Cơn sốt các tác phẩm của nhà văn Han Kang chưa hạ nhiệt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ba nhà sách lớn và nhà bán lẻ trực tuyến là Kyobo, Aladin và YES24 cho biết tính đến sáng 16/10, ít nhất 1,06 triệu bản, bao gồm cả sách điện tử, đã được bán ra trong vòng 1 tuần.
Độc giả chọn mua sách của nhà văn Han Kang tại hiệu sách ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 15/10/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Độc giả chọn mua sách của nhà văn Han Kang tại hiệu sách ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 15/10/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Số liệu thống kê từ các hiệu sách lớn ở Hàn Quốc ngày 16/10 cho thấy các tác phẩm của nữ nhà văn Hàn Quốc Han Kang đã bán được hơn 1 triệu bản, kể từ khi bà đoạt giải Nobel Văn học vào tuần trước.

Đây là tốc độ nhanh chưa từng có, đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử xuất bản của Hàn Quốc.

Ba nhà sách lớn và nhà bán lẻ trực tuyến là Kyobo, Aladin và YES24 cho biết tính đến sáng 16/10, ít nhất 1,06 triệu bản, bao gồm cả sách điện tử, đã được bán ra trong vòng 1 tuần.

Doanh số bán sách điện tử ước tính đã vượt quá 70.000 bản, trong đó, các tác phẩm “Human Acts,” “The Vegetarian” và “We Do Not Part” là những tác phẩm bán chạy nhất.

Người dân Hàn Quốc đang vui mừng khôn xiết trước thông tin này, đặc biệt là quê nhà Gwangju của nhà văn.

Báo chí địa phương khẳng định một số nhà in đã hoạt động hết công suất vào cuối tuần để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Trước đó, tác phẩm 1Q84 của tác giả người Nhật Haruki Murakami đã từng gây chấn động khi bán được khoảng 600.000 bản trong vòng 5 tháng, nhưng phải mất 8 tháng, cuốn tiểu thuyết này mới đạt được doanh số 1 triệu bản.

Tác giả Han Kang đã ghi dấu ấn lịch sử khi trở thành nhà văn Hàn Quốc đầu tiên, đồng thời là nữ văn sỹ đầu tiên của châu Á đoạt giải Nobel Văn học. Tổng thống Yoon Suk Yeol gọi đây là "thành tựu lịch sử" và "khoảnh khắc đáng tự hào của dân tộc."

Chiến thắng của nữ nhà văn đã tạo ra cơn chấn động ở Hàn Quốc. Trang web của các hiệu sách và nhà xuất bản lớn "bị sập," với hàng chục nghìn người đã đổ xô đặt mua sách của bà sau khi giải Nobel Văn học năm 2024 được công bố.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.