Công an Cần Thơ cung cấp bằng chứng xe tướng Liêm đi quá tốc độ

(Ngày Nay) - Trong chiều nay, cơ quan công an Tp.Cần Thơ đã cung cấp bằng chứng cho thấy tốc độ của xe chở tướng Liêm khi lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt là 81km/h, trong khi tốc độ tối đa chỉ là 70km/h
Công an Cần Thơ cung cấp bằng chứng xe tướng Liêm đi quá tốc độ

Theo Đại tá Trần Minh Thành- trưởng công an quận Bình Thủy, căn cứ vào hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy và hình ảnh này cho thấy xe ô tô biển kiểm soát 64A-027.78 đang lưu thông trên Đại lộ Võ Văn Kiệt (hướng lưu thông từ Bình Thủy về Ninh Kiều) tốc độ đo được 81km/h, trong khi theo theo bảng quy định tốc độ trên tuyến này tối đa chỉ là 70km/h.

 Với lỗi vi phạm về tốc độ nói trên, CSGT có thể xử phạt số tiền phạt là 2,5 triệu đồng, còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh sẽ giam xe 7 ngày, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.  

Đại tá Trần Minh Thành cũng cho rằng hoàn toàn không có việc có người mặc thường phục lại làm việc với xe vi phạm và khẳng định phía công an làm việc đúng mực.

“Hiện nay phía công an vẫn chưa làm việc với tài xế điều khiển xe 64A-027.78, nhưng theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an thành phố, chúng tôi sẽ mời bằng được tài xế này đến làm việc để có bước xử lý tiếp theo”- Đại tá Trần Minh Thành chia sẻ, theo báo Pháp luật Tp.HCM đưa tin.

Trao đổi với viên CSGT trong clip là Trung uý Nguyễn Văn Thành , anh cho biết vào trưa hôm đó, tổ công tác gồm 6 người đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô màu đen chạy quá tốc độ quy định là 81/70km/h nên ra tính hiệu dừng phương tiện.

Tuy nhiên, chiếc ô tô đó vẫn tiếp tục chạy nên Trung uý Thành dùng xe đặc chủng đuổi theo.

Công an Cần Thơ cung cấp bằng chứng xe tướng Liêm đi quá tốc độ ảnh 1 Trung uý Nguyễn Văn Thành thuật lại sự việc. Arnh: Vietnamnet

“Tôi vừa xuống xe là chú tốc lên chửi quá trời chửi. Tôi yêu cầu tài xế xuống xe thì tài xế cũng không xuống xe luôn. Rồi sau đó xảy ra vụ việc luôn. Tôi có nói được tiếng nào đâu”, Trung uý Thành nói và khẳng định, trong toàn bộ thời điểm diễn ra vụ việc anh luôn có thái độ đúng mực và tôn trọng Trung tướng Liêm, dù thời điểm đó không biết ông này là ai.

“Không bao giờ tôi nói với chú ấy câu: “đã nhậu say còn chở bồ bịch”. Lúc tôi dừng phương tiện chú ấy tại địa điểm cây Thông Quán thì người dân hiếu kỳ đến xem chứ tôi không kêu ai mặc thường phục đến kiểm tra giấy tờ xe chú ấy”, Trung uý Thành khẳng định.

Trước câu hỏi, thời điểm xảy ra vụ việc, Trung tướng Liêm có nói gọi cho đồng chí Trưởng công an quận Bình Thuỷ và sau đó chiếc xe ôtô chạy đi thì cán bộ CSGT này dùng xe đặc chủng chạy theo đánh võng trước đầu, cố tình khiêu khích, Trung uý Thành nói: “Hoàn toàn không có chuyện đó. Mình dừng phương tiện thì phải chạy trước phương tiện chứ, tôi không đánh võng trước mặt xe chú”, báo Vietnamnet thông tin.

Tổng hợp

Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.