Con cửa chùa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã 15 năm nay, chùa Thái Ân (thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, Hà Nội) là mái nhà của 7 đứa trẻ. Tất cả đều bị bỏ lại nơi cửa chùa.
Sư thầy Thích Đàm Thảo cùng hai trong số bảy trẻ được cưu mang tại chùa Thái Ân.
Sư thầy Thích Đàm Thảo cùng hai trong số bảy trẻ được cưu mang tại chùa Thái Ân.

Sư thầy Thích Đàm Thảo một tay chăm bẵm cả đám trẻ. Mỗi đứa được thầy đặt tên với hy vọng gặp nhiều may mắn và an lành. Lần lượt là Thanh Tâm, Tuệ Tâm, Tịnh Tâm, Tâm Phúc, Tâm Đức, Tâm An và Tuệ Minh.

Đứa nhỏ nhất năm nay lên 4, đứa lớn nhất giờ học cấp 3. Sống trong chùa, đám trẻ tự đùm bọc nhau. Chúng chia nhau từng thứ, từ việc nhà, cơm nước, tới đồ chơi và truyện tranh. Đám trẻ lớn lên trong sự đùm bọc của thầy Thảo và cộng đồng xung quanh.

Nhiều năm qua, thầy Thảo vừa gánh trên vai công việc Phật sự, vừa phải làm cha, làm mẹ của 7 đứa trẻ. Dẫu rất yêu thương, nhưng tình thầy trò không thể bằng tình cha mẹ. Thầy Thảo vẫn hy vọng cha mẹ của các em một ngày nào đó quay trở lại cửa chùa Thái Ân để đón con về.

Câu chuyện về những mái chùa là nơi cưu mang cho các thân phận cô nhi không hề hiếm gặp. Nhưng mối nhân duyên giữa sư thầy Thích Đàm Thảo và 7 đứa trẻ đã viết nên một câu chuyện đẹp về sự cứu rỗi và lòng nhân ái.

Bão số 2 gây mưa rất to
Bão số 2 gây mưa rất to
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
Có một ngôi sao sáng, một ngọn lửa đỏ rực không bao giờ tắt
(Ngày Nay) - Ông là Ngọn lửa ấm áp, rực đỏ, là Ngôi sao sáng chói, sáng mãi, không bao giờ tắt! Cuộc đời và sự nghiệp của ông trọn vẹn như câu nói: “Ta có thể tự hào rằng, tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời - sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người, mang lại hạnh phúc cho nhân dân” trong tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Ostrovsky “Thép đã tôi thế đấy”.
Phó Tổng thống Kamala Harris (trái) ca ngợi Tổng thống Joe Biden (phải) đã đưa ra quyết định “mang tinh thần yêu nước”, đồng thời tuyên bố sẽ giành được đề cử của đảng Dân chủ và đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử sắp tới. Ảnh: White House/TTXVN
Bầu cử Mỹ: "Thay tướng" sẽ đổi vận?​
(Ngày Nay) -  Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 tiếp tục chứng kiến một khúc cua đầy bất ngờ nữa sau khi Tổng thống Joe Biden vào rạng sáng 22/7 (theo giờ Hà Nội) chính thức tuyên bố chấm dứt nỗ lực tái tranh cử nhiệm kỳ 2, đồng thời ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris thay ông gánh vác trọng trách “người thuyền trưởng” chèo lái con thuyền của đảng Dân chủ trong cuộc đua với ứng cử viên tổng thống bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump.