Công an Hà Nội tìm kiếm Chủ tịch H.Quốc Oai

Chiều 2.1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội đã phát đi thông báo về vụ mất tích chưa rõ nguyên nhân của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND H.Quốc Oai.
 
Ông Nguyễn Hồng Lâm
Ông Nguyễn Hồng Lâm

Ông Lâm, 53 tuổi, thường trú tại xã Nghĩa Hương, H.Quốc Oai, Hà Nội, bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26.12.2017 đến nay. Quá trình điều tra xác định, khoảng 21 giờ ngày 25.12.2017, ông Lâm tự điều khiển ô tô BS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND H.Quốc Oai. Đến 21 giờ 36 phút ông Lâm đến gửi ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (bãi gửi ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ KH-CN), sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng. Từ thời điểm này, ông Lâm đi bằng phương tiện gì hiện công an thành phố chưa xác định được, nhưng đến 21 giờ 53 phút cùng ngày ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định được ông đi đâu, làm gì.

Chiều 2.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND H.Quốc Oai (người được phân công làm thay các nhiệm vụ của ông Lâm - PV), cho biết ngày thứ hai (25.12.2017), ông Lâm vẫn điều hành các công việc của UBND huyện bình thường. Tối hôm đó, một cán bộ ở Phòng Tài chính UBND huyện về hưu, ông Lâm vẫn dự bữa cơm chia tay cùng các cán bộ. Khoảng hơn 20 giờ ngày 25.12.2017, dự bữa cơm xong, mọi người chia tay nhau.

“Anh Lâm đã hơn 10 năm làm Phó chủ tịch UBND H.Quốc Oai và mới được bầu làm Chủ tịch UBND H.Quốc Oai từ tháng 7.2017. Anh Lâm là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ, cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý cũng không có vấn đề gì”, ông Luật nói. Đáng chú ý, theo ông Luật, trong buổi sáng 26.12.2017, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai và nói một câu không rõ ràng lắm: “Bố đang gặp chuyện rắc rối”. Sau đó, không ai liên lạc được với ông Lâm nữa.

Theo Thanh Niên

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.