để sản xuất các thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe nên giá mật và máu cá sấu cũng đang khá cao. Cụ thể, máu cá sấu được mua với giá 500 baht (14,73 USD) một kg. Riêng mật cá có giá đến 40.000 baht (1.178 USD) mỗi ký.

Dù đang có giá nhưng nguồn cung thịt cá sấu hiện khá thiếu. Nguyên nhân là do giá da cá sấu đang giảm sâu và các trang trại không thể mổ cá chỉ vì bán lấy thịt.

Theo Vnexpress
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.