Công an vào cuộc vụ luật sư tố bị đánh gãy răng ngay tại Tòa

(Ngày Nay) - Ngày 30/12, luật sư Tạ Quang Tòng- Ủy viên Ủy ban bảo vệ quyền lợi luật sư Việt Nam cho biết đã đại diện Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với TAND Tp. Pleiku và TAND tỉnh Gia Lai về việc luật sư Võ Thị Tiết tố cáo thẩm phán biết mà không can thiệp, để bà bị hành hung tại phòng xử án TAND Tp. Pleiku, phải nhập viện cấp cứu.
Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với luật sư Tiết tại bệnh viện
Liên đoàn luật sư Việt Nam làm việc với luật sư Tiết tại bệnh viện

Theo luật sư Tòng, nội dung buổi làm việc cho thấy, bà Tiết đã thông báo về việc có sự đe dọa bà từ phía nguyên đơn trước phiên tòa, nhưng thẩm phán - chủ tọa phiên tòa là bà Nguyễn Thị Ngà đã không có động thái ngăn chặn, vì cho rằng chưa có căn cứ. Còn sau khi sự việc xảy ra, thẩm phán Ngà lại cho rằng lúc đó HĐXX đã vào nghị án, không còn ai trong phòng xử, nên không ai chứng kiến có chuyện đánh nhau.

Ông Trần Đặng Anh Việt- Phó chánh án TAND Tp. Pleiku cho biết, khoảng thời gian bà Tiết nói bà bị đánh, ông đang làm việc trên lầu 3, có nghe tiếng la hét lớn nên chạy xuống thì thấy bà Tiết đứng một mình trong phòng xử. Nghe bà Tiết tố vừa bị nhóm đương sự hành hung, ông Việt đã mời bà lên làm tường trình.

“Lãnh đạo Tòa án tỉnh đã khẳng định: Sau khi có giải trình của thẩm phán Nguyễn Thị Ngà, TAND tỉnh Gia Lai và TAND Tp. Pleiku sẽ tiếp tục giải quyết vụ việc triệt để”, luật sư Tạ Quang Tòng cho biết.

Cũng trong sáng ngày 30/12, trả lời phóng viên, trung tá Mai Thế Vinh – Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Tp. Pleiku cho biết vụ luật sư Tiết bị đánh Công an thành phố đã nhận được đơn tố cáo, đang tích cực triển khai điều tra, khi có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

Công an vào cuộc vụ luật sư tố bị đánh gãy răng ngay tại Tòa ảnh 1Luật sư Tạ Quang Tòng động viên luật sư Tiết

Trước đó, báo Tiền Phong đã có tin bài phản ánh việc luật sư Võ Thị Tiết, Đoàn luật sư Bình Định tố cáo bà bị nguyên đơn Diệp Thị Khánh Cúc (trú tại Tp. Pleiku) cùng một nhóm đối tượng hành hung ngay tại phòng xét xử của TAND Tp. Pleiku khiến bà phải vào bệnh viện cấp cứu, điều trị.

Bệnh án thể hiện bà Võ Thị Tiết bị chấn thương sọ não kín, vùng đỉnh đầu bên trái bà Tiết có 1 khối sưng nề, gãy 2 răng số 46 và 47 ở hàm dưới, nhiều vết xây xát da ở 2 bả vai, 2 cánh tay, dọc sau 2 bên mạng sườn.

Và khi bị hành hung, dù luật sư Tiết kêu la nhưng HĐXX vẫn làm ngơ, không có động thái can thiệp. Chỉ đến khi có thư ký tòa án chạy vào thì các đối tượng mới thả luật sư Tiết ra.

Theo Tiền Phong
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.