Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới

(Ngày Nay) - Sáng nay 7/6, tại Hội trường lớn Trụ sở Bộ Công An (44 Yết Kiêu, Hà Nội), lễ khai trương giao diện mới Cổng Thông tin điện tử Bộ Công An đã diễn ra thành công.
Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ
Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo trong buổi lễ

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước nhằm hiện đại hóa nền hành chính, trong tiến trình xây dựng một “Chính phủ điện tử”, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; Bộ Công an đã tiến hành xây dựng lại Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an trên cơ sở nâng cấp Cổng Thông tin điện tử trước đây.

Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an chính thức hòa mạng Internet toàn cầu vào tháng 8/2010 đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu, nhiệm vụ của Chính phủ và của Ngành Công an đã đặt ra, là đầu mối cung cấp các thông tin chính thức của Bộ Công an trên Internet.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hệ thống Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đã bộc lộ một số hạn chế, tồn tại về mặt công nghệ, khả năng mở rộng các chức năng mới bị hạn chế, cấu trúc thông tin chưa đồng bộ, khiến việc khai thác, tìm kiếm thông tin của người dân gặp khó khăn. Do đó, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an cần hướng tới một kiến trúc chung và tổng thể hơn trên nền công nghệ Cổng Thông tin điện tử hiện đại nhất, nhằm bảo đảm đáp ứng tốt các yêu cầu về chức năng Cổng Thông tin điện tử và bảo đảm việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp xuyên suốt các hệ thống hiện tại và trong tương lai của Bộ Công an.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an ra mắt giao diện mới ảnh 1

Lãnh đạo BCA, đại diện công ty Tinh Vân và FIS lên nhấn nút khai trương

Chính vì vậy, tháng 10/2015, Bộ Công an đã phê duyệt dự án “Nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet”, với mục tiêu nghiên cứu tổng thể, đầu tư hệ thống trang thiết bị, xây dựng hệ thống phần mềm Cổng Thông tin điện tử nhằm khắc phục các hạn chế của nền tảng công nghệ cũ, nâng cấp thêm các tính năng mới, cung cấp thông tin toàn diện về Bộ Công an. Dự án Nâng câp Cổng thông tin điện tử (CTTĐT) Bộ Công an do Liên danh giữa Công ty CP Công nghệ Tinh Vân và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS) phối hợp triển khai.

Sau 1 năm triển khai xây dựng, đến nay, dự án “Nâng cấp Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an hoạt động trên mạng Internet” đã được hoàn thành trên nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện được thiết kế khoa học với tính hấp dẫn cao, có nhiều tiện ích đáp ứng được nhu cầu của người dùng, có thêm nhiều chuyên trang với những nội dung nổi bật.

Những điểm mới nổi bật của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an:

-  Giao diện với màu sắc của nhận diện, bố cục màu sắc có mảng đậm và nhạt mà vẫn tạo độ tương phản rõ nét.

- Các Box tin chuyên mục chính được thiết kế (style) theo lối thiết kế phẳng (Flat Design), nổi bật các thông tin đầu chuyên mục. Cách xử lý các box thông tin: Bố cục chính phụ rõ ràng, có khoảng to, khoảng nhỏ. Tất cả tạo thành một bố cục chắc chắn, không thừa các khoảng trống.

Bổ sung (hoặc tách mới) một số chuyên mục:

- Trang tin Bộ trưởng Bộ Công An: cung cấp cho người dân tất cả các tin bài về hoạt động của bộ trưởng cũng như các Bài viết, phát biểu của bộ trưởng một cách nhanh chóng, kịp thời

-  Bộ với Công Dân

-  Dịch vụ Công

-  Thông tin Đối ngoại

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.
Bộ Y tế: Hai lô vaccine của Pfizer đảm bảo chất lượng
Bộ Y tế: Hai lô vaccine của Pfizer đảm bảo chất lượng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, GS.TS Phan Trọng Lân - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết với vaccine Pfizer từ ngày 22/8 đã được Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan quản lý dược Châu Âu (EMA) ngày 10/9 thông qua hạn sử dụng từ 6 tháng lên 9 tháng. Có nghĩa 2 lô vaccine Pfizer 124001 và 123002 nhập về Việt Nam còn hạn sử dụng 3 tháng.