Công an làm việc với bảo mẫu tát cháu gái 5 tuổi sưng mặt

Chủ trường mầm non Ánh Sao Vàng, cùng bảo mẫu gây thương tích cho bé gái 5 tuổi bị Công an triệu tập lấy lời khai.

Gia đình cháu D. rất bức xúc trước hành động của bảo mẫu.
Gia đình cháu D. rất bức xúc trước hành động của bảo mẫu.

Liên quan đến vụ nghi bé gái 5 tuổi bị bảo mẫu đánh sưng mặt tại trường mầm non như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, mới đây Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã triệu tập ông L.Q.H (là chủ trường mầm non Anh Sao Vàng) và N.H.P (là bảo mẫu đang làm việc tại trường) để làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ hành hạ cháu bé P.T.N.D (5 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) gây thương tích.

Bước đầu, bảo mẫu P đã thừa nhận gây thương tích cho cháu D. Cụ thể, vào trưa 25/7, khi cho cháu D ăn trưa thì bé không chịu ăn, liên tục nôn ói. Bảo mẫu P đã la mắng, dùng tay tát liên tục vào má cháu bé, dẫn đến sưng đỏ mặt cháu D.

Theo bảo mẫu P khai báo, do quản nhiều cháy cùng 1 lúc nên có áp lực, trong lúc bực tức chỉ dọa cháu D ăn uống, không ngờ lại gây thương tích cho cháu. Riêng ông H đã hợp tác với cơ quan Công an nhằm làm rõ vụ việc bảo mẫu gây thương tích đối với cháu bé D đang theo học tại trường mầm non Anh Sao Vang. Ông H cung cấp nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến trường mầm non cho Công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo đại diện trường mầm non Ánh Sao Vàng thông tin cho cơ quan chức năng, bảo mẫu P chỉ làm từ tháng 2/2018 đến nay. Bảo mẫu này có bằng sư phạm mầm non nhưng đang trong giai đoạn thử việc, trường chưa ký hợp đồng chính thức.

Hiện trường mầm non trên đã đình chỉ hoạt động, Công an trích xuất hình ảnh camera trong trường để phục vụ công tác điều tra. Như đã thông tin, trước đó, chiều 25/7, bà nội cháu D đến trường mầm non Ánh Sao Vàng thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh đón cháu D đi học về. Khi vừa gặp cháu D thì bà nội phát hiện trên mặt cháu bé có vết sưng đỏ. Bà nội gặng hỏi thì cháu D kể đã bị cô giáo trong trường đánh, tát vào mặt.

Ngay sau đó, gia đình đã đưa cháu D đến bệnh viện điều trị và báo sự việc đến các cấp chính quyền.

Theo An ninh Thủ đô
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Cảnh sát khám xét nhà riêng của Tổng thống Peru Pedro Castillo tại Chugur để truy bắt em dâu của Tổng thống, ngày 10/8/2022. Ảnh: TTXVN
Nhà riêng của Tổng thống Peru P. Castillo bị khám xét
(Ngày Nay) - Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền.
Ảnh minh họa.
Hà Nội rà soát, xử lý 700 dự án 'treo'
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội đã tìm các giải pháp xử lý tình trạng dự án "treo" vi phạm Luật Đất đai, song, kết quả xử lý vẫn rất chậm, thậm chí có nhiều dự án kéo dài hàng chục năm chưa có chuyển biến, gây lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
Sự quan trọng của việc hành trì Phật pháp
(Ngày Nay) -  Ưu điểm và lợi ích của sự tu hành hoàn toàn cần phải nương tựa nơi chính mình bằng thực tiễn, ra sức thực hành mà đưa đến. Phật chỉ cho chúng ta nhiều phương pháp tu, giống như thầy thuốc kê khai toa thuốc cho người bệnh uống.
10 điều trọng yếu của sự tu hành
10 điều trọng yếu của sự tu hành
(Ngày Nay) -  Ngày nay, một nghìn người niệm Phật thì có chín trăm chín mươi chín người niệm Phật giả. Nếu người niệm Phật thật sự thì một chữ Chết thường ở trong tâm, tự mình luôn kiểm nghiệm, chỉ cần người niệm Phật không sợ chết, thích chết, bất cứ lúc nào cũng đón cái chết, luôn mong cầu sớm được vãng sanh về Cực Lạc.