Iran: 4 người bị hành quyết vì hợp tác với tình báo Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Iran đã hành quyết bốn người bị kết tội hợp tác với cơ quan tình báo Mossad của Israel vào sáng sớm 4/12.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin trên do hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa ra. Theo đó, những người này bị buộc tội ăn cắp và phá hoại tài sản công và tư, bắt cóc và ép buộc nhận tội dưới sự hỗ trợ của Mossad.

Ba người khác bị kết án tù lên đến 10 năm vì tội đồng lõa. IRNA cũng cho biết những người này đã sử dụng vũ khí để bắt cóc và được Mossad trả công bằng tiền điện tử.

Theo hãng thông tấn Mizan của Iran, bốn người vừa bị hành quyết đã bị bắt hồi tháng 6.

Iran từ lâu đã cáo buộc Israel thực hiện các hoạt động bí mật trên lãnh thổ của mình. Israel được cho là đứng sau các vụ ám sát và hành động phá hoại các cơ sở hạt nhân của Iran, nhưng không ai bị đưa ra xét xử vì những vụ việc này.

Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
Bạn biết gì về ngôi đền cổ nhất trên thế giới
(Ngày Nay) - Ngôi đền cổ nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại, được xây dựng cách đây hàng thiên niên kỷ, thậm chí từ trước khi chữ viết và bánh xe ra đời. Công trình này sau đó đã được UNESCO ghi danh trở thành Di sản Thế giới.
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
9X Sài Gòn và bài toán sở hữu căn nhà đầu đời
(Ngày Nay) - Với tốc độ gia tăng dân số nhanh, quy mô đô thị hóa lớn, bài toán an cư của người dân tại TP.HCM không phải dễ giải trong một sớm một chiều. Đặc biệt với thế hệ 9X, khi thu nhập bình quân không gia tăng tương xứng với mức độ tăng giá bất động sản thì ước mơ an cư là chuyện không hề dễ dàng.
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
Quảng Nam: Khởi tố 13 đối tượng tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D
(Ngày Nay) - Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 13 bị can tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9201D thuộc Công ty Cổ phần đăng kiểm Quảng Nam (đóng tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ.