Công an kết luận nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa tài xế Mercedes và taxi Mai Linh

(Ngày Nay) - Theo cơ quan điều tra, bản chất sự việc không đúng như một số thông tin ban đầu là lái xe taxi bị đánh do nhắc nhở nam thanh niên đỗ xe gọn vào lề đường để các xe có thể di chuyển.
Công an kết luận nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa tài xế Mercedes và taxi Mai Linh

Ngày 12/5, cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chính thức có thông tin cụ thể sau khi xác minh làm rõ vụ việc "tài xế Mercedes tấn công tài xế taxi Mai Linh".

Người đàn ông cầm gạch tấn công tài xế taxi biển số 30A-280xx của hãng Mai Linh là anh Nguyễn Vũ Thái (SN 1987, ở tổ 8, phường Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, bản chất sự việc không đúng như một số thông tin ban đầu là lái xe taxi bị đánh do nhắc nhở nam thanh niên đỗ xe gọn vào lề đường để các xe có thể di chuyển.

Công an quận Nam Từ Liêm thông tin, khoảng 17h ngày 10/5, Nguyễn Vũ Thái điều khiển ô tô nhãn hiệu Mercedes về nhà, khi đến chỗ ngã 3 gần nhà, Thái cho xe rẽ phải và dừng đỗ ở lề đường bên trái.

Lúc này, anh Đinh Văn Điềm (SN 1981, quê Nam Đinh, hiện đang ở Phú Đô, Nam Từ Liêm) điều khiển xe taxi của hãng Mai Linh ngay phía sau. Cho rằng anh Thái đỗ xe chưa chuẩn, cộng thêm có một ô tô màu trắng đỗ bên phải đường nên anh Điềm đã bấm còi liên tục.

Sau đó, anh Thái xuống xe rồi lại gần xe anh Điềm tỏ vẻ bực tức và nói “còi gì mà còi nhiều thế, có bị làm sao không” và hai bên có lời qua tiếng lại. Lúc này, ông Nguyễn Chí Thiện (bố anh Thái) vào can ngăn.

Công an kết luận nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa tài xế Mercedes và taxi Mai Linh ảnh 1Anh Đinh Văn Điềm đã xuất viện. 

Trong lúc ông Thiện can ngăn, anh Điềm và ông Thiện có lời qua tiếng lại. Thái cho rằng bố mình bị xúc phạm nên đã xông vào đánh anh Điềm nhưng anh này vào xe né được. Không dừng lại, Thái lấy viên gạch ở lề đường rồi tiếp tục đuổi theo đánh anh Điềm đánh khiến anh này bị chảy máu ở vùng đầu. 

Nhận tin báo có sự việc đánh nhau xảy ra trên địa bàn, Công an phường Cầu Diễn có mặt, đưa tất cả những người liên quan về trụ sở công an để giải quyết. Anh Điềm được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

“Sau vụ việc, anh Điềm được đưa vào bệnh viện khám, được các bác sĩ xác định bị một vết thương ở đỉnh đầu phía sau rộng 1x2x0,5cm và tai trái bị xây xước ngoài da. Còn anh Thái không bị thương tích” - đại diện Công an quận Nam Từ Liêm nói.

Cũng theo Công an quận, sau khi làm việc với công an, anh Điềm đã rút đơn tố cáo và từ chối đi giám định thương tích với lý do hai bên tự giải quyết theo hướng hòa giải.

Mặc dù bị hại đã rút đơn tố cáo, Công an quận Nam Từ Liêm vẫn tiếp tục thu thập thêm thông tin để có thể xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bố của tài xế Mercedes lên tiếng

Trao đổi với báo VTC News, ông  Nguyễn Chí Thiện (bố của tài xế Nguyễn Vũ Thái) cho biết, khi ông đi có việc vừa về đến nhà, khoảng 4h30 thì sự việc xảy ra.

Ông Thiện nói: “Do lúc đấy là giờ tan tầm, đường đông không có chỗ để xe nên Thái để xe tạm vào trong hẻm, phía trước nhà mình.

Trước đó, trên đường đi, lái xe taxi đằng sau đã bấm còi inh ỏi, trong khi đường chật chội. Lúc xuống xe, con tôi có quay lại bảo taxi: "ông còi kiểu gì đấy, còi xe ầm ĩ vô văn hóa, nhà tôi đây, tôi không đỗ đây thì đỗ đâu”.

Công an kết luận nguyên nhân dẫn đến xô xát giữa tài xế Mercedes và taxi Mai Linh ảnh 2Ông Nguyễn Chí Thiện. Ảnh: VTC News

Sau đó, hai bên to tiếng và cãi nhau. Thấy vậy, tôi ra can ngăn thì tài xế Taxi lại nói “thằng già này biết gì...”, nên con nhà tôi mới tức, dẫn đến chửi bới nhau và lao vào đánh nhau”.

Nói về hành động can ngăn hôm đó bị chỉ trích như là đã giữ tài xế taxi để cho con trai mình đánh, ông Thiện cho rằng, vì một mình ông không thể giữ được 2 người, tài xế taxi là người to khỏe hơn, trong khi con trai ông là người yếu ớt nên ông phải chọn cách giữ và đẩy lái xe taxi ra ngoài, nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc.

“Cả 2 sau đó đều bị đau, con trai tôi bị dập lá mía mũi, mặt chảy nhiều máu, chạy vào nhà rửa mặt, nên tôi kịp khóa cửa lại không cho tiếp tục đánh nhau”, ông Thiện cho biết thêm.

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.