Đại giáo chủ Khamenei: 'Iran sẽ không đàm phán với Mỹ'

(Ngày Nay) - Iran sẽ không tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ vì các hoạt động này không đem lại ý nghĩa gì, Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cho biết hôm thứ Tư.
Đại giáo chủ Khamenei: 'Iran sẽ không đàm phán với Mỹ'

"Chúng tôi sẽ không đàm phán với người Mỹ. Bởi vì không có gì để đàm phán và thậm chí còn có hại. Ngoài ra, chúng tôi không có vấn đề gì khi đàm phán với các nước khác", trích thông điệp đăng trên tài khoản Twitter của Đại giáo chủ Khamenei.

Đồng thời, nhà lãnh đạo tối cao cho biết Iran chưa sẵn sàng thảo luận về một số chủ đề với các quốc gia khác.

"Chúng tôi sẽ không đàm phán về các vấn đề cốt lõi của lực lượng Vệ binh Cách mạng. Đàm phán về vấn đề này đồng nghĩa là chúng tôi từ bỏ khả năng phòng thủ của mình. Chúng tôi sẽ không đàm phán về khả năng quân sự của mình", Đại giáo chủ Khamenei nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Iran Hassan Rouhani lại cho biết chính quyền Tehran sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán với Mỹ nếu điều này giúp dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và dừng gây áp lực lên Iran.

Căng thẳng Mỹ-Iran bùng lên vào năm ngoái khi Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân ký kết năm 2015 với Iran và bắt đầu khôi phục các lệnh trừng phạt đối với nước này. Vào ngày 8/5, Iran tuyên bố quyết định ngừng một phần nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận hạt nhân.

Mỹ gần đây đã tăng cường sự hiện diện quân sự ở Trung Đông bằng cách triển khai một nhóm tấn công tàu sân bay, tên lửa Patriot, máy bay ném bom B-52 và máy bay chiến đấu F-15, theo Lầu Năm Góc.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã nói rằng Iran không có ý định gây chiến với Mỹ, nhưng sẽ tiếp tục chống lại Washington. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan đã đưa ra nhận xét tương tự cho biết không tiến hành chiến tranh chống lại Iran.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.