Công ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân

CA quận Thanh Xuân (Hà Nội) vừa nhận được đơn của ông Nguyễn Văn T. (58 tuổi, ở Hà Đông, Hà Nội) tố cáo Công ty TNHH nhượng quyền Thăng Long (hoạt động mô hình đa cấp -PV) lừa tiền.
Công ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân

Theo đơn thư tố cáo của ông T., ngày 1/6/2015 ông T. được bà Triệu Thị Tuyết là một người đã tham gia vào mạng lưới đa cấp giới thiệu vào công ty Thăng Long.

Theo lời kể của ông T, trong các buổi gặp gỡ, bà Tuyết nhiều lần dụ dỗ rằng, không cần bán hàng cũng vẫn có nhiều tiền. Mua gói 31 triệu thì được hoa hồng là 146 triệu và mua gói 155 triệu thì được hoa hồng là 731 triệu.

Sau nhiều buổi hội thảo của công ty đa cấp Thăng Long cùng lời mời chào từ bà Tuyết, ông T. đã đồng ý tham gia gói 31 triệu đồng với ảo mộng nhận hoa hồng 146 triệu sau một thời gian ngắn.

Công ty đa cấp Thăng Long liên tục bị tố chiếm đoạt tiền của dân ảnh 1

Ông Nguyễn Văn T. tố công ty Thăng Long lừa đảo chiếm đoạt tiền của mình.

Thời gian sau, ông T. tiếp tục giấu vợ con, lén lấy CMND của họ để tiếp tục đầu tư vào Công ty Thăng Long. Số tiền lần này được tăng lên với 2 gói (mỗi gói 155 triệu đồng). Tổng cộng ông đã tham gia vào công ty đa cấp Thăng Long với số tiền 342.000.000 triệu đồng.

Ông T. đã lấy 6 hộp thực phẩm chức năng của công ty với số tiền là 6.200.000 đồng, số hàng còn lại hiện vẫn ở kho của công ty.

Sau 3 tháng tham gia vào mạng lưới đa cấp Thăng Long, số tiền hoa hồng ông T. nhận được là hơn 23 triệu đồng. Trên thực tế ông không nhận được thêm bất kỳ khoản hoa hồng nào.

Một khoảng thời gian sau, ông T. nhận ra rằng muốn được hưởng hoa hồng ông phải bán hàng, phát triển hệ thống, lôi kéo cấp dưới tham gia vào công ty. Điều này hoàn toàn trái ngược với lời khẳng định “không làm gì cũng có tiền” của bà Tuyết trước đó.

Ông T. đã có đơn đề nghị chấm dứt hợp đồng với công ty đa cấp Thăng Long và lấy lại tiền nhưng không được chấp chuận. Phía công ty lấy lý do đã quá 30 ngày kể từ ngày lấy sản phẩm. Ông đề nghị chịu lỗ 20% số tiền trên để được “thoát” khỏi công ty nhưng công ty này lại đòi số tiền lên tới 70%.

“Hơn 300 triệu đồng là số tiền dành dụm cả cuộc đời của tôi. Vậy mà họ nỡ chiếm đoạt.” – ông T. nói.

Ngoài trường hợp của ông T, cũng có nhiều người đã gửi đơn thư tố cáo về mô hình hoạt động đa cấp biến tướng lừa đảo người dân của Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long.

Nhóm PV

Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
(Ngày Nay) - Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.