Công nhân Công ty Pouchen Việt Nam trở lại làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo ngành chức năng tỉnh Đồng Nai, thưởng Tết Nguyên đán 2022 tại Công ty Pouchen Việt Nam bằng với các công ty khác thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen (Đài Loan, Trung Quốc).
Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Hải Quan online)
Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Hải Quan online)

Ngày 12/1, gần 17.000 công nhân Công ty Pouchen Việt Nam, đóng tại phường Hóa An, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã trở lại làm việc.

Tất cả các dây chuyền sản xuất của công ty đã hoạt động bình thường.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hòa, cho biết những ngày qua, ngành chức năng Đồng Nai đã làm việc với Công ty Pouchen Việt Nam và Tập đoàn Quốc tế Pouchen (Đài Loan, Trung Quốc).

Trong quá trình làm việc, ngành chức năng nhận thấy Công ty Pouchen Việt Nam thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các chính sách, pháp luật lao động. Thưởng Tết Nguyên đán 2022 tại Công ty Pouchen Việt Nam bằng với các công ty khác thuộc Tập đoàn Quốc tế Pouchen.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Thủy, do dịch COVID-19, giữa năm 2021, Công ty Pouchen Việt Nam phải ngưng hoạt động trong nhiều tháng, trong thời gian này công ty vẫn trả lương cho công nhân.

Dịch COVID-19 khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó khăn, Công ty Pouchen Việt Nam mong nhận được sự thông cảm, sẻ chia từ người lao động, qua đó nhằm hài hòa các lợi ích, vì sự phát triển bền vững chung.

Qua làm việc, Công ty Pouchen Việt Nam đồng ý trả 100% lương trong 4 ngày công nhân ngừng việc.

Ông Nguyễn Tấn Pháp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam chia sẻ Tết Nguyên đán 2022, ngoài tiền thưởng, công ty còn tặng hơn 16.500 phần quà cho người lao động. Năm 2022, nếu việc sản xuất kinh doanh thuận lợi, doanh nghiệp sẽ nâng các khoản thưởng, đẩy mạnh chăm lo phúc lợi cho người lao động.

Trước đó, trưa 7/1, nhiều công nhân Công ty Pouchen Việt Nam đã ngừng việc tập thể vì không đồng tình với mức thưởng Tết Nguyên đán 2022.

Theo các công nhân, Tết năm nay, công ty thưởng từ 1 đến 1,54 tháng lương, trong khi Tết Nguyên đán 2021 mức thưởng từ 1 đến 1,9 tháng lương và họ đã đề nghị doanh nghiệp tăng mức thưởng Tết năm nay lên mức bằng năm ngoái./.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.