Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Cục Cảnh sát kinh tế vào cuộc

Liên quan đến hoạt động của Công ty TNHH nhượng quyền Thăng Long (hoạt động mô hình đa cấp), cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành thanh kiểm tra nhằm làm rõ các hoạt động sai phạm.
Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Cục Cảnh sát kinh tế vào cuộc

Nguồn tin của PV cho biết, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) đã lập đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh, kiểm tra một số đơn vị kinh doanh đa cấp bị nhiều cá nhân tố cáo lừa đảo.

Để xác minh thông tin, phóng viên báo đã liên hệ với Đại tá Bùi Văn Hà, Phó Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) và được ông Hà xác nhận thông tin này.

Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Cục Cảnh sát kinh tế vào cuộc ảnh 1

Công ty đa cấp Thăng Long bị tố lừa đảo.

Cụ thể, Đại tá Hà cho biết, C46 đang phối hợp với phòng ban chức năng của Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) tiến hành thanh kiểm tra một số đơn vị trong đó có Công ty TNHH nhượng quyền thương mại Thăng Long. Đợt kiểm tra này đã được tiến hành từ đầu tuần qua.

Cũng theo ông Hà, việc thanh tra lần này bắt nguồn từ việc phía cơ quan chức năng nhận thấy thị trường kinh doanh đa cấp đang xuất hiện nhiều vấn đề nên phải rà soát lại để chấn chỉnh. Ông cũng mong cơ quan báo chí cùng vào cuộc, chuyển thông tin tới cơ quan chức năng để cùng làm rõ các biến tướng trái pháp luật của kinh doanh đa cấp.

Trước đó, cơ quan báo chí nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Văn T. (58 tuổi, trú Hà Đông – Hà Nội) tố cáo Công ty CP nhượng quyền Thăng Long (hoạt động mô hình đa cấp -PV) lừa tiền.

Công ty đa cấp bị tố lừa đảo: Cục Cảnh sát kinh tế vào cuộc ảnh 2

Ông Nguyễn Văn T. đã gửi đơn tố cáo công ty đa cấp Thăng Long.

Theo lời kể của ông T, trong các buổi gặp gỡ, bà Tuyết nhiều lần dụ dỗ rằng, không cần bán hàng cũng vẫn có nhiều tiền. Mua gói 31 triệu thì được hoa hồng là 146 triệu và mua gói 155 triệu thì được hoa hồng là 731 triệu.

Sau nhiều buổi hội thảo của công ty đa cấp Thăng Long cùng lời mời chào từ bà Tuyết, ông T. đã đồng ý tham gia gói 31 triệu đồng với ảo mộng nhận hoa hồng 146 triệu sau một thời gian ngắn.

Thời gian sau, ông T. tiếp tục giấu vợ con, lén lấy CMND của họ để tiếp tục đầu tư vào Công ty Thăng Long. Số tiền lần này được tăng lên với 2 gói (mỗi gói 155 triệu đồng). Tổng cộng ông đã tham gia vào công ty đa cấp Thăng Long với số tiền 342.000.000 triệu đồng.

Ông T. đã lấy 6 hộp thực phẩm chức năng của công ty với số tiền là 6.200.000 đồng, số hàng còn lại hiện vẫn ở kho của công ty.

Nhóm PV

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.