Công an làm việc với bảo mẫu tát cháu gái 5 tuổi sưng mặt

Chủ trường mầm non Ánh Sao Vàng, cùng bảo mẫu gây thương tích cho bé gái 5 tuổi bị Công an triệu tập lấy lời khai.

Gia đình cháu D. rất bức xúc trước hành động của bảo mẫu.
Gia đình cháu D. rất bức xúc trước hành động của bảo mẫu.

Liên quan đến vụ nghi bé gái 5 tuổi bị bảo mẫu đánh sưng mặt tại trường mầm non như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, mới đây Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã triệu tập ông L.Q.H (là chủ trường mầm non Anh Sao Vàng) và N.H.P (là bảo mẫu đang làm việc tại trường) để làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ hành hạ cháu bé P.T.N.D (5 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) gây thương tích.

Bước đầu, bảo mẫu P đã thừa nhận gây thương tích cho cháu D. Cụ thể, vào trưa 25/7, khi cho cháu D ăn trưa thì bé không chịu ăn, liên tục nôn ói. Bảo mẫu P đã la mắng, dùng tay tát liên tục vào má cháu bé, dẫn đến sưng đỏ mặt cháu D.

Theo bảo mẫu P khai báo, do quản nhiều cháy cùng 1 lúc nên có áp lực, trong lúc bực tức chỉ dọa cháu D ăn uống, không ngờ lại gây thương tích cho cháu. Riêng ông H đã hợp tác với cơ quan Công an nhằm làm rõ vụ việc bảo mẫu gây thương tích đối với cháu bé D đang theo học tại trường mầm non Anh Sao Vang. Ông H cung cấp nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến trường mầm non cho Công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo đại diện trường mầm non Ánh Sao Vàng thông tin cho cơ quan chức năng, bảo mẫu P chỉ làm từ tháng 2/2018 đến nay. Bảo mẫu này có bằng sư phạm mầm non nhưng đang trong giai đoạn thử việc, trường chưa ký hợp đồng chính thức.

Hiện trường mầm non trên đã đình chỉ hoạt động, Công an trích xuất hình ảnh camera trong trường để phục vụ công tác điều tra. Như đã thông tin, trước đó, chiều 25/7, bà nội cháu D đến trường mầm non Ánh Sao Vàng thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đón cháu D đi học về. Khi vừa gặp cháu D thì bà nội phát hiện trên mặt cháu bé có vết sưng đỏ. Bà nội gặng hỏi thì cháu D kể đã bị cô giáo trong trường đánh, tát vào mặt.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu D đến bệnh viện điều trị và báo sự việc đến các cấp chính quyền.

Theo An ninh Thủ đô
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất
(Ngày Nay) - Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 – GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất.
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19
Trước thực tế còn một số địa phương có tỷ lệ sử dụng vaccine/số vaccine phòng COVID-19 được phân bổ và độ bao phủ vaccine còn thấp, còn nhiều người cao tuổi, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản hoả tốc gửi Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.