Con nhảy xuống hầm cứu cha, cả hai cùng chết ngạt thương tâm

(Ngày Nay) - Trông thấy cha bị ngạt khí bất tỉnh, người con liền nhảy xuống cứu nhưng cũng bị ngạt theo, hậu quả khiến cả 2 cha con tử vong do ngạt khí khi đào hầm rút tại TP.Pleiku, Gia Lai.
Gia đình tổ chức lễ tang cho 2 cha con ông M.
Gia đình tổ chức lễ tang cho 2 cha con ông M.

Ngày 24/4, ông Nguyễn Tất Thắng - Trưởng Công an xã An Phú, TP.Pleiku cho biết, trên địa bàn thôn 9, xã An Phú vừa xảy ra một vụ tai nạn khiến 2 cha con trong một gia đình tử vong.

Nạn nhân được xác định là ông N.V.M (SN 1969) và con trai N.T.S (SN 1991). Được biết, gia đình ông M làm nghề thu mua cá biển tươi rồi hấp sau đó mang bán. Do đó lượng nước thải trong quá trình sản xuất thoát ra nhiều. Gần đây, ông M phát hiện hầm rút chứa nước thải trong quá trình hấp cá đã đầy nên quyết định đào thêm một hầm rút bên cạnh hầm rút cũ để chứa nước thải.

Khoảng 17h chiều 23.4, ông M cầm xà beng đứng ở hầm mới (hầm mới ông đã đào được sâu 2,5m, đường kính 1,5m) đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí bất tỉnh. Anh S ở gần đó thấy vậy lao xuống cứu cha nhưng cũng bị ngạt khí. Hàng xóm gần đó biết chuyện nên chạy qua giúp đỡ kéo 2 nạn nhân lên, nhưng rất tiếc 2 cha con đã tử vong trước đó.

Nhận được tin báo, Công an TP.Pleiku đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo Dân Việt

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.