Công nhân Công ty Pouchen Việt Nam trở lại làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, thưởng Tết Nguyên đán 2022 tại Công ty Pouchen Việt Nam bằng với các công ty khác thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen (Đài Loan, Trung Quốc).
Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Hải Quan online)
Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Hải Quan online)

Ngày 12/1, gần 17.000 công nhân Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã trở lại làm việc.

Tất cả các dây chuyền sản xuất của công ty đã hoạt động bình thường.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hòa, cho biết những ngày qua, ngành chức năng Đồng Nai đã làm việc với Công ty Pouchen Việt Nam và Tập đoàn Quốc tế Pouchen (Đài Loan, Trung Quốc).

Trong quá trình làm việc, ngành chức năng nhận thấy Công ty Pouchen Việt Nam thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chính sách, pháp luật lao động. Thưởng Tết Nguyên đán 2022 tại Công ty Pouchen Việt Nam bằng với các công ty khác thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thủy, do dịch COVID-19, giữa năm 2021, Công ty Pouchen Việt Nam phải ngưng hoạt động trong nhiều tháng, trong thời gian này công ty vẫn trả lương cho công nhân.

Dịch COVID-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn, Công ty Pouchen Việt Nam mong nhận được sự thông cảm, sẻ chia từ người lao động, qua đó nhằm hài hòa các lợi ích, vì sự phát triển bền vững chung.

Qua làm việc, Công ty Pouchen Việt Nam đồng ý trả 100% lương trong 4 ngày công nhân ngừng việc.

Ông Nguyễn Tấn Pháp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam chia sẻ Tết Nguyên đán 2022, ngoài tiền thưởng, công ty còn tặng hơn 16.500 phần quà cho người lao động. Năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, doanh nghiệp sẽ nâng các khoản thưởng, đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Trước đó, trưa 7/1, nhiều công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể vì không đồng tình với mức thưởng Tết Nguyên đán 2022.

Theo các công nhân, Tết năm nay, công ty thưởng từ 1 đến 1,54 tháng lương, trong khi Tết Nguyên đán 2021 mức thưởng từ 1 đến 1,9 tháng lương và họ đã đề nghị doanh nghiệp tăng mức thưởng Tết năm nay lên mức bằng năm ngoái./.

105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
105 quốc gia sẽ có thuốc điều trị COVID-19 giá rẻ
(Ngày Nay) - Ngày 20/1, tổ chức y tế Medicines Patent Pool (MPP), có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ, ra tuyên bố cho biết các công ty sản xuất thuốc gốc sẽ tạo ra một phiên bản giá rẻ hơn của loại thuốc viên điều trị COVID-19 của hãng Merck và cung cấp cho 105 nước nghèo trên thế giới.
Xuân - Thu trong một tách trà
Xuân - Thu trong một tách trà
(Ngày Nay) - Phẩm trà gói hai mùa trong một mùi hương, một hậu vị dịu ngọt, "tuần nước thứ nhất, tựa như gió thoảng; tuần nước thứ hai, tựa như dòng xuân xanh; tuần trà thứ ba, tựa như ánh trăng chiếu rọi..."- Bạch trà Xuân Thu.
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
Sóng thần gây 'thảm họa sinh thái' tại Peru
(Ngày Nay) - Chính phủ Peru hôm thứ Tư cho biết vụ tràn dầu tại một nhà máy lọc dầu ở Peru sau vụ phun trào núi lửa và sóng thần tại Tonga vào cuối tuần trước đã gây ra một "thảm họa sinh thái".
Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Manila, Philippines. Ảnh: AFP/TTXVN
Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong. Hiện trên 271,48 triệu bệnh nhân COVID-19 đã phục hồi trong khi vẫn còn trên 58,8 triệu người đang điều trị.