Đại lễ Phật đản là một trong những đại lễ vô cùng to lớn với người con Phật không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
Nguồn gốc và ý nghĩa của Đại lễ Phật Đản
(Ngày Nay) -  Đại lễ Phật Đản là một trong những lễ lớn nhất trong Phật giáo, được tổ chức vào ngày 15 tháng Tư âm lịch hàng năm để kỷ niệm ngày Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời.
Nguồn gốc thú vị của pháo hoa
Nguồn gốc thú vị của pháo hoa
(Ngày Nay) -Ra đời từ hơn 1000 năm trước tại Trung Quốc, từ một quả pháo thô sơ, cho tới nay pháo hoa đã phát triển lung linh, nhiều màu sắc bừng nở trên bầu trời và trở thành điều không thể thiếu trong dịp năm mới ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới.
Nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu
Nguồn gốc ý nghĩa Tết Trung thu
Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, nhà nhà đều nô nức vui Tết Trung thu trong tâm trạng vui vẻ và hân hoan. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa và nét đẹp phong tục truyền thống của ngày lễ cổ truyền này trong văn hóa Việt Nam. 
[Infographic] Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
[Infographic] Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương
Từ bao đời nay, Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành tình cảm thiêng liêng, sâu đậm trong tâm khảm của đồng bào Việt Nam. Đó là biểu tượng của giá trị văn hóa tinh thần vô cùng sâu sắc, độc đáo, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” góp phần làm nên sức mạnh Việt Nam trong tiến trình dựng nước và giữ nước. 
Những chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Osaka. Ảnh: Osaka city
Vì sao Nhật Bản thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su?
(Ngày Nay) - Hơn 18.000 chai tương ớt Chin-su bị thu hồi tại Nhật Bản là do có chất acid benzoic. Đây là chất có trong danh mục phụ gia bảo quản của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế nhưng có quy định về hàm lượng sử dụng.
Tại sao pháo hoa được bắn vào mỗi đêm giao thừa?
Tại sao pháo hoa được bắn vào mỗi đêm giao thừa?
(Ngày Nay) - Bắn pháo hoa đón chào năm mới là hoạt động thường niên và đáng mong đợi của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nó có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết.
Bạn có biết xuất thân của ông già Noel?
Bạn có biết xuất thân của ông già Noel?
(Ngày Nay) - Hình ảnh ông già vui vẻ, mập mạp có râu dài trắng, đeo kính, mặc quần áo đỏ, khoác trên vai một chiếc túi đựng đầy quà cho trẻ em hóa ra xuất phát từ một bài thơ và biếm họa.