Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bị không kích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lực lượng an ninh Iran tại nhà máy đã thu giữ được một trong 3 chiếc máy bay không người lái trong vụ không kích này.
(Ảnh minh họa: alarabiya)
(Ảnh minh họa: alarabiya)

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA, ngày 29/1, Iran cho biết 3 chiếc máy bay không người lái có vũ trang thực hiện đã thực hiện một vụ tấn công bất thành nhằm vào một nhà máy của quân đội ở tỉnh Isfahan, miền Trung Iran.

IRNA dẫn nguồn thạo tin cho hay các máy bay không người lái trên được trang bị loại bom cỡ nhỏ.

Nguồn tin trên cho biết thêm phía Iran đã sử dụng thiết bị tác chiến điện tử để đối phó với vụ tấn công trên.

Một máy bay không người lái đã bị mất liên lạc do bị nhiễu và đâm vào mái nhà của một nhà kho công nghiệp, gây hư hại nhẹ.

Lực lượng an ninh Iran tại nhà máy đã thu giữ được một trong 3 chiếc máy bay không người lái trong vụ không kích này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Iran cùng ngày thông báo họ đã ngăn chặn thành công một vụ tấn công bằng máy bay không người lái vào một trong những nhà máy quân sự của họ ở Isfahan.

Theo Bộ trên, vụ tấn công không gây ra thương vong và thiết bị của nhà máy không bị ảnh hưởng đáng kể nào.

Nhà chức trách tỉnh Isfahan cho biết các cơ quan an ninh đã mở cuộc điều tra để xác định những kẻ đứng sau vụ tấn công này.

Trong khi đó, theo truyền thông khu vực Trung Đông, vụ tấn công trên xảy ra vào lúc rạng sáng cùng ngày nhằm vào một nhà máy sản xuất vũ khí nằm cạnh một cơ sở thuộc Trung tâm nghiên cứu vũ trụ của Iran ở Isfahan.

Truyền thông Iran cho rằng vụ tấn công đã thất bại và chỉ gây thiệt hại nhỏ ở phần mái nhà của nhà máy.

TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.