Cố vấn an ninh Mỹ nói đe dọa từ Iran chưa kết thúc

Mối đe dọa đến từ Iran chưa chấm dứt, nhưng các phản ứng nhanh nhạy của Mỹ đã tạm thời giúp ngăn chặn, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton phát biểu hôm 30/5.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Quân đội Mỹ đã cử lực lượng bao gồm một tàu sân bay và nhiều máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông, một hành động mà các quan chức Mỹ cho là để chống lại các “dấu hiệu rõ ràng” của một mối đe dọa từ Iran nhắm đến lực lượng Mỹ ở khu vực.

“Tôi không nghĩ là mối đe dọa đã kết thúc, nhưng tôi nghĩ ít nhất cũng có thể tạm thời tuyên bố rằng phản ứng nhanh nhạy, việc điều quân và các biện pháp khác được chúng tôi đưa ra đã góp phần ngăn chặn”, ông Bolton phát biểu trước báo giới trong một chuyến thăm đến London.

Khi được hỏi liệu ông có bất đồng quan điểm với Tổng thống Donald Trump hay không, ông Bolton cho biết: “Chính sách mà chúng tôi đang theo đuổi không phải là chính sách nhằm thay đổi chế độ. Đó là sự thật, và mọi người đều nên hiểu là như vậy".

Ông Bolton cũng cho biết, có khả năng các bằng chứng cho thấy Iran đứng sau các vụ tấn công tàu chở dầu hồi đầu tháng này sẽ được trình diện trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào tuần sau. “Tôi nghĩ là bất cứ ai hiểu rõ về tình hình trong khu vực lúc này, ngay cả khi họ đã xem bằng chứng hay chưa, đều sẽ kết luận là các vụ tấn công được thực hiện bởi Iran hoặc các lực lượng đại diện cho họ”, ông Bolton nói.

Theo Vietnamnet
Việc ra đời các phố sách, nâng cấp thư viện, tổ chức hội sách, tủ sách cộng đồng… đã và đang tạo ra những không gian lan toả văn hóa đọc. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Văn hóa đọc mở cánh cửa hướng tới tương lai
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, con người cần tiếp cận với những nguồn tri thức khổng lồ của nhân loại, bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, mở cánh cửa hướng tới tương lai. Việc xây dựng văn hóa đọc và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ngày càng trở thành nhiệm vụ cấp thiết, có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp xây dựng văn hóa, phát triển con người Việt Nam.
Ảnh minh họa
Từ ngày 22/4, cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại Hà Nội và Thừa Thiên Huế
(Ngày Nay) -  Ngày 21/4, Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an), Thư ký Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ cho biết: Từ ngày 22/4, sẽ thí điểm cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VNeID tại thành phố Hà Nội và Thừa Thiên Huế.
Du khách tham quan phòng trưng bày cổ vật Việt Nam. Ảnh: Hương Giang - PV TTXVN tại Bỉ
Độc đáo phòng trưng bày cổ vật Việt Nam tại bảo tàng Bỉ
(Ngày Nay) -  Bảo tàng Nghệ thuật và Lịch sử Hoàng gia Bỉ (MRAH) là một điểm đến văn hóa hấp dẫn tại thủ đô Brussels. Nơi đây không chỉ lưu giữ kho tàng nghệ thuật và lịch sử phong phú của Bỉ mà còn trưng bày các hiện vật từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Ảnh minh họa
Hà Nội có thêm 2 điểm cấp đổi giấy phép lái xe từ tháng 5
(Ngày Nay) - Sở GTVT Hà Nội vừa có thông báo về việc uỷ quyền thực hiện thủ tục hành chính về đổi giấy phép lái xe và cấp lại giấy phép lái xe cho UBND quận Long Biên và UBND huyện Sóc Sơn. Thời gian tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục được thực hiện từ ngày 2/5/2024.
Ảnh minh họa
Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.