Cố vấn an ninh Mỹ nói đe dọa từ Iran chưa kết thúc

Mối đe dọa đến từ Iran chưa chấm dứt, nhưng các phản ứng nhanh nhạy của Mỹ đã tạm thời giúp ngăn chặn, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton phát biểu hôm 30/5.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Quân đội Mỹ đã cử lực lượng bao gồm một tàu sân bay và nhiều máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông, một hành động mà các quan chức Mỹ cho là để chống lại các “dấu hiệu rõ ràng” của một mối đe dọa từ Iran nhắm đến lực lượng Mỹ ở khu vực.

“Tôi không nghĩ là mối đe dọa đã kết thúc, nhưng tôi nghĩ ít nhất cũng có thể tạm thời tuyên bố rằng phản ứng nhanh nhạy, việc điều quân và các biện pháp khác được chúng tôi đưa ra đã góp phần ngăn chặn”, ông Bolton phát biểu trước báo giới trong một chuyến thăm đến London.

Khi được hỏi liệu ông có bất đồng quan điểm với Tổng thống Donald Trump hay không, ông Bolton cho biết: “Chính sách mà chúng tôi đang theo đuổi không phải là chính sách nhằm thay đổi chế độ. Đó là sự thật, và mọi người đều nên hiểu là như vậy".

Ông Bolton cũng cho biết, có khả năng các bằng chứng cho thấy Iran đứng sau các vụ tấn công tàu chở dầu hồi đầu tháng này sẽ được trình diện trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào tuần sau. “Tôi nghĩ là bất cứ ai hiểu rõ về tình hình trong khu vực lúc này, ngay cả khi họ đã xem bằng chứng hay chưa, đều sẽ kết luận là các vụ tấn công được thực hiện bởi Iran hoặc các lực lượng đại diện cho họ”, ông Bolton nói.

Theo Vietnamnet
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
Ngày 20/3: Cả nước có 7 ca COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 20/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm so với ngày trước đó; Trong ngày không có bệnh nhân nào khỏi; hiện còn 5 ca nặng đang thở oxy.
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
Trung Quốc ủng hộ tổ chức hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn-Nhật trong năm nay
(Ngày Nay) - Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân tuyên bố nước này ủng hộ việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên với Hàn Quốc và Nhật Bản trong năm nay. Điều này làm dấy lên triển vọng nối lại ngoại giao thượng đỉnh 3 bên sau khi quan hệ Nhật-Hàn cải thiện gần đây.
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
Lý do giúp người Phần Lan luôn hạnh phúc
(Ngày Nay) - Phần Lan đã 5 năm liên tiếp xếp ở vị trí số 1 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới của World Happiness Report. Theo Tiến sĩ Frank Martela, triết gia và nhà nghiên cứu tâm lý chuyên nghiên cứu các nền tảng của hạnh phúc ở Phần Lan, có 3 điều mà người dân đất nước hạnh phúc nhất thế giới này không bao giờ làm.
Hoàng Văn Tài hiện đang là họa sĩ truyện tranh, họa sĩ minh họa tại Rover Studio.
Sở thích có đủ để bạn theo đuổi một nghề?
(Ngày Nay) - Việc biết rõ mình thích học gì, làm nghề gì ngay từ trước khi chọn cánh cổng trường đại học, cao đẳng không thể là bảo chứng cho một sự nghiệp trải đầy hoa hồng. Nỗ lực chăm chỉ và tràn đầy đam mê cũng chưa chắc đưa bạn đến thành công. Điều gì khiến chúng ta sống được với nghề?
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
Phát động Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển
(Ngày Nay) - Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” tại Huế sẽ là một sân chơi ý nghĩa, an toàn, lành mạnh, đồng thời tăng cường hỗ trợ hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật.
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
Vận hành sáng tạo giữa Thủ đô ngàn năm tuổi
(Ngày Nay) - Những không gian văn hóa tại Hà Nội cũng như các thành phố lớn không chỉ thu hẹp khoảng cách, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng của nhân dân mà phần nào cho thấy nguyên tắc “đại chúng hóa” của Đề cương về văn hóa Việt Nam vẫn giữ nguyên giá trị.