Iran: 4 người bị hành quyết vì hợp tác với tình báo Israel

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Iran đã hành quyết bốn người bị kết tội hợp tác với cơ quan tình báo Mossad của Israel vào sáng sớm 4/12.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin trên do hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa ra. Theo đó, những người này bị buộc tội ăn cắp và phá hoại tài sản công và tư, bắt cóc và ép buộc nhận tội dưới sự hỗ trợ của Mossad.

Ba người khác bị kết án tù lên đến 10 năm vì tội đồng lõa. IRNA cũng cho biết những người này đã sử dụng vũ khí để bắt cóc và được Mossad trả công bằng tiền điện tử.

Theo hãng thông tấn Mizan của Iran, bốn người vừa bị hành quyết đã bị bắt hồi tháng 6.

Iran từ lâu đã cáo buộc Israel thực hiện các hoạt động bí mật trên lãnh thổ của mình. Israel được cho là đứng sau các vụ ám sát và hành động phá hoại các cơ sở hạt nhân của Iran, nhưng không ai bị đưa ra xét xử vì những vụ việc này.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.