Công an vào cuộc vụ bé gái 2 tuổi tử vong ngay trong buổi đi học đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên quan đến vụ bé gái 2 tuổi tử vong ngay trong buổi đi học đầu tiên, công an đang vào cuộc điều tra xác minh nguyên nhân.

Sáng 19/3, mạng xã hội lan truyền thông tin một bé gái tử vong bất thường sau khi đến trường mầm non học buổi đầu tiên tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo bà G. - chủ cơ sở mầm non tư thục Phú An: “Sự việc là cú sốc đối với chúng tôi, nó diễn ra quá bất ngờ và đột ngột”.

Sau khi vụ việc xảy ra (17/3), bà G. đã lên làm việc với cơ quan Công an đến trưa ngày 18/3 mới ra về.

Chủ cơ sở mầm non này cho hay, vào sáng 17/3 có nhận bé V.T.A (2 tuổi, ở thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đến lớp. Buổi sáng, bé bình thường, không chơi với các bạn. Lúc này, các cô xem đây là chuyện bình thường vì trẻ mới đi học chưa hoà đồng ngay được.

Bà G. kể: “Bé mới đi học nên các cô sợ con còn lạ nên không ép ăn. Sau đó, các cô cho con ngủ đến đầu giờ chiều vào lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt tái. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho con nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó, nhà trường cùng người thân đưa con đi bệnh viện nhưng con không qua khỏi”.

Công an vào cuộc vụ bé gái 2 tuổi tử vong ngay trong buổi đi học đầu tiên ảnh 1

Cơ sở mầm non Phú An, nơi xảy ra vụ việc. - Ảnh: NLĐ

Cũng trong sáng 19/3, thông tin về vụ việc, bà Nguyễn Thị Tuyết Lê - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì xác nhận vụ việc và cho biết: "Công an sau khi khám nghiệm tử thi đã kết luận bé không bị tác động ngoại lực, dạ dày không có thức ăn. Nguyên nhân tử vong đang được điều tra".

Sau sự việc, chủ cơ sở mầm non cũng đã trực tiếp đến chia sẻ, động viên, chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình.

Ngày 19/3, UBND xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, báo cáo về vụ việc bé gái 2 tuổi tên V.T.A tử vong sau khi đến trường học.

Theo báo cáo, ngày 17/3, bé T.A được gia đình đưa đến trường mầm non tư thực Phú An ở cụm 2, thôn Quỳnh Đô. Đến 14h15 cùng ngày, cô giáo gọi bé gái dậy sau giờ nghỉ trưa thì thấy A. có dấu hiệu lả. Giáo viên sau đó liên hệ với gia đình bé gái rồi đưa A. đến Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp (huyện Thanh Trì) cấp cứu nhưng bệnh nhi không qua khỏi.

PGS-TS Hà Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp cho biết, bé V.T.A. được chuyển đến viện vào chiều 17/3. Thời điểm nhập viện, tim bệnh nhi đã ngừng đập, không còn thở. Kíp trực cấp cứu đã huy động bác sĩ nhi khoa, hồi sức, hô hấp xuống hỗ trợ cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng 30 phút sau, trẻ không hồi tỉnh. Bác sĩ chẩn đoán trẻ tử vong ngoại viện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.