Con rể bóp cổ mẹ vợ 104 tuổi đến chết

Gần đây, người dân xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) xôn xao về việc Mai Đắc Dao nhẫn tâm bóp cổ mẹ vợ là cụ Đỗ Thị H.
Con rể bóp cổ mẹ vợ 104 tuổi đến chết

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đang tạm giữ Mai Đắc Dao (trú tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng) – kẻ tình nghi liên quan đến cái chết của người mẹ vợ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi, cùng trú tại địa chỉ trên).

Theo đó, vụ việc xảy ra vào ngày 31/12/2015. Vào thời điểm trên, bà Phạm Thị K. đi làm về và phát hiện mẹ đẻ là cụ Đỗ Thị H. (104 tuổi) đã tử vong.

Nghĩ rằng mẹ chết do tuổi già nên bà K. liền thông báo đến người thân trong nhà để tổ chức tang lễ. Khi tang lễ được tổ chức xong, người thân trong nhà vô tình nghe thấy đứa cháu 3 tuổi bảo “ông nội bóp cổ cụ chết”.

Và câu nói này liên tục được người cháu nhắc đi nhắc lại nhiều lần, nên mọi người trong nhà bắt đầu sinh nghi. Không lâu sau, gia đình bà K. tiến hành họp nội bộ để hỏi Mai Đắc Dao cho rõ ngọn ngành.

Con rể bóp cổ mẹ vợ 104 tuổi đến chết ảnh 1

Cơ quan CSĐT tiến hành khai quật mộ để phục vụ công tác điều tra.

Ban đầu, Dao một mực chối tội và cho hay cháu bé còn nhỏ, nói linh tinh. Mãi về sau, Dao cũng đã thừa nhận việc mình gây ra và cầu xin mọi người tha thứ.

Tại cuộc họp gia đình, Dao xin mọi người trong nhà tha thứ cho hành vi tội lỗi của mình và hứa sẽ bỏ đi biệt xứ. Cũng tại đây, Dao cho biết, chiều hôm đó đi ăn giỗ ở xã Đô Lương về nhà thì nhìn thấy cụ H. đang nằm ở giường.

Sẵn hơi men trong người, Dao tiến lại gần và bóp cổ cụ cho đến chết. Do tuổi cao sức đã yếu nên cụ H. không thể chống lại được hành vi tàn nhẫn của gã con rể. Gây án xong, Dao bỏ đi chơi.

Khi nghe xong, người thân trong gia đình vô cùng căm phẫn. Cũng có mặt tại cuộc họp đó, bà Phạm Thị K. không thể kìm ném trước sự ra tay độc ác của chồng đã ngất đi. Sau đó, gia đình đã thống nhất trình báo vụ việc đến công an xã Đông Kinh.

Nhận được tin báo kèm theo biên bản họp gia đình, trong đó Dao thừa nhận lỗi lầm của mình gây ra. Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an xã liền báo cáo lên Công an huyện Đông Hưng để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Ngày 5/1/2016, cơ quan CSĐT đã tiến hành khai quật mộ cụ H. để phục vụ công tác điều tra. Kết quả khám nghiệm tử thi, trên cổ cụ H. có vết bầm, được cho là do tác động của ngoại lực.

Ngay sau đó, Dao đã bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra, làm rõ hành vi “giết người”. Được biết, Dao là người ở xã Đô Lương. Lấy vợ xong thì Dao về nhà vợ ở xã Đông Kinh sinh sống. Sống tại địa phương, Dao là người thường xuyên sử dụng rượu.

Liên quan đến việc, ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Đông Kinh (Đông Hưng, Thái Bình) đã xác nhận vụ việc trên xảy ra trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an đang tiến hành điều tra, làm rõ.

P.V

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
"Cơn sóng" mới đối với kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng vọt vượt ngưỡng 100 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên những lo ngại mới về triển vọng kinh tế toàn cầu.