Công án xác minh ban đầu, bé 4 tuổi ở Bắc Giang không phải cô giáo đánh

(Ngày Nay) - Qua kết quả xác minh của Công an xã Ngọc Sơn và Công an huyện, cơ quan chức năng đưa thông tin, cháu Lê T.D ở Bắc Giang bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo đánh. 
Bé trai 4 tuổi bị bạn đánh
Bé trai 4 tuổi bị bạn đánh

Công an xã Ngọc Sơn và Công an huyện, cơ quan chức năng đưa thông tin về kết quả xác minh bước đầu, cháu LTD 4 tuổi bị bầm tím do 4 bạn trong lớp đánh, các cháu dùng thước một cây gậy nhỏ màu xanh đánh D. 

Cũng theo tường trình của cô giáo Trường, giáo viên phụ trách lớp cháu D: "Khi tôi đang ăn cơm ở lớp 3 tuổi thì thấy tiếng khóc, tôi bảo cô Hương sang xem hộ có việc gì, sau đó tôi chạy về lớp".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc các cháu nhỏ cầm gậy nhựa đánh bạn thì liệu có dẫn đến bầm tím toàn thân hay không? Trung úy Nguyễn Văn Cường, điều tra viên Công an huyện Hiệp Hòa cho biết, sẽ trưng cầu Hội đồng giám định pháp y, sau khi có kết quả của Hội đồng giám định pháp y thì mới có kết luận chính thức về việc cháu D. bị đánh bằng gậy nhựa đồ chơi là do lực tác động của người lớn hay cho những đứa trẻ bằng tuổi.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm có phần thuộc về các cô giáo phụ trách lớp và trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường. Ngày mai, 8/12, UBND huyện sẽ họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh bé trai đang học tại một trường mầm non với nhiều thương tích trên cơ thể. Gia đình nghi ngờ cháu bé bị cô giáo bạo hành ngay tại lớp học ở Trường mầm non Ngọc Sơn (xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Anh Lê Xuân Nhất - cha cháu bé nghi bị cô giáo đánh khiến toàn thân thâm tím cho biết: “Sáng 1/12, gia đình đưa con đi học, cháu vẫn trong tình trạng sức khỏe bình thường. Đến buổi chiều, ông nội đón cháu về nhà thì phát hiện trên người có nhiều vết bầm tím. Cháu nói rằng bị đánh vào buổi trưa ngày 1/12. Gia đình anh Nhất đã báo cáo sự việc lên Công an xã và Phòng Giáo dục huyện Hiệp Hòa để làm rõ vụ việc thực hư thế nào.

 Tổng hợp

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.