Công an Quảng Nam điều tra nguồn gốc 230 lượng vàng bị tiêu thụ trái phép

(Ngày Nay) - Hai đối tượng đã bị bắt giữ khi đang cố gắng tiêu thụ số lượng lớn hơn 200 cây vàng tây.
Số lượng lớn dây chuyền vàng được thu giữ. Ảnh: PLO
Số lượng lớn dây chuyền vàng được thu giữ. Ảnh: PLO

Trưa ngày 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam thông tin – qua điều tra nắm tình hình ban đầu, Phòng PC45 đã phát hiện 2 đối tượng đang đem bán hơn 230 lượng vàng tây, báo Lao Động đưa tin.

Theo đó, vào ngày 15/1, Phòng CSHS phát hiện hai thanh niên đang bán hơn 230 lượng vàng tây cho một tiệm vàng tại quân Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Số vàng gồm nhiều trang sức như: nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Công an Quảng Nam điều tra nguồn gốc 230 lượng vàng bị tiêu thụ trái phép ảnh 1

Số lượng lớn nhẫn vàng được các đối tượng đem đi tiêu thụ trái phép. Ảnh: PLO

Trên các loại trang sức này có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN 610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO 610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Qua làm việc, cả hai đối tượng đã không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng trên.

Hiện cơ quan công an đang xác minh, điều tra làm rõ. Phòng CSHS cũng thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào biết hoặc liên quan đến số vàng nói trên thì liên hệ Công an tỉnh Quảng Nam trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Tổng hợp

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.