Cơn sốt các tác phẩm của nhà văn Han Kang chưa hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba nhà sách lớn và nhà bán lẻ trực tuyến là Kyobo, Aladin và YES24 cho biết tính đến sáng 16/10, ít nhất 1,06 triệu bản, bao gồm cả sách điện tử, đã được bán ra trong vòng 1 tuần.
Độc giả chọn mua sách của nhà văn Han Kang tại hiệu sách ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 15/10/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Độc giả chọn mua sách của nhà văn Han Kang tại hiệu sách ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 15/10/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Số liệu thống kê từ các hiệu sách lớn ở Hàn Quốc ngày 16/10 cho thấy các tác phẩm của nữ nhà văn Hàn Quốc Han Kang đã bán được hơn 1 triệu bản, kể từ khi bà đoạt giải Nobel Văn học vào tuần trước.

Đây là tốc độ nhanh chưa từng có, đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử xuất bản của Hàn Quốc.

Ba nhà sách lớn và nhà bán lẻ trực tuyến là Kyobo, Aladin và YES24 cho biết tính đến sáng 16/10, ít nhất 1,06 triệu bản, bao gồm cả sách điện tử, đã được bán ra trong vòng 1 tuần.

Doanh số bán sách điện tử ước tính đã vượt quá 70.000 bản, trong đó, các tác phẩm “Human Acts,” “The Vegetarian” và “We Do Not Part” là những tác phẩm bán chạy nhất.

Người dân Hàn Quốc đang vui mừng khôn xiết trước thông tin này, đặc biệt là quê nhà Gwangju của nhà văn.

Báo chí địa phương khẳng định một số nhà in đã hoạt động hết công suất vào cuối tuần để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Trước đó, tác phẩm 1Q84 của tác giả người Nhật Haruki Murakami đã từng gây chấn động khi bán được khoảng 600.000 bản trong vòng 5 tháng, nhưng phải mất 8 tháng, cuốn tiểu thuyết này mới đạt được doanh số 1 triệu bản.

Tác giả Han Kang đã ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành nhà văn Hàn Quốc đầu tiên, đồng thời là nữ văn sỹ đầu tiên của châu Á đoạt giải Nobel Văn học. Tổng thống Yoon Suk Yeol gọi đây là "thành tựu lịch sử" và "khoảnh khắc đáng tự hào của dân tộc."

Chiến thắng của nữ nhà văn đã tạo ra cơn chấn động ở Hàn Quốc. Trang web của các hiệu sách và nhà xuất bản lớn "bị sập," với hàng chục nghìn người đã đổ xô đặt mua sách của bà sau khi giải Nobel Văn học năm 2024 được công bố.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.