Công an vào cuộc vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bệnh nhi có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm và được các bác sĩ cấp cứu, thở oxy, đặt nội khí quản nhưng không qua khỏi.
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.
Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.

Liên quan đến thông tin cháu C.H.K.A (15 tháng tuổi; ở xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử vong trong quá trình điều trị, chiều 23/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã có báo cáo ban đầu về sự việc gửi Sở Y tế Hà Nội.

Ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cho biết, bệnh viện đã có báo cáo Sở Y tế Hà Nội, lập hội đồng chuyên môn xem xét quá trình điều trị và diễn biến bệnh của bệnh nhân, đồng thời mời Công an huyện, Công an thành phố tổ chức giám định pháp y với sự tham gia của cán bộ giám định pháp y Bộ Công an và hai thành viên gia đình chứng kiến.

Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã đình chỉ kíp trực ngày 22/11 để báo cáo về sự việc xảy ra, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân tử vong.

"Chúng tôi xin chia sẻ với gia đình về sự việc không mong muốn này. Hiện, bệnh viện vẫn đợi kết quả giám định và xét nghiệm của cơ quan chức năng", ông Vương Trung Kiên nói.

Trước đó, cháu K.A nhập viện vào 8h04 ngày 21/11 trong tình trạng ho, sốt. Bệnh nhi này gặp tình trạng như trên 3 ngày trước khi nhập viện. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, bé A. được chẩn đoán viêm phế quản.

Trong quá trình điều trị tại khoa Nhi, khoảng 15h ngày 22/11, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, tăng tiết đờm dãi và được các bác sĩ cấp cứu hút đờm, thở oxy, đặt nội khí quản, bóp bóng…

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân diễn biến xấu nhanh. Bé A. đã tử vong vào 16h30 cùng ngày. Nguyên nhân tử vong của bệnh nhi đang được điều tra làm rõ.

Ảnh minh hoạ.
Bắc Bộ chuyển rét đậm, rét hại vì không khí lạnh mạnh đổ bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, một bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.