Trụ sở Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power).
PV Power: Đầu tư không hiệu quả, lợi nhuận giảm sốc
(Ngày Nay) - Không lâu sau khi bị Kiểm toán Nhà nước kết luận là “đầu tư không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp”, PV Power chứng kiến lợi nhuận giảm sốc. Đi cùng với đó là lương lãnh đạo sụt giảm nhưng vẫn hứa hẹn đạt tỷ đồng trong năm 2023.
Ảnh minh hoạ.
PGBank: Lãi giảm 60%, khối nợ xấu ‘khủng’ lại phình to
(Ngày Nay) - Trong quý III/2023, PGBank ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm tới 60%. Lẽ ra, đà giảm này còn mạnh hơn nếu PGBank không mạnh tay cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro tín dụng trong bối cảnh khối nợ xấu “khủng” phình to hơn.
SHB được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 36.645 tỷ đồng
SHB được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 36.645 tỷ đồng
(Ngày Nay) -  Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản chấp thuận về việc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2022 cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 18% và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Sau khi thực hiện 2 phương án trên, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng từ 30.674 tỷ đồng lên mức 36.645 tỷ đồng, duy trì vị trí Top 5 Ngân hàng TMCP tư nhân có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.
Bom tấn 'Avatar 2' đạt lợi nhuận cao nhất năm 2022
Bom tấn 'Avatar 2' đạt lợi nhuận cao nhất năm 2022
Năm 2022 là một năm đầy sức hút với màn ra mắt của các bom tấn Hollywood được mong đợi từ lâu. Theo trang web tin tức và truyền thông Deadline, bộ phim "Avatar: The Way Of Water" (còn gọi Avatar 2) là bộ phim gặt hái lợi nhuận cao nhất trong năm ngoái.
Ảnh minh họa.
Lợi nhuận trước thuế TPBank tăng 35%: Khởi sắc và ấn tượng ở mảng dịch vụ
(Ngày Nay) - Luôn nằm trong Top những ngân hàng được Ngân hàng nhà nước xếp hạng cao về mọi chỉ tiêu đặc biệt là về chất lượng tài sản, tỉ lệ an toàn vốn, với kết quả kinh doanh và các chỉ số hoạt động nổi trội trong báo cáo tài chính Quý 3/2022, tăng 35% so với cùng kỳ, TPBank tiếp tục khẳng định sự vững mạnh, ổn định của TPBank, xứng đáng là một trong những công ty niêm yết tốt nhất, Top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín.
Lợi nhuận nửa năm VPBank đạt hơn 15,3 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 50% kế hoạch năm
Lợi nhuận nửa năm VPBank đạt hơn 15,3 nghìn tỷ đồng, vượt hơn 50% kế hoạch năm
(Ngày Nay) - Kết thúc 6 tháng đầu năm, VPBank hoàn thành gần 52% kế hoạch lợi nhuận năm với thu nhập lãi và phí tăng trưởng ổn định, thu nhập từ nợ tích cực. Ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung củng cố chất lượng tăng trưởng, khai thác các phân khúc khách hàng tiềm năng và kiên định thực hiện mục tiêu kinh doanh năm 2022.
Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp chứng khoán luôn gắn liền với diễn biến của thị trường. (Ảnh minh hoạ)
Doanh nghiệp chứng khoán: Lợi nhuận sụt giảm mạnh theo thị trường
(Ngày Nay) - Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp chứng khoán luôn gắn liền với diễn biến của thị trường. Do đó, trong bối cảnh thị trường giảm mạnh cả về điểm số và thanh khoản, lợi nhuận của các doanh nghiệp chứng khoán trong quý II/2022 và nửa đầu năm nay đã sụt giảm mạnh.
Ảnh minh hoạ.
Ngân hàng tiếp tục lãi lớn trong ba tháng đầu năm 2022
(Ngày Nay) - Ba tháng đầu năm, một vài ngân hàng báo mức tăng lợi nhuận cao hơn mặt bằng chung như VPBank, SHB, Eximbank, LienVietPostBank, Sacombank, SeABank. Và dù chất lượng tài sản có chiều hướng xấu đi nhưng lợi nhuận ngành ngân hàng quý I/2022 vẫn duy trì mức tăng trưởng hai chữ số.
Báo cáo tài chính quý I/2022: Cổ phiếu của Tập đoàn GELEX rớt giá gần 40%
Báo cáo tài chính quý I/2022: Cổ phiếu của Tập đoàn GELEX rớt giá gần 40%
(Ngày Nay) - Công ty CP Tập đoàn GELEX (mã CK: GEX ) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2022 với kết quả lợi nhuận tăng mạnh, chủ yếu nhờ việc sở hữu chi phối tại Tổng công ty Viglacera từ quý II/2021. Cụ thể, doanh thu thuần đạt 8.645 tỷ đồng, gần gấp đôi; giá vốn tăng thấp hơn nên lợi nhuận gộp 1.830 tỷ đồng, gấp 3,6 lần. Biên lợi nhuận gộp cải thiện mạnh từ 11,7% lên 21,17%.
TPBank hướng tới mục tiêu lợi nhuận 8.200 tỷ đồng năm 2022
TPBank hướng tới mục tiêu lợi nhuận 8.200 tỷ đồng năm 2022
ĐHĐCĐ TPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh 2022 với lợi nhuận trước thuế mục tiêu tăng 36% so với năm 2021, đạt 8.200 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tối ưu chi phí hoạt động, đảm bảo kinh doanh hiệu quả và c hất lượng tín dụng an toàn cũng là những tiêu chí được TPBank đặt lên hàng đầu trong năm 2022.