Sập tường trước cổng trường, một học sinh tử vong

(Ngày Nay) - Bức tường trước cổng trường tiểu học ở Nghệ An sập, đè trúng học sinh đang chơi gần đó.
Bức tường bên ngoài cổng trường, nơi xảy ra sự việc- Ảnh: Zing
Bức tường bên ngoài cổng trường, nơi xảy ra sự việc- Ảnh: Zing

Trao đổi với TTXVN, Ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết: Vào khoảng 9h ngày 11/9, khi đang trong giờ ra chơi, các học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Nam Lộc ra ngoài và chơi trước cổng trường thì bất ngờ hàng rào của một gia đình ở cạnh trường đổ sập xuống một học sinh.

Em học sinh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Ngay khi biết thông tin, phó giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cùng trưởng phòng giáo dục huyện Nam Đàn đến trường và gia đình nạn nhân để chia sẻ, động viên và tìm hiểu thông tin, làm rõ vụ việc.

Công an huyện Nam Đàn đã khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.