Công an Hà Nội tìm kiếm Chủ tịch H.Quốc Oai

Chiều 2.1, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.Hà Nội đã phát đi thông báo về vụ mất tích chưa rõ nguyên nhân của ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND H.Quốc Oai.
 
Ông Nguyễn Hồng Lâm
Ông Nguyễn Hồng Lâm

Ông Lâm, 53 tuổi, thường trú tại xã Nghĩa Hương, H.Quốc Oai, Hà Nội, bị mất tích chưa rõ nguyên nhân từ ngày 26.12.2017 đến nay. Quá trình điều tra xác định, khoảng 21 giờ ngày 25.12.2017, ông Lâm tự điều khiển ô tô BS 29A-313.93 đi khỏi trụ sở UBND H.Quốc Oai. Đến 21 giờ 36 phút ông Lâm đến gửi ô tô tại địa chỉ 113 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội (bãi gửi ô tô qua đêm tại khu vực bãi đất trống thuộc quản lý của Bộ KH-CN), sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng. Từ thời điểm này, ông Lâm đi bằng phương tiện gì hiện công an thành phố chưa xác định được, nhưng đến 21 giờ 53 phút cùng ngày ông Lâm di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Hà Nội. Đến nay, gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông Lâm, chưa xác định được ông đi đâu, làm gì.

Chiều 2.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND H.Quốc Oai (người được phân công làm thay các nhiệm vụ của ông Lâm - PV), cho biết ngày thứ hai (25.12.2017), ông Lâm vẫn điều hành các công việc của UBND huyện bình thường. Tối hôm đó, một cán bộ ở Phòng Tài chính UBND huyện về hưu, ông Lâm vẫn dự bữa cơm chia tay cùng các cán bộ. Khoảng hơn 20 giờ ngày 25.12.2017, dự bữa cơm xong, mọi người chia tay nhau.

“Anh Lâm đã hơn 10 năm làm Phó chủ tịch UBND H.Quốc Oai và mới được bầu làm Chủ tịch UBND H.Quốc Oai từ tháng 7.2017. Anh Lâm là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ, cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý cũng không có vấn đề gì”, ông Luật nói. Đáng chú ý, theo ông Luật, trong buổi sáng 26.12.2017, ông Lâm có gọi điện thoại cho con trai và nói một câu không rõ ràng lắm: “Bố đang gặp chuyện rắc rối”. Sau đó, không ai liên lạc được với ông Lâm nữa.

Theo Thanh Niên

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.