Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới

(Ngày Nay) - Sáng nay 7/6, tại Hội trường lớn Trụ sở Bộ Công An (44 Yết Kiêu, Hà Nội), lễ khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Công An đã diễn ra thành công.
Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ
Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước nhằm hiện đại hóa nền hành chính, trong tiến trình xây dựng một “Chính phủ điện tử”, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Bộ Công an đã tiến hành xây dựng lại Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trên cơ sở nâng cấp Cổng Thông tin điện tử trước đây.

Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an chính thức hòa mạng Internet toàn cầu vào tháng 8/2010 đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ của Chính phủ và của Ngành Công an đã đặt ra, là đầu mối cung cấp các thông tin chính thức của Bộ Công an trên Internet.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hệ thống Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đã bộc lộ một số hạn chế, tồn tại về mặt công nghệ, khả năng mở rộng các chức năng mới bị hạn chế, cấu trúc thông tin chưa đồng bộ, khiến việc khai thác, tìm kiếm thông tin của người dân gặp khó khăn. Do đó, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an cần hướng tới một kiến trúc chung và tổng thể hơn trên nền công nghệ Cổng Thông tin điện tử hiện đại nhất, nhằm bảo đảm đáp ứng tốt các yêu cầu về chức năng Cổng Thông tin điện tử và bảo đảm việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp xuyên suốt các hệ thống hiện tại và trong tương lai của Bộ Công an.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới ảnh 1

Lãnh đạo BCA, đại diện công ty Tinh Vân và FIS lên nhấn nút khai trương

Chính vì vậy, tháng 10/2015, Bộ Công an đã phê duyệt dự án “Nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet”, với mục tiêu nghiên cứu tổng thể, đầu tư hệ thống trang thiết bị, xây dựng hệ thống phần mềm Cổng Thông tin điện tử nhằm khắc phục các hạn chế của nền tảng công nghệ cũ, nâng cấp thêm các tính năng mới, cung cấp thông tin toàn diện về Bộ Công an. Dự án Nâng câp Cổng thông tin điện tử (CTTĐT) Bộ Công an do Liên danh giữa Công ty CP Công nghệ Tinh Vân và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS) phối hợp triển khai.

Sau 1 năm triển khai xây dựng, đến nay, dự án “Nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet” đã được hoàn thành trên nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện được thiết kế khoa học với tính hấp dẫn cao, có nhiều tiện ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng, có thêm nhiều chuyên trang với những nội dung nổi bật.

Những điểm mới nổi bật của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an:

-  Giao diện với màu sắc của nhận diện, bố cục màu sắc có mảng đậm và nhạt mà vẫn tạo độ tương phản rõ nét.

- Các Box tin chuyên mục chính được thiết kế (style) theo lối thiết kế phẳng (Flat Design), nổi bật các thông tin đầu chuyên mục. Cách xử lý các box thông tin: Bố cục chính phụ rõ ràng, có khoảng to, khoảng nhỏ. Tất cả tạo thành một bố cục chắc chắn, không thừa các khoảng trống.

Bổ sung (hoặc tách mới) một số chuyên mục:

- Trang tin Bộ trưởng Bộ Công An: cung cấp cho người dân tất cả các tin bài về hoạt động của bộ trưởng cũng như các Bài viết, phát biểu của bộ trưởng một cách nhanh chóng, kịp thời

-  Bộ với Công Dân

-  Dịch vụ Công

-  Thông tin Đối ngoại

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Doãn Tấn
Dấu ấn Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam
(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm với chủ đề "Hiệp định Geneva về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam – Mốc son lịch sử của Ngoại giao cách mạng Việt Nam".
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
Melania Trump lên tiếng sau khi chồng bị ám sát
(Ngày Nay) - Sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắn trong khi vận động tranh cử ở bang Pennsylvania, bà Melania Trump đã ra tuyên bố kêu gọi nước Mỹ "đoàn kết ngay bây giờ".
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.
Lớp học được xây bằng chai nhựa và đất sét. Ảnh: UNESCO
Ai Cập: Lớp học sinh thái từ chai nhựa tái chế
(Ngày Nay) - Quỹ BENAA đã xây dựng thành công một lớp học sinh thái tại Ai Cập bằng chai nhựa tái chế và đất sét, mang đến mô hình giáo dục sáng tạo, thân thiện với môi trường cho cộng đồng địa phương.
Khách du lịch tìm mua sản phẩm yến sào của tỉnh Ninh Thuận được trưng bày, giới thiệu tại ngày hội.
Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) - Tối 14/7, tại Công viên bờ Đông cầu Rồng Đà Nẵng, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ khai mạc "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024" với chủ đề "Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt".