Cố vấn an ninh Mỹ nói đe dọa từ Iran chưa kết thúc

Mối đe dọa đến từ Iran chưa chấm dứt, nhưng các phản ứng nhanh nhạy của Mỹ đã tạm thời giúp ngăn chặn, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton phát biểu hôm 30/5.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton.

Quân đội Mỹ đã cử lực lượng bao gồm một tàu sân bay và nhiều máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông, một hành động mà các quan chức Mỹ cho là để chống lại các “dấu hiệu rõ ràng” của một mối đe dọa từ Iran nhắm đến lực lượng Mỹ ở khu vực.

“Tôi không nghĩ là mối đe dọa đã kết thúc, nhưng tôi nghĩ ít nhất cũng có thể tạm thời tuyên bố rằng phản ứng nhanh nhạy, việc điều quân và các biện pháp khác được chúng tôi đưa ra đã góp phần ngăn chặn”, ông Bolton phát biểu trước báo giới trong một chuyến thăm đến London.

Khi được hỏi liệu ông có bất đồng quan điểm với Tổng thống Donald Trump hay không, ông Bolton cho biết: “Chính sách mà chúng tôi đang theo đuổi không phải là chính sách nhằm thay đổi chế độ. Đó là sự thật, và mọi người đều nên hiểu là như vậy".

Ông Bolton cũng cho biết, có khả năng các bằng chứng cho thấy Iran đứng sau các vụ tấn công tàu chở dầu hồi đầu tháng này sẽ được trình diện trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vào tuần sau. “Tôi nghĩ là bất cứ ai hiểu rõ về tình hình trong khu vực lúc này, ngay cả khi họ đã xem bằng chứng hay chưa, đều sẽ kết luận là các vụ tấn công được thực hiện bởi Iran hoặc các lực lượng đại diện cho họ”, ông Bolton nói.

Theo Vietnamnet
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.