Tác giả đặc biệt Đào Tăng và nhà văn Sơn Nam. (Ảnh: Đức Huy)
Vĩnh biệt một tác giả đặc biệt
(Ngày Nay) - Tác phẩm và cuộc đời của nhà văn Sơn Nam đã giúp không ít người nghiên cứu nhận được các học vị cao và nhờ đó có danh phận trong xã hội. Nhưng có một độc giả đặc biệt và là tác giả đặc biệt viết về Sơn Nam không mưu cầu gì khác ngoài một tấm chân tình của ông với “ông già Nam bộ”.
Nhà văn Bình Ca và nhà thơ Hữu Việt. (Ảnh: Zing)
Những anh em là nhà văn
(Ngày Nay) -  Trong lịch sử văn học Việt Nam hiện đại, không ít gia đình có hai, thậm chí ba anh em đều theo nghiệp viết lách.
Gia đình, bạn viết viếng mộ Sơn Nam.
Nhớ nhà văn Sơn Nam…
(Ngày Nay) - Ngày 13/7 âm lịch năm nay là giỗ lần thứ 13 nhà văn Sơn Nam. Theo thông lệ, ngày này gia đình và người yêu quý ông già Sơn Nam sẽ đến thắp hương tưởng nhớ ông tại mộ phần ở Nghĩa trang Chánh Phú Hòa (Bình Dương). Nhưng tình hình dịch Covid-19 đang bùng phát khiến nhiều điều gần như trầm lắng và thông lệ đẹp này phải hoãn lại.
Nguyễn Thị Hoàng: Từ trang đời sang trang viết
Nguyễn Thị Hoàng: Từ trang đời sang trang viết
(Ngày Nay) - Nổi lên như một hiện tượng trên văn đàn ngay từ khi ra mắt tác phẩm đầu tiên Vòng tay học trò (1964), trong nửa thế kỷ qua, cái tên Nguyễn Thị Hoàng dường như luôn có một sức hút đặc biệt với công chúng bởi hành trình văn chương độc đáo của mình.
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp
Rồi sông đãi hết anh hùng còn chi
(Ngày Nay) - Nguyễn Huy Thiệp rồi cũng được buông tha khỏi những cơn đau và những khoảng đen tối mê man kéo dài đã bao ngày tháng.
Nhà văn, Hoạ sĩ Hoàng A Sáng
'An trú' cùng A Sáng
(Ngày Nay) - Tôi vẫn thường quan niệm, với người viết văn, vốn sống là thứ đặc biệt quan trọng. Nó là nền tảng, là gốc rễ, là nguồn cơn, để từ đó anh có thể cất cánh cùng với trí tưởng tượng. Nói thế có nghĩa là, dù anh giỏi tưởng tượng đến đâu mà thiếu vốn sống thì rồi cũng sẽ như diều không có dây. 
Võ Hồng Thu: Tôi không chủ trương viết văn chương sex
Võ Hồng Thu: Tôi không chủ trương viết văn chương sex
 Đã có thể gọi Võ Hồng Thu là nhà văn đàng hoàng, sau 10 năm người đẹp của làng báo nhảy sang sáng tác truyện ngắn. Nhiều độc giả thời nay cứ phải đặt câu hỏi trước khi bỏ tiền mua sách: Cuốn này, cuốn kia có “gia vị” tình tang hoặc sex không? Câu hỏi ấy bằng thừa với sách của nhà văn Võ Hồng Thu.
Một số tác phẩm được trao giải thưởng gần đây.
Giải thưởng đang mất 'thiêng'?
Sau nhiều năm “mất mùa”, gần đây, nhiều tác phẩm văn học đã được trao giải thưởng. Có thể đó là một cuộc thi văn chương, cũng có thể là giải thưởng thường niên ở các hội nghề nghiệp, song phần nào đó đã phác họa bức tranh văn chương đương đại. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nhiều tác phẩm được xướng tên trao giải chất lượng chưa chinh phục được độc giả đương thời.
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Là con người thì không xa lạ với nhau
Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư: Là con người thì không xa lạ với nhau
[Ngày Nay] - Giải thưởng văn học Liberaturpreis  được trao hàng năm, vinh danh tác giả nổi tiếng đến từ các nước châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin và các nước Ả Rập do Litprom - hiệp hội quảng bá văn học châu Á, châu Phi và Mỹ Latin ở Frankfurt (Đức) - thực hiện. Để đạt giải này, Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư đã vượt qua những tác phẩm của các ứng viên sáng giá khác như Han Kang (Hàn Quốc), Ayelet Gundar-Goshen (Israel), Nona Fernández (Chile), Shumona Sinha (Ấn Độ)...
Minh họa của Phạm Hà Hải
Sau ba ngọn núi
(Ngày Nay) - Đoàn trưởng quyết định chờ Vàng thêm một ngày nữa. Ba người trong đó có tôi phản đối kịch liệt, nhưng không ăn thua gì. Ngoài trời mưa đen kịt. Tiếng nước chảy, dồn về Nậm Mơ ầm ù như biển động.
Ảnh minh họa
Đam mê không ngại tuổi tác
(Ngày Nay) - Có rất nhiều cụ ông cụ bà trên thế giới đã không ngại theo đuổi niềm đam mê của mình ở những độ tuổi “gần đất xa trời” và gặt hái những thành công hơn cả giới trẻ. Sự khắc nghiệt của thời gian, của chứng Alzheimer's dường như không có cơ hội chạm đến tâm hồn họ.
Giới trẻ đến với Hội sách Hà Nội sáng 22/9
Hội Sách Hà Nội lần thứ 4: “Nóng” chuyện khởi nghiệp
(Ngày Nay) - Đến với Hội sách Hà Nội lần thứ 4, giới trẻ Thủ đô được thỏa sức tìm hiểu, khám phá những tri thức về khởi nghiệp bởi sách trưng bày trong Hội sách lần này hướng theo chủ đề khởi nghiệp. Đây sẽ là điểm đến thú vị không thể bỏ lỡ trong dịp cuối tuần này. của tất cả những ai đang quan tâm đến khởi nghiệp.
Cựu BTV Thời sự Quang Minh
Vợ sắp cưới của cựu biên tập viên thời sự VTV Quang Minh là ai?
(Ngày Nay) - Là một trong những BTV được yêu thích nhất chương trình Thời sự của VTV, BTV Quang Minh khá kín tiếng trong chuyện tình cảm. Nhưng mới đây, thông tin lễ cưới của anh sẽ tổ chức đám cưới ở Phú Quốc vào ngày 27/9 tới khiến nhiều người tò mò không biết vợ sắp cưới của anh là ai...